Cửa Võng Bằng Đồng

Bộ lọc

Chất liệu

Tất cả sản phẩm

Đang tải....

Cửa võng bằng đồng là một trong những nội thất thường được sử dụng để trang trí tại các không gian phòng thờ, nhà thờ tổ, thờ họ hay các chùa chiền, đền thờ, điện, miếu… Về cơ bản, gỗ hoặc đồng là 2 nguyên liệu chính được sử dụng để chế tác cửa võng. Trong đó, cửa võng bằng đồng lại được sử dụng phổ biến hơn rất nhiều bởi tính thẩm mỹ và độ bền vượt trội mà sản phẩm mang lại.

cửa võng bằng đồng

Cửa võng bằng đồng được sử dụng phổ biến tại các không gian thờ cúng

Ý nghĩa của cửa võng bằng đồng

Cửa võng bằng đồng có dạng như một chiếc rèm hình chữ M, được chế tác với hoa văn đối xứng đều 2 bên.Nổi bật tại trung tâm thường là các biểu tượng Song Long chầu nguyệt hoặc ngọc võng xuống. Tùy vào người sáng tác mà cửa võng có những kiểu mẫu khác nhau.

Cửa võng là một đồ vật mang lại sự trang nghiêm cho không gian thờ cúng. Thể hiện sự tôn kính, lòng thành kính hướng về bậc ông bà, tổ tiên hay những vị thần, Phật. Đồng thời, chính sự trang nghiêm sẽ xua đuổi tà khí. Mang tới những điều may mắn, bình an…

cửa võng bằng đồng

Cửa võng bằng đồng làm tăng vẻ trang nghiêm cho không gian thờ cúng

Những lý do nên chọn cửa võng bằng đồng

+ Độ bền

Cửa võng hiện nay được chế tác từ 2 chất liệu chính là đồng hoặc gỗ. Trong khi chất lượng gỗ ngày càng đi xuống, tạo ra độ nứt ngót, cong vênh sau một thời gian sử dụng. Và việc khắc phục gần như không thể, Trong khi đó, cửa võng bằng đồng tạo được độ lì với kết cấu không bao giờ thay đổi. Màu sắc có thể sẽ xuống theo năm tháng. Nhưng việc khắc phục đánh sáng có thể dễ dàng xử lý. Khiến cho cửa võng bằng đồng tạo được những giá trị riêng biệt với thời gian.

cửa võng bằng đồng

Cửa võng bằng đồng có độ bền vượt trội, tạo nhiều giá trị riêng biệt với thời gian

+ Tính thẩm mỹ

Toàn bộ đường nét hoa văn trên cửa võng được thúc nổi, chạm chìm rất tinh tế. Tạo lên chiều sâu, những đường nét mềm mại, uyển chuyển. Cửa võng bằng đồng có màu sắc đặc trưng sáng bóng, điều mà cửa võng bằng gỗ không thể mang lại, hoặc phải qua xử lý sơn màu (kém bền).

cửa võng bằng đồng

Cửa võng bằng đồng có độ tinh xảo, uyển chuyển trên từng đường nét hoa văn

Quy cách chế tác cửa võng bằng đồng

Tất cả các loại cửa võng bằng đồng tại Bảo Long đều được trực tiếp những người nghệ nhân lão luyện tại xưởng chế tác bằng phương pháp gò chạm thủ công 100% từ nguyên liệu đồng tấm nhập khẩu cao cấp với độ dày tiêu chuẩn từ 8 rem tới 1 ly. Khung xương inox 304 cực kỳ chắc chắn. Bề mặt được giữ nguyên màu đồng mộc, phủ lớp sơn 2k bảo quản, tăng độ sáng bóng cho sản phẩm. Cách ly bề mặt với môi trường. Mang lại thời gian sử dụng lên tới trên 20 năm trước khi có dấu hiệu xuống màu.

cửa võng bằng đồng

Cửa võng bằng đồng tại Bảo Long được trực tiếp những người nghệ nhân chạm hoàn thiện

Những lưu ý khi đặt mua cửa võng bằng đồng

Việc chế tác cửa võng bằng đồng không phải ai cũng có thể làm được. Bởi công việc này cần những người thợ, nghệ nhân có tay nghề lâu năm mới có thể tạo ra được những đường nét tinh xảo, sự đối xứng hoa văn gần như chính xác tuyệt đối.

Nhiều đơn vị ngày nay sử dụng công nghệ dập máy (thường được sử dụng để chế tác các dòng tranh hàng chợ) vào sản xuất cửa võng. Sử dụng loại đồng cán trong nước. Chất đồng mỏng, lẫn nhiều tạp chất, dẫn tới sự xuống cấp nhanh chóng chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng. Nhiều quý khách hàng không nắm được kiến thức chuyên môn thì sẽ rất dễ mua phải những dòng sản phẩm như vậy. Bởi nó đang chiếm lĩnh phần lớn trên thị trường hiện nay.

Do vậy, việc tìm đặt mua tại cơ sở uy tín luôn là một trong những điều hết sức quan trọng.

cửa võng bằng đồng

Khách hàng rất hài lòng về chất lượng sản phẩm

Cách treo cửa võng bằng đồng

Cửa võng bằng đồng có nhiều kích thước khác nhau. Gần như không có hàng sẵn mà phải đặt bởi kích thước của cửa võng phụ thuộc vào từng không gian phòng thờ riêng biệt.

Cửa võng thường được treo cách trần nhà từ 40-70cm, tại khoảng trống phía trước ban thờ. Thường được treo vào 2 vách tường hoặc cột nhà, ngay chính diện ban thờ. Sản phẩm thường treo kèm với các bộ hoành phi hoặc cuốn thư câu đối bằng đồng.

cửa võng bằng đồng

Cửa võng bằng đồng thường được treo giữa 2 vách hoặc cột chín