Lộc Bình Bằng Đồng

Bộ lọc

Tất cả sản phẩm

Đang tải....

Lộc bình hay còn gọi là Lục bình. Lộc bình có hình dạng rất đặc trưng, thân phình to, cổ thắt lại trên miệng thường xòe ra. Ngày nay, thú chơi lộc bình (lục bình) đang trở thành một “mốt” của nhiều gia đình. Lọ lộc bình được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, thủy tinh... tuy nhiên, lộc bình bằng đồng vẫn được ưa chuộng nhất bởi độ bền cao, không bị ăn mòn theo thời gian.

lộc bình bằng đồng

Lọ lộc bình bằng đồng hàng độc nhất tại Việt Nam

Ý nghĩa của Lộc bình

- Theo thuyết hình khí (hình nào khí nấy), hình dạng của lộc bình có tác dụng thu và giữ khí rất tốt. Nhất là khi kết hợp với các hoa văn, trạm trổ sẽ làm tăng thêm sự huyền ảo, sự lưu chuyển, tụ hội của trường năng lượng.

- Trong phong thủy, lọ lộc bình mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc, sự sinh sôi nảy nở, sự phát triển những điều mới mẻ, may mắn và cát khánh. Đồng thời, nó cất giữ, bảo quản tài sản và của cải cho gia chủ.

- Ngoài ra, một đôi lộc bình còn được trưng bày tại những vị trí tốt trong nhà (vị trí tài lộc, vị trí tình duyên, …) để kích hoạt khí tốt, phù trợ cho những mong muốn, ước nguyện của gia chủ.

lộc bình bằng đồng

Đôi lọ lộc bình Phúc Lộc Thọ thường được trưng bày ở biệt thự

Cách bày trí Lộc bình trong phong thủy

Lộc bình nên đặt ở vị trí nào trong nhà cho phù hợp và mang lại tiền tài, phú quý?

- Đặt lộc bình trong phòng khách: Những lọ lộc bình có kích thước lớn thường thích hợp để bài trí ở phòng khách. Nên đặt lộc bình tại nơi rộng rãi, có nhiều ánh sáng, nơi có thể dễ dàng nhìn thấy được để tăng độ sang trọng cho ngôi nhà.

- Đ