Tượng Phật Bằng Đồng

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là đơn vị uy tín nhất chuyên chế tác tượng Phật bằng đồng đặc biệt là đúc tượng Phật cỡ lớn cho chùa hay các công trình tâm linh. Hiện tại chúng tôi đang sở hữu 30 nghệ nhân đẳng cấp, gần 200 đội ngũ thợ giỏi có kinh nghiệm xuất sắc và có rất nhiều xưởng đúc lớn tại làng nghề. Bảo Long đã thi công rất nhiều công trình lớn nhỏ trên cả nước nổi bật như đúc tượng Phật Thích Ca bằng đồng 3m dát vàng cho chùa Từ Tâm tại Tây Ninh, đúc tượng Phật Thích Ca 2m17 cho chùa Tam Bửu - Tiền Giang, đúc tượng Phật Thích Ca 1m8 cho chùa Nội Phật - Sóc Sơn, đúc 4 pho tượng đồng cỡ lớn cho chùa An Long - Long An, đúc tượng Phật A Di Đà bằng đồng 1m76 tại Tháp Mười, Đồng Tháp và hàng trăm công trình khác mà chúng tôi không thể thống kê trong bài viết này.

Các mẫu tượng Phật bằng đồng hiện nay

Hiện nay, Bảo Long đang sở hữu 1 kho mẫu tượng Phật cực đẹp được chúng tôi dày công tìm kiếm và phục dựng lại từ nhiều tài liệu quý giá. Các mẫu của chúng tôi được các sư thầy, những vị nghiên cứu về Phật giáo đánh giá rất cao. Chính vì thế mà trong thời gian vừa qua, Bảo Long là đơn vị thực hiện rất nhiều công trình quan trọng cho các chùa hay các công trình tâm linh.

+ Tượng Phật Thích Ca
+ Tượng Phật A Di Đà
+ Tượng Quan Âm Bồ Tát
+ Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát
+ Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn
+ Tượng Chuẩn Đề
+ Tượng Đại Thế Chí
+ Tượng Văn Thù Phổ Hiền
+ Tượng Dược Sư
+ Bộ Tượng Tây Phương Tam Thánh
+ Bộ Tượng Tam Thế
+ Tượng Phật Hoàng
+ Tượng Phật Di Lặc

tượng phật bằng đồng

Thi công chế tác đúc tượng Phật theo yêu cầu

Quy trình đúc tượng Phật bằng đồng

Tượng Phật bằng đồng được đúc hoàn toàn thủ công theo phương pháp truyền thống. Nguyên liệu đúc chủ yếu là đồng đỏ thanh khiết. Quy trình đúc đều phải trải qua 6 giai đoạn sau:

+ Tìm mẫu tượng và chốt mẫu
-> Nếu quý khách có mẫu tượng riêng thì cần phải cung cấp các tư liệu, thông tin về mẫu

-> Tại Bảo Long chúng tôi hiện đang sở hữu kho mẫu tượng Phật vô cùng đẹp. Các mẫu tượng của chúng tôi đã và đang được sử dụng tại rất nhiều chùa. Qúy khách có thể tham khảo và lựa chọn các mẫu của chúng tôi.