Tượng Quan Công - Quan Vân Trường

Tượng Quan Công (Quan Vân Trường) là một trong những sản phẩm được sử dụng phổ biến trong việc trấn trạch và trang trí cho không gian nhà cửa, nội thất. Tượng có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như đá, gốm, gỗ… Tuy nhiên, tượng Quan Công bằng đồng vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu bởi vẻ đẹp cũng như độ bền vượt trội mà sản phẩm mang lại.

Tượng Quan Công - Quan vân Trường bằng đồng

Tượng Quan Công (Quan Vân Trường) bằng đồng là dòng sản phẩm được nhiều quý khách hàng săn đón

Quan Công là ai? Ý nghĩa tượng Quan Công (Quan Vân Trường) bằng đồng

Quan Vũ hay còn được gọi là Quan Công, Quan Vân Trường là một vị tướng nổi tiếng của lịch sử Trung Hoa, sống dưới thời Tam Quốc và thời kỳ cuối nhà Đông Hán. Quan công được miêu tả với hình dáng một người đồ sộ cao tới 2m, khuôn mặt đỏ như gấc, bộ râu đen dài, tay cầm cây Thanh Long Yển Nguyệt cưỡi ngựa Xích Thố vô cùng oai phong lẫm liệt.

Quan Công được được nhắc tới như là một người kiểu căng, ngạo mạn nhưng có tính cách hào hiệp, trượng nghĩa cùng võ nghệ cao cường và lòng trung thành tuyệt đối, sẵn sàng xả thân bảo vệ người dân, nơi mình thuộc về.

Từ đó, hình ảnh Quan Công được dựng lên thành những pho tượng đồng vừa phục vụ cho nhu cầu trang trí, vừa làm trấn trạch, xua đuổi đi tà khí, bảo vệ gia đình, người thân. Giúp họ mang tới cuộc sống bình an, hạnh phúc, thăng tiến trong sự nghiệp.

Tượng Quan Công - Quan vân Trường bằng đồng

Tượng Quan Công (Quan Vân Trường) có nhiều ý nghĩa cực tốt trong phong thuỷ

Vì sao tượng Quan Công (Quan Vân Trường) bằng đồng lại là sản phẩm được lựa chọn hàng đầu?

1- Độ bền:

Đối với các loại tượng gốm, đá thì có sức chống chịu va đập kém. Các sản phẩm làm từ gỗ thì lại dễ bị ngót nứt sau thời gian ngắn sử dụng. Đồng thời, các dòng sản phẩm này rất khó khắc phục sửa lại khi xảy ra những vấn đề xuống cấp.

Đối với sản phẩm tượng đồng, độ bền về mặt kết cấu có thể nói là trường tồn mãi mãi. Sức chống chịu va đập cao. Màu sắc có thể sẽ xuống sau khoảng 10-20 năm sử dụng. Tuy nhiên, việc đánh sáng lại như mới lại có thể thực hiện dễ dàng, không mất nhiều công sức. Từ đó, tượng Quan Công bằng đồng mang lại những giá trị riêng biệt với thời gian.

Tượng Quan Công - Quan vân Trường bằng đồng

Tất cả các mẫu tượng Quan Công (Quan Vân Trường) bằng đồng tại Bảo Long đều có độ bền vượt trội

2- Tính thẩm mỹ:

Tượng Quan Công bằng đồng có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng và màu sắc đa dạng. Phù hợp với mọi đối tượng khách hàng thiên về sở thích màu sắc hoặc sử dụng màu sắc như là sự tương sinh, tương khắc với mệnh, tuổi của mình. Trong khi các sản phẩm gỗ, gốm, sứ thì đơn điệu và ít sự lựa chọn.

Tượng Quan Công - Quan vân Trường bằng đồng

Được hoàn thiện bởi những người nghệ nhân, sản phẩm có độ tinh xảo cực cao

Phân loại tượng Quan Công (Quan Vân Trường) bằng đồng

Tượng đồng Quan Công được phân loại dựa trên các yếu tố cơ bản như sau:

1- Chất liệu và quy cách hoàn thiện

+ Tượng Quan Công bằng đồng vàng

+ Tượng Quan Công bằng đồng đỏ

+ Tượng Quan Công dát vàng 9999

+ Tượng Quan Công khảm tam khí

Tượng Quan Công - Quan vân Trường bằng đồng

Tượng Quan Công - Quan Vân Trường bằng đồng Catut có ánh xanh đặc trưng, độ bền cực cao

2- Kiểu dáng

+ Tượng Quan Công dáng đứng chống đao

+ Tượng Quan Công ngồi đọc sách

+ Tượng Quan Công cưỡi ngựa

+ Tượng Quan Công dáng múa võ

Tượng Quan Công - Quan vân Trường bằng đồng

Đa dạng kiểu dáng, mẫu mã độc quyền

3- Kích thước

Tượng Quan Công có rất nhiều các kích thước khác nhau từ nhỏ tới lớn. Phù hợp với mọi không gian từ bàn làm việc, kệ tủ tới các không gian phòng rộng.

Bảo Long nhận chế tác mẫu tượng Quan Công bằng đồng với kích thước và kiểu mẫu theo yêu cầu của mọi quý khách hàng.

Quy trình đúc tượng Quan Công (Quan Vân Trường) bằng đồng

Về cơ bản, cũng giống như các mẫu tượng đồng khác, tượng Quan Công bằng đồng có 2 quy trình đúc được áp dụng như sau:

1- Quy trình đúc máy

Nguyên liệu sử dụng chính là đồng vàng. Sử dụng công nghệ máy móc vào trong sản xuất. Thời gian đúc ngắn. Được áp dụng để đúc những pho tượng cỡ nhỏ (dưới 30cm) hoặc cỡ vừa.

2- Quy trình đúc thủ công

Nguyên liệu sử dụng là đồng đỏ thanh khiết. Thời gian hoàn thiện lâu (từ 15 đến trên 20 ngày). Quy trình đúc thủ công trải qua 5 công đọa cơ bản như sau:

+ Tạo mẫu: Mẫu được tạo từ nguyên liệu chính là đất sét. Mẫu được tạo dựa trên những tư liệu thực tế hoặc thông qua hình ảnh sắc nét. Sau khi được duyệt xét, chỉnh sửa từ khách hàng sẽ chuyển sang dạng thạch cao để tiến hành đắp khuôn

+ Tạo khuôn đúc: Khuôn đúc có cấu tạo gồm 2 phần: khuôn âm bản và phần cốt bên trong. 2 phần này đều được tạo từ đất sét, trấu và các loại bột chịu nhiệt. Được nung ở nhiệt độ 700 độ C. Sau đó để nguội và tiến hành ghép thành một khối hoàn chỉnh.

+ Nấu Đồng: Đồng được nấu chảy ở nhiệt độ 1200 độ C cùng với một số kim loại khác để tạo độ cứng, độ mịn và dẫn chảy.

+ Rót đồng: Đồng sau khi hóa lỏng được tiến hành rót vào khuôn. Quá trình rót đồng phải diễn ra thật chậm và đều tay để đồng có thể đi hết vào những đường hoa văn nhỏ.

+ Sửa nguội và hoàn thiện: Sau khi hoàn thiện quá trình đúc đồng. Tượng được dỡ ra khỏi khuôn. Tiến hành mài dũa, cắt bỏ ba via. Chạm ám hoa văn bề mặt và làm màu cho sản phẩm.

Tượng Quan Công - Quan vân Trường bằng đồng

Tượng Quan Công - Quan vân Trường bằng đồng dát vàng 9999 mang lại sự sang trọng, đẳng cấp

Cách đặt tượng Quan Công bằng đồng

Tượng Quan Công nên được đặt ở những vị trí có tà khí xấu trong nhà. Nhưng vẫn luôn đảm bảo được tầm và hướng hình ra ngoài cửa chính.

Tượng Quan Công nên đặt tại những nơi trang nghiêm như phòng thờ, phòng khách, phòng làm việc. Tránh đặt tại phòng ngủ.

Tượng Quan Công nên trên bàn làm việc hoặc phía sau lưng để nhận được sự bảo vệ mạnh mẽ nhất.

Nên chọn ngày giờ đẹp để đặượng. Có thể thực hit tện nghi thức khai quang điểm nhãn để tượng có thể nhận diện chủ nhân, gia đình nhanh hơn.

Tượng Quan Công - Quan vân Trường bằng đồng

Tượng Quan Công bằng đồng cần được đặt đúng vị trí để phát huy được tối đa sức mạnh phong thuỷ

Những lý do nên chọn mua tượng Quan Công bằng đồng tại Cơ Sở Đúc Đồng Bảo Long

+ Chất liệu: Toàn bộ các sản phẩm của Bảo Long đều được đúc từ những nguyên liệu thanh khiết nhất với đồng là loại đồng vàng (75%) hoặc đồng đỏ dây điện (có hàm lượng trên 92%). Được chúng tôi tuyển chọn kỹ càng. Trải qua 3 lớp kiểm duyệt nghiêm ngặt.

+ Tay nghề: Sở hữu đội ngũ với 3 nghệ nhân đắp mẫu, 15 nghệ nhân đúc đồng đẳng cấp hàng đầu. Toàn bộ quá trình đúc đều diễn ra chuẩn chỉ với tỷ lệ sai sót cực ít. Đồng thời, những đường nét, hoa văn được chạm ám đều được gia công tỉ mỉ, đẹp mắt.

+ Độ bền: Những sản phẩm của Bảo Long mang lại độ bền vượt trội với kết cấu trường tồn mãi mãi. Màu sắc có thời gian sử dụng lên tới trên 15 năm trước khi có dấu hiệu xuống màu. Hoặc đối với những dòng cao cấp, khảm tam khí, mạ, dát vàng thì độ bền, màu sắc không có sự thay đổi trong suốt quá trình sử dụng.

Tượng Quan Công - Quan vân Trường bằng đồng

Địa chỉ mua tượng Quan Công - Quan Vân Trường bằng đồng đẹp, chất lượng nhất

Bộ lọc

Kích thước tượng đồng

Giá tượng đồng

Tất cả sản phẩm

Đang tải....

Sản phẩm đã xem

Copyright © 2019 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG.