Đỉnh Đồng Thất Lân Vờn Cầu

Bộ lọc

Tất cả sản phẩm

Đang tải....

Đỉnh Thất Lân Vờn Cầu là một trong những sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ tiêu biểu của thương hiệu Đúc Đồng Bảo Long. Đây là sản phẩm được thực hiện trực tiếp bởi nghệ nhân khảm tam khí bậc nhất hiện nay. Các sản phẩm khi xuất xưởng gần như không có sự trùng lập, mỗi quả mỗi khác bởi quá trình chế tác phụ thuộc hoàn toàn vào đôi bàn tay nghệ nhân. Đỉnh thất lân vờn cầu của Bảo Long có sự khác biệt rõ rệt so với các loại đỉnh thất lân khảm thường ở ngoài thị trường. Mọi chi tiết, hoa văn được tạo uyển chuyển, khảm vô cùng đẹp.

đỉnh thất lân vờn cầu

Đỉnh thất lân vờn cầu thích hợp để trang trí không gian phòng khách

Các loại đỉnh thất lân vờn cầu thường dùng

- Đỉnh cầu hun: đỉnh được đúc thủ công bằng đồng đỏ, để dạng trơn không khảm. Toàn bộ sản phẩm được hun đen giả cổ
=> Các kích thước phổ biến: 70cm, 1m1,...

- Đỉnh cầu khảm bạc: đỉnh được đúc thủ công từ đồng nồi hè, khảm chi tiết trên bề mặt bằng kim loại quý chủ yếu là bạc.
=> Các kích thước phổ biến: 50cm, 70cm, 90cm, 1m1,...

- Đỉnh cầu khảm tam khí: là loại đỉnh cao cấp nhất được đúc từ đồng nồi hè, khảm chi tiết kỹ với chất liệu quý chủ yếu là bạc và vàng. (Chúng tôi sẽ phân tích rõ hơn loại đỉnh này trong phần phía dưới).
=> Các kích thước phổ biến: 90cm, 1m05, 1m1, 1m27, 1m5,...

đỉnh thất lân vờn cầu

Đây là một trong những sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ đẹp nhất

Quy cách đúc và khảm đỉnh thất lân vờn cầu

Đỉnh được đúc thủ công từ nguyên liệu đồng nồi hè (loại đồng quý lấy từ xoong nồi xưa). Đỉnh được khảm bằng 5 kim loại quý bao gồm đồng đỏ, đồng vàng, đồng màu đen, bạc và vàng 9999. Đỉnh được khảm theo lối khảm chan (tức là cảnh nối cảnh) khảm 3 mặt cảnh nọ nối tiếp cảnh kia theo 1 vòng khép kín với nội dung chính là Vinh Quy Bái Tổ.

Để tăng thêm sự khác biệt cho người chơi cũng như cho sản phẩm, Đỉnh này được khảm điểm 3 chữ Vàng ở 3 mặt gồm 1 chữ Thọ ở mặt chính nằm trong 5 chữ Phúc Lộc Thọ Khang Ninh, 1 chữ Lưu mặt phụ đầu tiên nằm trong 3 chữ Đức Lưu Quang, 1 chữ Hưng nằm trong 3 chữ Tất Hưng Thịnh mặt phụ giữa, và khảm vàng 2 mắt nghê chúa nằm trên náp đỉnh. Sản phẩm đỉnh thất lân 3 chữ vàng chắc chắn sẽ tạo ra sự khác biệt và làm hài lòng quý khách thích chơi đỉnh khảm, ngoài ra quý khách hàng có thể đặt khảm theo yêu cầu, Nghệ nhân của Bảo Long sẽ phục vụ quý khách nhi