Lộc Bình Bằng Đồng

Bộ lọc

Tất cả sản phẩm

Đang tải....

Lộc bình hay còn gọi là Lục bình. Lộc bình có hình dạng rất đặc trưng, thân phình to, cổ thắt lại trên miệng thường xòe ra. Ngày nay, thú chơi lộc bình (lục bình) đang trở thành một “mốt” của nhiều gia đình. Lọ lộc bình được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, thủy tinh... tuy nhiên, lộc bình bằng đồng vẫn được ưa chuộng nhất bởi độ bền cao, không bị ăn mòn theo thời gian.

lộc bình bằng đồng

Lọ lộc bình bằng đồng hàng độc nhất tại Việt Nam

Ý nghĩa của Lộc bình

- Theo thuyết hình khí (hình nào khí nấy), hình dạng của lộc bình có tác dụng thu và giữ khí rất tốt. Nhất là khi kết hợp với các hoa văn, trạm trổ sẽ làm tăng thêm sự huyền ảo, sự lưu chuyển, tụ hội của trường năng lượng.

- Trong phong thủy, lọ lộc bình mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc, sự sinh sôi nảy nở, sự phát triển những điều mới mẻ, may mắn và cát khánh. Đồng thời, nó cất giữ, bảo quản tài sản và của cải cho gia chủ.

- Ngoài ra, một đôi lộc bình còn được trưng bày tại những vị trí tốt trong nhà (vị trí tài lộc, vị trí tình duyên, …) để kích hoạt khí tốt, phù trợ cho những mong muốn, ước nguyện của gia chủ.

lộc bình bằng đồng

Đôi lọ lộc bình Phúc Lộc Thọ thường được trưng bày ở biệt thự

Cách bày trí Lộc bình trong phong thủy

Lộc bình nên đặt ở vị trí nào trong nhà cho phù hợp và mang lại tiền tài, phú quý?

- Đặt lộc bình trong phòng khách: Những lọ lộc bình có kích thước lớn thường thích hợp để bài trí ở phòng khách. Nên đặt lộc bình tại nơi rộng rãi, có nhiều ánh sáng, nơi có thể dễ dàng nhìn thấy được để tăng độ sang trọng cho ngôi nhà.

- Đặt lộc bình trong phòng ngủ: Đối với những lọ lộc bình phải được cất giữ ở một nơi kín đáo thì vị trí tốt nhất là nên giữ trong tủ, và tủ đó được đặt trong phòng ngủ. Đặc biệt, lộc bình không được đối diện với cửa chính vì điều này tượng trưng cho sự thất thoát tiền bạc, tài sản. Lộc bình bằng kim loại nên đặt ở góc Tây hoặc Tây Bắc.

lộc bình bằng đồng

Đôi lọ lộc bình bằng đồng catut cực đẹp

- Cách đặt lộc bình trên ban thờ: Lộc bình không chỉ là món đồ dùng để trang trí mà còn để thờ cúng bởi nó mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Một ban thờ đầy đủ thường không thể thiếu lọ lộc bình:

Lộc bình trên ban thờ thường là loại nhỏ chứ không dùng loại to như lộc bình để chơi trong nhà. Và khi đặt trên ban thờ, lọ lộc bình nên được đặt bên tay trái theo quan niệm "đông bình tây quả". Qúy khách có thể xem một số mẫu lọ hoa bằng đồng để trang trí trên bàn thờ.

Đặt lộc bình được làm từ đồ đồng cao cấp trên ban thờ với những hình ảnh họa tiết, hoa văn hay hình ảnh tứ linh...vừa giúp hội tụ và lưu giữ sinh khí tốt đẹp của đất trời, vừa giúp không gian thờ cúng trong sạch, loại bỏ hung tàn, khí dữ.

lộc bình bằng đồng

Các lọ lộc bình được chúng tôi chế tác cực đẹp

Những lý do nên chọn lọ hoa bằng đồng

+ Độ bền:

Lọ hoa bằng đồng gần như có thể mang lại thời gian sử dụng trọn đời bởi đặc tính bền bỉ của đồng, chống chịu va đập cao và kết cấu không bao giờ thay đổi. Trong khi các sản phẩm gốm, sứ thì dễ vỡ. Hay bằng gỗ thì dễ bị mối mọt, nứt.

+ Tính thẩm mỹ:

Lọ hoa bằng đồng cũng là sản phẩm với sự đa dạng lớn về kiểu dáng, mẫu mã và kích thước. Các đường nét hoa văn được thể hiện tinh xảo, sắc nét. Đồng thời, sản phẩm dễ phối màu với những loại đồ thờ bằng chất liệu khác.

+ Giá thành: