Tranh Mừng Thọ Bằng Đồng

Bộ lọc

Kích thước tranh

Giá tranh

Tất cả sản phẩm

Đang tải....

Tranh mừng thọ bằng đồng là một những mẫu tranh đồng có ý nghĩa đặc biệt dành tặng cho ông bà, cha mẹ. Đây là món quà mang lại nhiều giá trị về tinh thần và tình cảm, giúp gắn kết mối quan hệ giữa ông bà, cha mẹ, con cháu trong gia đình. Hãy cùng Đúc Đồng Bảo Long tìm hiểu về Tranh mừng thọ bằng đồng ngay sau đây nhé.

tranh mừng thọ bằng đồng

Tranh mừng thọ bằng đồng là món quà rất ý nghĩa dành tặng ông bà, cha mẹ

Tranh mừng thọ bằng đồng có ý nghĩa gì?

Tranh mừng thọ bằng đồng là món quà vô cùng ý nghĩa và không thể thiếu dành cho ông bà, cha mẹ. Món quà thể hiện tấm lòng, sự kính trọng và biết ơn, yêu quý đến ông bà, cha mẹ đã có công sinh thành, nuôi dưỡng và dạy dỗ. Bức tranh với hình ảnh của một cụ ông hoặc cụ bà hoặc song lão với râu tóc bạc phơ vui đùa cùng đàn cháu nhỏ, xung quanh không gian đó có hình ảnh cây đào, hoặc cây tùng trường sinh, phía xa xa có hình ảnh của ngọn núi với ý nghĩa mong muốn ông bà, cha mẹ tuổi mới, năm mới bình an, vui vẻ, khoẻ mạnh.

Bên cạnh đó, còn nhiều bức tranh có thêm câu đối quen thuộc "Phúc Như Đông Hải Thọ Tỉ Nam Sơn" với ý nghĩa mong cha mẹ, ông bà phúc lộc luôn dồi dào như nước ngoài biển đông, sống lâu nhiều tuổi như số trúc đếm không hết ở núi Nam Sơn. Thông thường, mỗi bức tranh đều có hai chữ Mừng Thọ được viết bằng tiếng Việt với cách viết thư pháp bay bổng, hài hoà bình dị mang lời chúc tuổi mới và hy vọng ông bà, cha mẹ đồng hành mãi mãi với con cháu.

ý nghĩa tranh mừng thọ bằng đồng

Tranh mừng thọ bằng đồng là món quà thể hiện tấm lòng, sự kính trọng và biết ơn, yêu quý đến ông bà, cha mẹ

Tranh mừng thọ bằng đồng chế tác trong bao lâu?

Tranh mừng thọ bằng đồng thường được chế tác theo yêu cầu của khách cho nên nếu sẽ mất khoảng 2-3 tuần tuỳ vào từng mẫu mã, kiểu dáng, kích thước mà quý khách mong muốn. Chính vì được chế tác theo yêu cầu của khách hàng cho nên mỗi bức tranh sau khi hoàn thiện sẽ có sự khác nhau về chữ trên tranh, kích thước tranh. Do đó, quý khách cần lưu ý đặt hàng sớm để kịp thời gian chế tác và vận chuyển đến tay của khách hàng.

tranh mừng thọ bằng đồng

Một số tranh mừng thọ bằng đồng mạ vàng sẽ giúp tranh được bền hơn

Quy cách và chất liệu chế tác tranh mừng thọ bằng đồng

Tranh mừng thọ bằng đồng được chế tác một cách tinh xảo, yêu cầu kỹ thuật để mang lại vẻ thẩm mỹ chất lượng cho sản phẩm. Điều đó được thể hiện qua quy cách và nguyên liệu dùng để chế tác tranh.

– Về quy cách: Tranh được chạm hoàn toàn thủ công 100% từ trực tiếp bàn tay của những nghệ nhân lành nghề, có tư duy thẩm mỹ và dày dặn kinh nghiệm tại làng nghề đúc đồng truyền thống.

– Về nguyên liệu: Tranh mừng thọ bằng đồng có sử dụng 2 chính liệu chính là đồng và gỗ

+ Đồng: được sử dụng để chế tác phần tranh chính. Tranh được chạm từ đồng vàng liền tấm nhập khẩu Hàn Quốc. Đồng dày tiêu chuẩn 8rem tiện cho việc gò, chạm, thúc dễ dàng mà không sợ bị thủng, cong vênh. Tranh mừng thọ bằng đồng thường chỉ sử dụng mỗi đồng vàng, không thêm các chất liệu khác cho nên có màu vàng đồng nguyên bản, tự nhiên. Tranh mừng thọ bằng đồng mạ vàng, dát vàng để giúp bảo vệ bề mặt, đặc biệt tranh sang trọng và đẳng cấp hơn rất nhiều.

+ Gỗ: thường được sử dụng để làm khung tranh. Chất liệu gỗ được chọn lựa kỹ lưỡng, chất lượng cao, dòng quý hiếm để chống lại tình trạng mối mọt, ẩm thấp. Khung gỗ thường là loại gỗ gụ, trò chỉ, gỗ hương, gỗ đỏ,...

Tất cả các chất liệu trên đều đạt theo yêu cầu, quý khách hoàn toàn có thể kiểm chứng. Nếu phát hiện chất liệu kém chất lượng chúng tôi sẽ hoàn lại 100% giá trị sản phẩm. Bên cạnh đó, trong bộ tranh còn có các phụ kiện đi kèm như: ốc, ke, vít,... để lắp đặt và trưng bày tranh.

chất liệu tranh mừng thọ bằng đồng

Tranh mừng thọ bằng đồng được chế tác từ đồng vàng nguyên tấm nhập khẩu và khung tranh được làm từ gỗ

Tranh mừng thọ bằng đồng có bền không?

Tranh mừng thọ bằng đồng có độ bề lên đến 20 - 30 năm, thậm chí lâu hơn, có thể lưu truyền từ đời này sang đời khác. Bởi, đồng được xem là kim loại vô cùng bền. Những đồ được làm bằng đồng từ thời xa xưa đều tồn tại cho đến bây giờ. Đồng có thể chịu được tác động mạnh từ ngoại lực, có độ cứng và độ dẻo nhất định.

Tuy nhiên, chính vì là kim loại cho nên đồng vẫn có khả năng bị oxit do tác dụng với oxi khi để ở bên ngoài môi trường. Vấn đề này khiến đồng bị xuống màu theo thời gian là vấn đề không thể tránh khỏi. Để khắc phục tình trạng này, sau khi bức tranh được chế tác xong, chúng tôi đều xử lý bề mặt sản phẩm kỹ càng, phủ lớp dòng bong 2K trong suốt (không chỉ bảo vệ đồng mà còn bảo vệ khung gỗ) để cách ly bề mặt sản phẩm với môi trường. Tranh còn được lắp kính bảo chống bụi và hơi ẩm để giúp sản phẩm được bền màu và đẹp hơn. Đặc biệt, một số bức tranh được mạ vàng 24k, dát vàng 9999 thì độ bền càng tăng cao.

tranh mừng thọ bằng đồng

Tranh mừng thọ bằng đồng được đặt hàng rất nhiều vào dịp tết

Kinh nghiệm chọn tranh mừng thọ bằng đồng cho ông bà

Khi chọn tranh mừng thọ bằng đồng, vấn đề mà quý khách cần lưu ý đến là đối tượng và mục đích sử dụng của tranh. Tranh dùng để tặng cho đối tượng nào? Tặng trong lễ mừng thọ bao nhiêu tuổi? Kích thước bao nhiêu?

Về mục đích, đối tượng: Thông thường, tranh mừng thọ bằng đồng được chia theo đối tượng thành 3 loại là tranh mừng thọ cụ ông, tranh mừng thọ cụ bà và tranh mừng thọ cho cả hai. Tuy nhiên, mỗi loại sẽ có điểm khác nhau ở độ tuổi được ghi trên tranh mừng thọ. Chính vì vậy, tuỳ vào gia đình có ông hoặc bà hoặc cả hai mà chọn loại tranh phù hợp, sau đó chú ý đến số tuổi mừng thọ của ông bả để yêu cầu cho bên chế tác chỉnh sửa khi viết chữ lên bức tranh.

Về kích thước tranh: Quý khách cũng cần quan tâm đến kích thước của bức tranh trong khi quyết định chọn. Bởi sau khi kính tặng đến ông bà, tranh sẽ được treo ở không gian trong nhà, cho nên hãy chọn kích thước tranh sao cho phù hợp với khổ tượng hoặc vị trí không gian mà bạn muốn treo tranh.

Đây là những tiêu chi quan trọng để bạn tham khảo khi quyết định chọn tranh, ngoài ra bạn có thể chọn tranh theo gu thẩm mỹ và tài chính của bạn thân.