Trống đồng

Trống Đồng là biểu tượng văn hóa Việt Nam, hiện đang được trưng bày rất nhiều các khu triển lãm, bảo tàng, các văn phòng chính phủ,..Ngoài ra, trống đồng cũng là sản phẩm dùng để trang trí tại phòng khách, phòng làm việc, phòng họp rất đẹp.

Đúc Đồng Bảo Long là một trong những cơ sở đúc đồng uy tín hàng đầu tại Việt Nam, chuyên cung cấp các sản phẩm mẫu trống đồng chuẩn Đông Sơn, Ngọc Lũ - những biểu tượng văn hóa đặc sắc của dân tộc Việt. Sản phẩm của Đúc Đồng Bảo Long không chỉ nổi bật về chất lượng mà còn tinh xảo trong từng chi tiết, phản ánh được sự tỉ mỉ và khéo léo của người thợ đúc đồng.

trống đồng

Chúng tôi chuyên nhận chế tác các sản phẩm trống đồng theo yêu cầu

Nguồn gốc của trống đồng

Trống đồng có nguồn gốc xuất hiện từ thời kỳ Văn hóa Đông Sơn cách đây hàng nghìn năm. Nhiều tài liệu ghi rằng thời kỳ Hùng Vương dựng nước Văn Lang, đặc biệt là giai đoạn Đông Sơn, văn hóa Văn Lang là thời kỳ phát triển cao nhất và rực rỡ nhất. Tại thời kỳ này đồ đồng thau đạt trình độ cao cả về kỹ thuật và nghệ thuật, được mở rộng khắp các miền Bắc Việt Nam và khu vực Đông Nam chấu Á, miền Nam Trung Hoa. Trong các sản phẩm được phát minh thời kỳ đó, trống đồng là minh chứng rạng ngời nhất.

trống đồng

Trống đồng được coi là một sản vật tượng trưng cho nền văn hóa Việt Nam

Để tìm hiểu rõ hơn về nguồn gốc trống đồng xin quý khách tham khảobài viết sau đây của chúng tôi: Ý nghĩa trống đồng

Trống Đồng có bao nhiêu loại?

1. Trống Đồng Đông Sơn

Trống đồng Đông Sơn được phát hiện chủ yếu ở vùng Đông Sơn, Thanh Hóa, trống đồng Đông Sơn có đặc điểm nổi bật với các hoa văn hình người, động vật và các hoạt động lễ hội.

Trống có hình dáng cân đối gồm 3 phần hài hoà: tang phình, thân thon, đế choãi. Mặt trống hơi tràn ra ngoài tang một ít tạo thành đường gờ nổi giữa mặt và tang trống. Gắn vào tang và phân giữa thân trống là 4 chiếc quai chia thành hai cặp ở hai phía, trang trí văn bện thừng. Các hoạ tiết trên trống khắc hoạ toàn cảnh sinh hoạt của người Việt thời Văn Lang.

trống đồng Đông Sơn

Trống đồng Đông Sơn được phát hiện chủ yếu ở vùng Đông Sơn

2. Trống Đồng Ngọc Lũ

Trống đồng Ngọc Lũ là mẫu trống đồng Đông Sơn có kích thước lớn. Tuy giống nhau về mặt hoa văn nhưng quy cách đúc của Ngọc Lũ lại khác hoàn toàn với phần lớn hoa văn trên bề mặt được làm chìm khác với Đông Sơn là làm nổi. Trống đồng Ngọc Lũ được tìm thấy ở vùng Hà Nam với tuổi trống được xác định vào khoảng 2500 năm.

trống đồng

Trống đồng Ngọc Lũ là những mẫu trống đồng Đông Sơn kích thước lớn

Trống đồng được sử dụng rất phổ biến trong trang trí ngày nay

Trống đồng hiện nay được sử dụng phổ biến để trang trí vì nó mang lại vẻ đẹp cổ điển và giá trị văn hóa lịch sử sâu sắc. Việc trang trí bằng trống đồng không chỉ tạo điểm nhấn nghệ thuật cho không gian sống mà còn thể hiện sự tôn kính và gìn giữ những giá trị truyền thống của dân tộc. Ngoài ra, trống đồng còn được coi là biểu tượng của sự may mắn và thịnh vượng, nên thường được trưng bày trong các gia đình, cơ quan, doanh nghiệp.

Đồng thời, trống đồng cũng được nhiều quý khách hàng, đơn vị, doanh nghiệp sử dụng làm những món quà mừng tặng người thân, bạn bè, hay tổ chức sự kiện tri ân nhân viên, khách hàng, đối tác nước ngoài rất ý nghĩa.

trống đồng được sử dụng rất phổ biến trong trang trí ngày nay

Trống đồng được sử dụng rất phổ biến trong trang trí ngày nay

Bảo Long nhận đúc trống đồng Đông Sơn, Ngọc Lũ theo yêu cầu

Đúc Đồng Bảo Long nhận đúc các loại trống đồng theo yêu cầu của khách hàng, từ kích thước, họa tiết đến chất liệu đồng. Chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng cao, hoa văn tinh xảo, đúc chuẩn mẫu theo các tư liệu quốc gia, mẫu trống tại các bảo tàng với các mẫu sản phẩm và quy cách như sau:

- Trống Đồng đúc thủ công: trống được đúc 100% thủ công từ đồng đỏ theo phương pháp truyền thống, mẫu dựa theo mẫu trống đồng Đông Sơn hoặc trống đồng Ngọc Lũ. Các kích thước phổ biến: 30cm, 40cm, 50cm, 60cm,....

- Trống Đồng quà tặng: chủ yếu đúc bằng đồng vàng và được sử dụng phương pháp đúc công nghệ tinh xảo cho đường nét cực đẹp(phương pháp này chỉ phù hợp cho sản xuất sản phẩm có kích thước nhỏ). Các kích thước phổ biến: 10cm, 12cm, 15cm, 20cm

- Mặt trống đồng: Mặt trống đồng là phần hoa văn trên mặt quả trống được bóc tách ra để làm tranh treo trang trí trên tường. mặt trống đồng cũng được chế tác chuẩn giống mặt trống Đông Sơn hoặc mặt trống Ngọc Lũ. Về cơ bản, mặt trống đồng được phân chia thành các loại như sau:

  • Mặt trống đồng ăn mòn: sử dụng hóa chất để ăn mòn bề mặt cho đường nét với độ chính xác cao. Sản phẩm có thể sản xuất hàng loạt, mặt trống rất nhẹ, đồng mỏng rất dễ dàng cho việc lắp đặt.
  • Mặt trống đồng gò: được gò, chạm 100% thủ công từ tấm đồng vàng nguyên tấm dày 0,8ly. Sản phẩm được sử dụng nhiều nhất bởi giá thành hợp lý, sản phẩm nhẹ nhàng, mẫu mã chạm tay tinh xảo.
  • Mặt trống đồng đúc: được đúc hoàn toàn 100% từ đồng đỏ thanh khiết. Hoa văn tinh xảo sắc nét. Sản phẩm đúc khá nặng nên khi treo phải rất cẩn thận.

Các kích thước phổ biến: 50cm, 60cm, 80cm, 90cm, 1m, 1m07,...

Các sản phẩm mặt trống đồng có thể kết hợp khung gỗ để tạo nên những bức tranh mặt trống đồng cực đẹp. Khung gỗ có thể sử dụng gỗ gụ, gỗ hương, gỗ gõ đỏ, gỗ lim,...

trống đồng

Mặt trống đồng được treo trang trí trong không gian phòng rất đẹp và trang trọng

Báo giá đúc trống đồng Đông Sơn, Ngọc Lũ

Giá đúc trống đồng tại Đúc Đồng Bảo Long phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước, hoa văn, và chất liệu. Hiện tại trên website của chúng tôi đều công khai giá của các mẫu trống đồng. Đây là mức giá cực tốt để đảm bảo cho những sản phẩm đạt yêu cầu về chất lượng, thẩm mỹ và độ bền.

Hiện có rất nhiều cơ sở đúc trống đồng trên thị trường với mức giá rẻ hơn rất nhiều so với mặt bằng chung, nhưng hầu hết là sử dụng các loại đồng kém chất lượng cũng như chất lượng hoa văn không được tinh xảo, sắc nét. Vì vậy, trước khi so sánh về giá giữa các cơ sở đúc, quý khách nên xem xét kỹ lưỡng về chất lượng sản phẩm.

báo giá đúc trống đồng Đông Sơn, Ngọc Lũ

Liên hệ ngay để nhận báo giá đúc trống đồng Đông Sơn, Ngọc Lũ

Trống đồng có bền không?

"Nồi đồng cối đá" của bền tại người. Trống đồng hay bất kể các sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ khác đều có độ bề gần như trường tồn mãi mãi. Tuy nhiên, đồng là kim loại tác dụng trực tiếp với oxi sẽ rất dễ dàng bị xuống màu đặc biệt là với môi trường ẩm ướt. Để khắc phục tình trạng đó nhiều sản phẩm được mạ vàng 24, dát vàng 9999 để bảo vệ bề mặt có độ bền cao nhất và cũng giúp sản phẩm thêm sang trọng hơn.

Để có độ bền tốt nhất thì điều quan tâm đầu tiên chính là chất lượng gò, đúc sản phẩm. Nếu đó là sản phẩm kém chất lượng thì dù có bảo vệ bằng mạ vàng hay dát vàng thì cũng nhanh chóng bị phá hủy (bởi đồng có tính chất sủi, đẩy đồng ra bề mặt khi đúc không chuẩn xác hay làm nguội bề mặt không chuẩn). Do vậy, sản phẩm tốt cần người thợ phải có tay nghề cao và dày dặn kinh nghiệm.

trống đồng

Một số trống đồng quà tặng mạ vàng 24k cực đẹp

trống đồng

Các sản phẩm trống đồng cỡ lớn thường được trưng bày tại các văn phòng công ty, tập đoàn

Giải đáp thắc mắc nỗi lo của khách hàng khi đặt mua trống đồng online tại Đúc Đồng Bảo Long

Đây có lẽ là Nỗi Lo lớn nhất của khách hàng khi mua sản phẩm mà không được tận tay, tận mắt sờ, ngắm. Tuy nhiên bạn để ý kỹ và xem thông tin website của Bảo Long sẽ thấy chúng tôi là 1 cơ sở Uy tín lâu đời, chúng tôi đã và đang cung cấp rất nhiều trống đồng đến tay khách hàng không chỉ ở 63 tỉnh thành trong cả nước, thậm chí đã có nhiều trống được chuyển đi California, Texas Mỹ, Munich của Đức, Đài Loan, Australia, Pháp…Nhiều khách hàng họ mua lần 2, lần 3 và giới thiệu cho người thân, bạn bè tìm mua trống đồng của chúng tôi. Như vậy sản phẩm của chúng tôi đã được kiểm chứng, đã được khẳng định trên thị trường trong nước và quốc tế. Với Uy tín và thương hiệu lâu năm chúng tôi đang là địa chỉ tin cậy để khách hàng chọn mặt gửi vàng.

Bảo Long một lần nữa xin được khẳng định lại rằng, chúng tôi không bao giờ xuất xưởng một sản phẩm tới tay khách hàng mà không có các quy trình kiểm chứng nghiêm ngặt về chất lượng và kỹ thuật.

BẢO HÀNH: Với các sản phẩm trống đồng quà tặng cỡ nhỏ sẽ bảo hàng 5 năm, đối với các sản phẩm trống đồng mạ vàng, dát vàng sẽ bảo hành tổi thiểu 10 năm.

trống đồng

Mặt trống đồng là sản phẩm mua nhiều nhất trong năm 2019

Vì sao nên đặt mua, đúc trống đồng Đông Sơn, Ngọc Lũ tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long?

Là một đơn vị đúc trống đồng lâu năm trên thị trường, Đúc Đồng Bảo Long vẫn luôn dành được sự tin tưởng tới từ quý khách hàng trên khắp cả nước nhờ những tiêu chí sau:

  • Kinh nghiệm lâu năm: Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực đúc đồng, chúng tôi sở hữu đội ngũ nghệ nhân lành nghề và giàu kinh nghiệm.
  • Chất lượng vượt trội: Mỗi sản phẩm tại Đúc Đồng Bảo Long đều được chăm chút kỹ lưỡng từ khâu chọn nguyên liệu đến quá trình đúc và hoàn thiện, đảm bảo chất lượng cao nhất.
  • Dịch vụ chuyên nghiệp: Chúng tôi luôn lắng nghe và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng, mang đến sự hài lòng tuyệt đối.
  • Giá cả hợp lý: Đúc Đồng Bảo Long cam kết cung cấp sản phẩm với giá cả cạnh tranh, phù hợp với chất lượng sản phẩm.

Sản phẩm đã xem