Lư Hương Đồng

Lư hương đồng là một trong những đồ thờ được sử dụng phổ biến trong các không gian thờ cúng. Thường được sử dụng để thắp nhang hoặc đốt trầm tỏa mùi hương vào những ngày giỗ, rằm, lễ tết.

Đúc Đồng Bảo Long là một trong những cơ sở lớn nhất, chuyên trực tiếp chế tác sản xuất các dòng lư hương đồng cao cấp, chất lượng cho đình, chùa, điện, miếu…

lư hương đồng

Lư hương đồng được sử dụng nhiều tại các đình, chùa, công trình tâm linh...

Cấu tạo của lư hương đồng

Nhiều người hay nhầm lẫn giữa lư hương và đỉnh đồng bởi hình dáng bên ngoài nhìn qua thì có vẻ là giống nhau. Nhưng khác với đỉnh đồng, Cấu tạo của lư hương đồng phụ thuộc vào từng mục đích sử dụng.

Đối với các loại lư hương để thắp nhang thì sẽ không có phần nắp trên. Chỉ gồm 3 phần thân, tay quai và đế. Đối với các loại lư hương để hóa mã thì sẽ có phần bầu được phình to, nhiều lỗ thoát khói để tản nhiệt. Có một lỗ to nhất ở trung tâm để thả vàng mã vào đốt.

Lư hương đồng phần lớn có kích thước lớn, thường được sử dụng đặt tại các đình, chùa, điện miếu. Hoặc các kích thước rất nhỏ dùng để đốt trầm hương.

lư hương đồng

Lư hương đồng thường có kích thước lớn

Ý nghĩa của lư hương đồng

Từ xưa cho tới nay, lư hương đồng luôn được sử dụng như là khí cụ dùng để đốt, hóa mã hoặc thắp hương dâng kính lên các vị thần linh, Phật, tổ tiên hay những người anh hùng có công với đất nước…  Khi đốt hương nhang, khói hương nghi ngút tạo nên không khí thanh tịnh, ấm áp và trang nghiêm. Đồng thời, hương thơm tỏa ra từ hương có tác dụng xua đuổi tà ma, mang tới những điều lành, may mắn. Cũng như việc hóa mã để tỏ lòng thành kính với tổ tiên, cầu mong sự phù hộ độ trì, cuộc sống hạnh phúc…

lư hương đồng

Lư hương đồng được sử dụng để đốt hương nhang hoặc hóa mã

Các loại lư hương đồng

Về cơ bản, lư hương đồng được chia làm 2 loại khác nhau dựa trên nhu cầu sử dụng.

+ Lư hương hóa mã bằng đồng:

Nhiều hình dạng, kích thước khác nhau. Dựa trên quy cách hoàn thiện được phân thành 2 loại như sau:

  • Lư hương hóa mã gò chạm: được hoàn thiện bằng quy trình gò chạm thủ công từ nguyên liệu đồng tấm cao cấp. Có 2 màu sắc chính là màu mộc của đồng vàng. Hoặc được hun màu giả cổ. Trọng lượng khá nhẹ. Chỉ rơi vào khoảng trên 2550kg.
  • Lư hương hóa mã đúc thủ công: Được đúc thủ công trực tiếp tại xưởng Đúc Đồng Bảo Long. Nguyên liệu sử dụng là đồng đỏ thanh khiết. Sản phẩm được chế tác và gia công kỳ công hơn rất nhiều so với hàng gò. Khối lượng tùy theo yêu cầu của khách hàng. Thường là từ 80kg đến trên vài tạ, tấn.

lư hương đồng

Lư hương đồng hóa mã có một lỗ ở trung tâm để đặt vàng mã và thoát nhiệt

+ Lư hương cắm nhang:

Được đúc thủ công từ đồng đỏ thanh khiết. Sản phẩm có nhiều mẫu mã đa dạng, hoa văn tinh xảo. Trọng lượng rơi vào từ 80kg cho tới trên vài tạ. Tùy theo yêu cầu khách hàng.

lư hương đồng

Lư hương đồng cắm nhang có trọng lượng lớn, không có nắp trên

+ Lư đốt hương trầm hương:

Được đúc theo quy trình thủ công hoặc đúc máy. Sản phẩm có kích thước từ rất nhỏ ( vài cm) cho tới 30, 40cm (tương đương với đỉnh đồng).

lư hương đồng

Lư đốt trầm hương có kích thước nhỏ, nhiều mẫu đa dạng

Tiêu chí chọn lư hương đồng theo kích thước

Tùy theo từng nhu cầu sử dụng, vị trí đặt lư mà lư hương được chế tác thành các kích thước khác nhau. Một số kích thước lư hương đồng phổ biến: 81cm, 90cm, 1m1, 1m33,… Ngoài ra, Bảo Long nhận đúc với kiểu dáng, mẫu mã, kích thước theo yêu cầu của quý khách hàng.

lư hương đồng

Lư hương đồng có nhiều kích thước khác nhau

Giá mua lư hương đồng

+ Đối với dòng lư hương đồng nhỏ (từ 10-40cm): Giá tính theo sản phẩm hoàn thiện. Kích thước sản phẩm nhỏ nên có giá thành rẻ. Dao động từ vài trăm cho tới 3-4 triệu đồng.

+ Đối với các loại lư hương đồng cỡ lớn, giá thành tỷ lệ thuận với chiều cao, cân nặng của sản phẩm. Bởi đúc càng lớn thì quá trình gia công càng khó, nguyên liệu sử dụng nhiều hơn. Rủi ro đúc hỏng cũng cao hơn.

Ngoài ra, còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như yêu cầu về kiểu dáng, hoa văn hay những yêu cầu mang tính chất đặc thù…

lư hương đồng

Giá lư hương đồng phụ thuộc vào từng loại sản phẩm cụ thể

Sự chênh lệch về giá giữa các đơn vị đúc lư đồng

Do lư đồng thường có kích thước lớn, rất nặng. Nhiều đơn vị nhận đúc với giá thành rất thấp. Họ lợi dụng sự hạn chế về kiến thức chuyên môn của khách hàng. Sử dụng nhiều loại tạp chất pha trộn với đồng khi nấu để làm tăng khối lượng sản phẩm. Trong khi đó, chỉ có 40-50% là đồng. Chưa kể tới chất lượng sản phẩm hoàn thiện kém. Đường nét hoa văn thô, xấu. Nhiều lư đúc hoàn thiện còn bị nghiêng, lệch hẳn về một bên. Đó là yếu tố hàng đầu dẫn tới sự chênh lệch giá cả giữa các đơn vị đúc.

lư hương đồng

Chọn mua tại cơ sở uy tín luôn là điều hết sức quan trọng

Mua lư hương đồng ở đâu đảm bảo uy tín, chất lượng?

Việc lựa chọn một sản phẩm lư hương đồng chất lượng là cực kỳ quan trọng. Nhìn bề ngoài, qua ảnh quảng cáo có thể nhiều khách hàng không thể nhận ra sự khác biệt về chất lượng nên khó có thể nhận định giá trị thực tế của sản phẩm.

Đồng thời, Lư hương đồng là vật phẩm thờ cúng được sử dụng thường xuyên, lại là nơi cắm hương nhang, va chạm nhiều và chịu sức nóng của tàn hương, nên nếu chọn phải sản phẩm kém chất lượng sẽ rất nhanh hư hỏng phải thay mới.

Tất cả các loại lư hương đồng tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long đều được trực tiếp những người nghệ nhân tài hoa nhất đúc hoàn thiện. Với tỷ lệ đồng đạt từ 85 tới trên 90%. Khuôn đúc được làm chuẩn. Sản phẩm luôn được hoàn thiện chuẩn kỹ thuật. Đường nét hoa văn tinh xảo, sắc nét. Kết cấu cân đối, màu sắc bền đẹp. Độ bền cực cao. Đi kèm với thời gian bảo hành lên tới 10 năm. Luôn mang tới sự hài lòng cho mọi vị khách hàng.

lư hương đồng

Đúc Đồng Bảo Long - Đơn vị cung cấp lư hương đồng chất lượng nhất

Để đặt hàng hoặc mua hàng quý khách hàng vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ:

Xưởng: Làng nghề đúc đồng - Ý Yên - Nam Định
Trụ sở: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân
Chi Nhánh TP HCM: 65 Cộng Hoà - P.4 - Quận Tân Bình
Hotline: 0968.96.62.68

Sản phẩm đã xem

Copyright © 2019 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG.