Tượng Khổng Minh - Gia Cát Lượng

Bộ lọc

Kích thước tượng đồng

Giá tượng đồng

Bề Mặt Tượng

Tất cả sản phẩm

Đang tải....

Tượng Khổng Minh (Gia Cát Lượng) bằng đồng là một trong những mẫu tượng đồng phong thủy bán chạy nhất trong năm 2019 tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long. Sản phẩm luôn dành được sự quan tâm lớn tới từ khách hàng bởi giá trị thẩm mỹ,  ý nghĩa cực tốt trong phong thủy cùng với độ bền vượt trội hơn hẳn những pho tượng được chế tác từ các nguyên liệu khác.

Tượng Khổng Minh Gia Cát Lượng bằng đồng

Tượng Khổng Minh (Gia Cát Lượng) bằng đồng là mẫu tượng đồng bán chạy nhất trong năm 2019

Ý nghĩa tượng Khổng Minh (Gia Cát Lượng) bằng đồng

Khổng Minh hay còn gọi là Gia Cát Lượng là một nhà ngoại giao, chính trị, thừa tướng nổi tiếng, tài đức song toàn của nhà Thục Hán thời Tam Quốc.

Ông là một người biểu trưng cho trí tuệ, sự thông minh, học vấn cao siêu nên những pho tượng đồng Khổng Minh sẽ mang lại sự thuận lợi, may mắn trong học hành, thi cử. Mang lại tri thức, tiền đồ cùng sự phát triển, thăng tiến trong sự nghiệp công danh. Không chỉ vậy, ông còn được coi như là một vị thần thánh chuyên trấn áp tà khí, chống lại tà ma, ngoại đạo. Mang tới những điều may mắn, tốt lành, hạnh phúc.

Tượng Khổng Minh Gia Cát Lượng bằng đồng

Tượng Khổng Minh bằng đồng có ý nghĩa cực tốt trong phong thủy

Vì sao tượng Khổng Minh (Gia Cát Lượng) bằng đồng lại là sản phẩm được lựa chọn hàng đầu?

1- Độ bền:

Tượng đồng Khổng Minh cũng như tất cả các sản phẩm tượng đồng khác, có độ bền về mặt kết cấu là trường tồn với thời gian. Nhờ vào đặc tính của đồng nên sản phẩm có sức chống chịu, va đập cao. Chỉ có duy nhất màu sắc có thể sẽ xuống sau thời gian từ 10-20 năm sử dụng. Tuy nhiên, việc đánh sáng lại như mới lại có thể thực hiện dễ dàng, không mất nhiều công sức. Từ đó tạo ra những giá trị riêng biệt với thời gian.

Đối với các loại tượng gốm, đá thì có sức chống chịu va đập kém. Các sản phẩm làm từ gỗ thì lại dễ bị ngót nứt sau thời gian ngắn sử dụng. Đồng thời, các dòng sản phẩm này rất khó khắc phục sửa lại khi xảy ra những vấn đề xuống cấp.

Tượng Khổng Minh Gia Cát Lượng bằng đồng

Tượng Khổng Minh bằng đồng tạo được những giá trị riêng biệt với thời gian

2- Tính thẩm mỹ:

Tượng Khổng Minh bằng đồng có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng và màu sắc đa dạng.

Các sản phẩm đều được đúc thử mẫu đất do chính những người nghệ nhân đắp, truyền trực tiếp phần hồn, thần thái cùng sự uyển chuyển, chiều sâu trên từng chi tiết mặt tượng cũng như toàn phần thân.

Những sản phẩm như gỗ, đá, không thể truyền được phần hồn vào trong các pho tượng được bởi phần lớn quy trình chế tác là điêu khắc từ vật liệu cứng chứ không phải nắn vuốt, vẽ trên các mẫu đất như quy trình đúc tượng đồng.

Tượng Khổng Minh Gia Cát Lượng bằng đồng

Tượng Khổng Minh bằng đồng có nhiều kiểu dáng, mẫu mã đa dạng

Phân loại tượng Khổng Minh (Gia Cát Lượng) bằng đồng

Tượng đồng Quan Công được phân loại dựa trên các yếu tố cơ bản như sau:

1- Chất liệu và quy cách hoàn thiện

+ Tượng Khổng Minh bằng đồng vàng

+ Tượng Khổng Minh bằng đồng đỏ

+ Tượng Khổng Minh dát vàng 9999

+ Tượng Khổng Minh khảm tam khí

Tượng Khổng Minh Gia Cát Lượng bằng đồng

Tượng Khổng Minh bằng đồng khảm tam khí là dòng sản phẩm cao cấp

2- Kiểu dáng

Tượng Khổng Minh được sản xuất với nhiều kiểu dáng khác nhau. Bảo Long nhận đúc với mẫu theo yêu cầu của quý khách hàng.

Tượng Khổng Minh Gia Cát Lượng bằng đồng

Nhận chế tác Tượng Khổng Minh bằng đồng theo yêu cầu

3- Kích thước

Tượng Khổng Minh có rất nhiều các kích thước khác nhau từ nhỏ tới lớn. Phù hợp với mọi không gian từ bàn làm việc, kệ tủ tới các không gian phòng rộng.

Tượng Khổng Minh Gia Cát Lượng bằng đồng

Quy trình đúc tượng Khổng Minh (Gia Cát Lượng) bằng đồng

Tượng Khổng Minh bằng đồng được áp dụng theo 2 quy trình sản xuất như sau:

1- Quy trình đúc máy:

Được sử dụng để đúc những sản phẩm cỡ vừa hoặc nhỏ. Nguyên liệu là đồng vàng thanh khiết. Thời gian đúc nhanh, chỉ từ 5-7 ngày.

2- Quy trình đúc thủ công

Được sử dụng để sản xuất những pho tượng vừa, lớn, có độ tinh xảo cao. Nguyên liệu sử dụng là đồng đỏ hoặc đồng catut. Với thời gian đúc từ 15 tới trên 25 ngày. Quy trình đúc gồm 5 giai đoạn cơ bản sau:

+ Tạo mẫu: Mẫu được tạo từ nguyên liệu chính là đất sét. Mẫu được tạo dựa trên những tư liệu thực tế hoặc thông qua hình ảnh sắc nét. Sau khi được duyệt xét, chỉnh sửa từ khách hàng sẽ chuyển sang dạng thạch cao để tiến hành đắp khuôn

+ Tạo khuôn đúc: Khuôn đúc có cấu tạo gồm 2 phần: khuôn âm bản và phần cốt bên trong. 2 phần này đều được tạo từ đất sét, trấu và các loại bột chịu nhiệt. Được nung ở nhiệt độ 700 độ C. Sau đó để nguội và tiến hành ghép thành một khối hoàn chỉnh.

+ Nấu Đồng: Đồng được nấu chảy ở nhiệt độ 1200 độ C cùng với một số kim loại khác để tạo độ cứng, độ mịn và dẫn chảy.

+ Rót đồng: Đồng sau khi hóa lỏng được tiến hành rót vào khuôn. Quá trình rót đồng phải diễn ra thật chậm và đều tay để đồng có thể đi hết vào những đường hoa văn nhỏ.

+ Sửa nguội và hoàn thiện: Sau khi hoàn thiện quá trình đúc đồng. Tượng được dỡ ra khỏi khuôn. Tiến hành mài dũa, cắt bỏ ba via. Chạm ám hoa văn bề mặt và làm màu cho sản phẩm.

Tượng Khổng Minh Gia Cát Lượng bằng đồng

Những pho tượng đúc thủ công luôn mang l