Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đồng là một trong những bộ sản phẩm bán chạy nhất tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long trong năm 2019 bởi giá trị phong thủy, thẩm mỹ cùng độ bền vượt trội mà sản phẩm mang lại.

tượng tam đa phúc lộc thọ bằng đồng

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đồng được rất nhiều khách hàng đặt mua

Ý nghĩa tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đồng

Bộ Tam Đa Phúc Lộc Thọ là bộ 3 pho tượng gồm:

+ Ông Phúc (Quách Tử Nghi) là một thừa tướng dưới thời nhà Đường. Hình ảnh của ông gắn với một hay nhiều đứa trẻ nắm áo vây quanh. Ông là người sống rất ngay thẳng, chính trực, không vì vinh hoa phú quý mà mất đi nhân cách con người. Luôn hướng tới những niềm vui, hạnh phúc, giá trị tốt đẹp trong cuộc sống.

tượng tam đa phúc lộc thọ bằng đồng

Tượng ông Phúc

+ Ông Thọ (Phương Đông Sóc) là một thừa tướng dưới đời nhà Hán. Ông là một ông cụ râu tóc dài, bạc trắng, khuôn mặt hiền lành nở nụ cười hạnh phúc trên môi. Hình ảnh của ông tượng trưng cho cuộc sống lâu dài, trường thọ, ấm no, hạnh phúc.

Tượng tam đa phúc lộc thọ bằng đồng

Tượng ông Thọ

+ Ông Lộc (Đậu Từ Quân) là thừa tướng dưới thời nhà Tấn. Ông là một tham quan, thừa hưởng nhiều vàng bạc, châu báu. Hình ảnh của ông tượng trưng cho sự giàu sang, sung túc.

tượng tam đa phúc lộc thọ bằng đồng

Tượng ông Lộc

Do vậy, đúng với 3 cái tên Phúc – Lộc – Thọ. Bộ ba pho tượng sẽ mang lại cho người sở hữu, gia chủ nhiều may mắn, tiền tài, hạnh phúc. Cuộc sống ấm no, sức khỏe an khang, trường thọ. Đồng thời, 3 ông cũng như là hình tượng tạo ước mơ, động lực cố gắng, vươn lên trong cuộc sống.

Vì sao nên chọn mua tượng Tam Đa Phúc Lộc THọ bằng đồng?

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ được chế tác từ nhiều nguyên liệu khác nhau như đồng, gốm, sứ, đá hay bằng gỗ. Tuy nhiên, các mẫu tượng bằng đồng luôn là sự lựa chọn hàng đầu, dành được sự quan tâm nhiều nhất tới từ khách hàng bởi các yếu tố sau đây:

1- Tính thẩm mỹ

Sản phẩm tới từ đồng có sự đa dạng hóa với rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau, phù hợp với nhu cầu của mọi vị khách hàng.

Các mẫu tượng đồng được đúc từ mẫu đất do chính những người nghệ nhân đắp thành. Đất có đặc tính dẻo cao, có thể thực hiện những đường nét uyển chuyển, tạo được chiều sâu, bề nổi hay nói theo một cách khác đó chính là thổi hồn, truyền thần vào trong pho tượng. Điều mà những sự điêu khắc tới từ các vật liệu cứng như gỗ, đá không thể mang lại.

Tượng tam đa phúc lộc thọ bằng đồng

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đồng có giá trị thẩm mỹ cực cao

2- Độ bền

Các sản phẩm bằng đồng mang lại một kết cấu vững chắc, độ bền trường tồn với thời gian. Màu sắc có thể bị xuống theo năm tháng. Nhưng có thể dễ dàng khắc phục lại như mới hoặc xử lý dát vàng, mạ vàng sẽ mang lại màu sắc sang trọng, sáng đẹp và không thay đổi trong suốt quá trình sử dụng.

Các sản phẩm bằng các chất liệu khác thì có độ chống chịu, va đập kém. Gỗ thì xảy ra cong vênh, nứt ngót theo thời gian. Và rất khó để khắc phục lại như ban đầu.

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đồng

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đồng mạ vàng 24k tinh xảo

Phân loại tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đồng

1- Kiểu cách

+ Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đồng vàng

+ Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đồng đỏ

+ Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đồng catut

+ Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ khảm tam cao cấp

+ Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ mạ vàng 24k

+ Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ dát vàng 9999

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đồng

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đồng khảm tam khí tinh xảo

2- Kiểu dáng và kích thước

Tượng Tam Đa bằng đồng có rất nhiều kiểu dáng, hình dạng và kích thước khác nhau. Bảo Long nhận đúc với mẫu và kích thước theo yêu cầu của quý khách hàng.

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đồng

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đồng có nhiều kiểu dáng, mẫu mã đa dạng

Quy trình đúc tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đồng

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đồng được áp dụng 2 quy trình sản xuất để nhằm tạo ra sự đa dạng sản phẩm đáp ứng đầy đủ mọi tiêu chí của khách hàng đưa ra.

1- Đúc máy

Những sản phẩm đúc máy phần lớn có kích thước vừa hoặc nhỏ. Nguyên liệu chính là đồng vàng thanh khiết. Áp dụng máy móc vào trong sản xuất. Thời gian sản xuất ngắn (5-7 ngày).

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đồng

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đồng đúc máy, mạ vàng 24k cao cấp

2- Đúc thủ công

Những sản phẩm đúc thủ công luôn mang lại chất lượng và độ tinh xảo cao hơn rất nhiều so với hàng đúc máy. Với quy trình đúc trải qua 4 công đoạn như sau:

+ Đắp mẫu: Mẫu được tạo từ những tư liệu thực tế, những pho tượng lớn tại các chùa hay thông qua hình ảnh và được thực hiện bởi người nghệ nhân đắp mẫu hàng đầu. Nguyên liệu chính là đất sét. Sau khi được duyệt xét từ khách hàng, mẫu đất sẽ chuyển sang dạng thạch cao để tiến hành tạo khuôn.

+ Khuôn đúc: Khuôn với kết cấu gồm 2 phần là phần âm bản và cốt phía bên trong. Cả 2 phần này đều được làm từ bùn, đất sét, trấu và bột chịu nhiệt. Sau đó được tiến hành nhung ở nhiệt độ 700 độ C. Công đoạn sau cùng là ghép 2 khuôn lại làm một để chuẩn bị cho quá trình đúc đồng.

+ Đúc đồng: Đồng được nấu lỏng cùng với kẽm, thiếc và các chất dẫn chảy, chất tạo độ cứng, độ mịn ở nhiệt độ 1200 độ C với tỷ lệ đồng chiếm tới trên 90%. Sau đó được tiến hành rót vào khuôn đúc. Quá trình rót cần diễn ra thật chậm, tỉ mỉ để đồng có thể đi hết vào những chi tiết nhỏ trên pho tượng.

+ Sửa nguội và hoàn thiện: Sau khi hoàn tất quá trình đúc, tượng được dỡ ra khỏi khuôn, tiến hành sửa nguội, mài dũa, cắt bỏ phần thừa và chạm ám đường nét hoa văn lên trên bề mặt. Công đoạn sau cùng là xuống màu cho sản phẩm. Tượng có thể được để màu đồng mộc, sơn màu. khảm màu hoặc mạ dát vàng 9999 cao cấp.

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đồng

Những sản phẩm đúc thủ công mang lại độ tinh xảo cùng chất lượng cực cao

Cách đặt tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đồng

Tượng tam đa Phúc Lộc Thọ tùy vào vị trí đặt mà có các cách đặt, hướng nhìn khác nhau.

Nên đặt tượng tại phòng khách. Tránh đặt tại các vị trí phòng ngủ, nhà bếp bởi đây là những vị trí ẩm thấp, nhiều uế khí.

Tránh đặt tượng ở phía đối diện với cửa chính ra vào hoặc hướng ra ngoài cửa. Bởi như thế chẳng khác nào đang hướng 3 vị đi ra khỏi nhà.

Có thể đặt tượng tại phòng làm việc sẽ giúp cho mọi chuyện trở nên suôn sẻ, gặp nhiều may mắn, thành công.

Nên chọn ngày, giờ tốt để đặt tượng.

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đồng

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đồng cần được đặt đúng cách để kích hoạt năng lượng phong thủy

Những lý do nên đặt đúc – mua tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đồng tại Cơ Sở Đúc Đồng Bảo Long

Đúc Đồng Bảo Long chuyên sản xuất những sản phẩm tượng đồng cao cấp, chất lượng với đa dạng mẫu mã, sản phẩm, nhiều sự lựa chọn cho mọi quý khách hàng. Những yếu tố tạo nên chất lượng sản phẩm tại Bảo Long:

+ Chất liệu: Chất liệu đúc luôn có độ thanh khiết cao nhất với tỷ lệ đồng trên 90%. Phải được trải qua 3 bước kiểm duyệt nghiêm ngặt trước khi đưa vào sử dụng.

+ Tay nghề: Sở hữu đội ngũ với 3 nghệ nhân đắp mẫu, 15 nghệ nhân đúc đồng đẳng cấp hàng đầu. Toàn bộ quá trình đúc đều diễn ra chuẩn chỉ với tỷ lệ sai sót cực ít. Đồng thời, những đường nét, hoa văn được chạm ám đều được gia công tỉ mỉ, đẹp mắt.

+ Độ bền: Những sản phẩm của Bảo Long mang lại độ bền vượt trội với kết cấu trường tồn mãi mãi. Màu sắc có thời gian sử dụng lên tới trên 15 năm trước khi có dấu hiệu xuống màu. Hoặc đối với những dòng cao cấp, khảm tam khí, mạ, dát vàng thì độ bền, màu sắc không có sự thay đổi trong suốt quá trình sử dụng.

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đồng

Địa chỉ mua tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đồng uy tín, chất lượng nhất

Để đặt hàng hoặc mua hàng quý khách hàng vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ:

Xưởng: Làng nghề đúc đồng - Ý Yên - Nam Định
Trụ sở: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân
Chi Nhánh TP HCM: 65 Cộng Hoà - P.4 - Quận Tân Bình
Hotline: 0968.96.62.68

Bộ lọc

Kích thước tượng đồng

Giá tượng đồng

Tất cả sản phẩm

Đang tải....

Sản phẩm đã xem

Copyright © 2019 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG.