Ý nghĩa cóc 3 chân thiền thừ và cách khai quang điểm nhãn

27/02/2020

Cóc thiền thừ hay tên gọi khác là cóc ngậm tiền. Đây là một trong những linh vật phong thủy được rất nhiều người thờ cúng hiện nay. Để hiểu rõ hơn về nguồn gốc cũng như ý nghĩa, cách khai quang điểm nhãn cóc thiền thừ như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của chúng tôi

ý nghĩa tượng cóc 3 chân

Cóc 3 chân là linh vật phong thuỷ được sử dụng nhiều nhất trong thờ cúng

Nguồn gốc của Thiền Thừ

Thiền thừ vốn là yêu quái, Thiền thừ đi khắp nơi để gây hại cho nhân gian. Chính Lưu Hải Tiên Ông thu phục được Thiền thừ và nó đã bị thương mất một chân nên về sau cóc chỉ còn 3 chân. Từ đó, Thiền thừ theo Lưu Hải Tiên Ông tu hành, không làm hại nhân gian như trước mà ngược lại dùng phép thuật của mình đi khắp nơi để nhả tiền giúp đỡ dân lành nên được gọi là Chiêu Tài Thiền. Thiền thừ xuất hiện vào đêm thăng tròn ở gần nhà ai thì đó là sự báo tin gia chủ sẽ nhận được sự giàu có, phú quý. Vì vậy, cóc ngậm tiền được người đời tôn xưng là con vật quý, biểu tượng cho sự vượng tài.

>> Qúy khách xem một số mẫu cóc 3 chân bằng đồng tại website chúng tôi với những mẫu cực đẹp chắn chắn sẽ làm hài lòng quý khách

ý nghĩa cóc 3 chân

Cóc 3 chân được người đời tôn xưng là con vật quý, biểu trưng cho vượng tài

Ý nghĩa về phong thủy của Thiềm thừ (Cóc ba chân)

- Xuất hiện với miệng ngậm đồng tiền, bên cạnh lưng có mang hai xâu tiền và 3 chân đạp lên lớp tiền hoặc đạp lên bao tiền tượng trưng cho việc mang vàng bạc tiền tài vào nhà.

- Trong phong thủy, Thiềm thừ có năng lực chiêu tài rất tốt. Ngoài ra, linh vật phong thủy này còn có khả năng hóa sát tiểu nhân. Chính vì thế Thiềm thừ thường được đặt ở bàn thờ Thổ địa, trên quầy thu ngân, trên bàn làm việc, bàn lễ tân của công ty.

- Bên cạnh việc thu hút tiền tài và sự bảo vệ, Thiềm thừ còn giúp gia chủ ngăn chặn các vận xấu liên quan đến việc thất thoát tiền bạc. Nếu bạn đang đối đầu với các vấn đề về tài chính, việc sở hữu một chú cóc ba chân ngậm tiền trong nhà là điều nên có. Cóc ba chân được tin là có sức mạnh độc đáo đầy quyền năng, nó có thể giúp bạn giải quyết hầu hết các vấn đề về tiền bạc mà bạn đối mặt trong cuộc sống.

cóc 3 chân bằng đồng

Cóc 3 chân thường được thờ cúng trên bàn thờ thần tài

Cách khai quang cóc thiềm thừ – ngậm tiền

Lưu ý: Cách khai quang cóc thiềm thừ – ngậm tiền này chỉ giúp quý vị và các bạn tham khảo. Bởi để khai quang được các linh vật phong thủy không phải ai cũng làm được. Để cóc ba chân phát huy được tác dụng thì quý vị phải nhờ một số vị pháp sư, thầy phong thủy giỏi để khai quang. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để mời được một số thầy phong thủy, như vậy một số lưu ý dưới đây có thể giúp quý vị tự mình khai quang cho cóc 3 chân.

6 bước cơ bản khai quang điểm nhãn cho Cóc Thiềm Thừ

Bất cứ 1 vật phẩm phong thủy nào cũng vậy khi được khai quang sẽ đem lại may mắn, bình an, nhiều tài lộc cho người sử dụng. Cóc thiềm thừ cũng vậy, khi khai quang cho Cóc Thiềm Thừ anh chị nên khai quang trong không gian yên tĩnh 1 mình để phát huy hết công dụng của nó. Để khai quang Cóc Thiềm Thừ anh chị làm như sau :

Bước 1: Chọn ngày đẹp để tắm rửa cho Cóc Thiềm Thừ – Ngậm Tiền.
Bước 2: Lấy nửa thùng nước mưa và 1 nửa thùng nước giếng.
Bước 3: Đổ lẫn nước mưa và nước giếng với nhau vào 1 thùng sạch và để Thiềm Thừ trong đó.
Bước 4: Ngâm Cóc thiềm thừ trong 3 ngày – 3 đêm
Bước 5: Lấy ra, lau khô sạch Cóc Thiềm Thừ.
Bước 6: Lấy rượu trắng vào mắt của Thiềm thừ (Trong quá trình khai quang nên làm 1 mình vì khi người đầu tiên Cóc Thiềm Thừ nhìn thấy sẽ gặp may mắn).

Nạp cốt cho Cóc Thiềm Thừ – Ngậm Tiền

Thông thường ở dưới đế của Cóc có 1 lỗ nhỏ, để phát huy được công hiệu của cóc Thiềm thừ thì cóc phải được nạp cốt. Cốt ở đây là cốt thất bảo bao gồm : hổ phách, mã não, ngọc trai, san hô đỏ, gạo vàng thần tài, lá vàng, lá bạc. Cốt thất bảo thường được nạp cho bát hương gia tiên, bát hương ban thờ Thần tài – thổ địa.

Chọn ngày khai quang cho cóc thiềm thừ

Để chọn ngày khai quang chuẩn cho cóc thiềm thừ thì anh chị nên lưu ý những điều dưới đây:

+ Chọn những ngày tốt bao gồm các ngày như : Đại an, Tốc hỷ, tiểu cát.
+ Tránh khai quang vào những ngày sát chủ, tam nương, không vong, nguyệt kỵ, con nước
+ Chọn giờ hoàng đạo để khai quang có như thế mọi chuyện sẽ hanh thông viên mãn
+ Kiêng khai quang vào tháng cô hồn (Tháng 7 âm lịch)
+ Khai quang Cóc thiềm thừ nên chọn ngày hợp tuổi với gia chủ để phát huy hết công dụng

cóc 3 chân bằng đồng

Cóc 3 chân cần được khai quang để phát huy tác dụng của nó

Hướng dẫn cách đặt cóc Thiềm Thừ – Ngậm tiền đúng cách

Khi khai quang được Cóc thiềm thừ xong thì vấn đề tiếp theo là đặt Cóc thiềm thừ như thế nào cho hợp lý. Đây là vấn đề mà rất nhiều người đã đặt câu hỏi cho chúng tôi trong thời gian gần đây. Dựa vào sự hiểu biết và tham khảo một số ý kiến của các thầy phong thủy, chúng tôi xin đưa ra một số cách đặt cóc như sau:

+ Đặt cóc thiềm thừ có thể đặt nhiều nơi trong nhà nhưng tốt nhất vẫn là đặt Cóc Thiềm Thừ gần lối vào nhà – góc đối diện chéo cửa chính.
+ Khi bài trí nên lưu ý để cóc hướng vào trong nhà. Có thể đặt cóc ở phía dưới nhà hoặc dưới gầm bàn.
+ Để đặt cóc thiềm thừ có nhiều tài lộc cho gia chủ thì phải căn cứ vào phương vị lộc mã quý nhân. Mỗi người có 1 phương vị lộc mã quý nhân khác nhau.
+ Nếu muốn phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp thì nên đặt Cóc thiềm thừ ở hướng phòng khách.
+ Phải đặt cóc thiềm thừ ở vị trí cố định.
+ Nếu trong văn phòng làm việc thì có thể đặt trên bàn làm việc và xoay về hướng của mình
+ Nếu ở quầy thu ngân thì cũng đặt trên bàn và hướng cóc Thiềm thừ về chỗ làm việc của mình.
+ Thờ cúng cóc ngậm tiền chỉ cần nước và ít hoa quả là đủ. Mỗi ngày rằm cần đổi nước và thay hoa quả 1 lần.

=> Đặc biệt đặt Cóc thiềm thừ trên bàn thờ Thần tài thổ địa giúp bàn thờ Thần tài chiêu tài lộc mạnh mẽ. Hiện nay Cóc Thiềm Thừ đang được rất nhiều hộ gia đình thờ cúng Thần tài – Thổ địa sử dụng.

cóc 3 chân bằng đồng

Những lưu ý khi đặt Cóc Thiềm Thừ

Khi tiến hành đặt cóc ngậm tiền, quý vị lưu ý những điều dưới đây :

+ Không đặt cóc thiềm thừ ra ngoài nếu nhà bạn chỉ có 1 con
+ Không đặt cóc trong bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ. Vì nếu đặt ở đây thì tài lộc không tới mà sẽ mang đến nhiều vận hạn khác, không tốt.
+ Không đặt dưới mặt đất, mặt sàn.
+ Không làm rơi vỡ cóc thiềm thừ – ngậm tiền
+ Xung quanh vị trí của Cóc ngậm tiền không được luộm thuộm, luôn bảo đảm sạch sẽ. Có cây xanh thoáng đãng khi đó thủy mộc tương sinh càng dễ chiêu tài lộc hơn.
+ Không phủ bất cứ thứ gì lên mắt của cóc.
+ Không nên xoay đi xoay lại cóc thiềm thừ theo nhiều hướng, nhiều lần.
+ Cóc Thiềm Thừ phải luôn sạch sẽ
+ Khi đặt cóc trên két sắt phải hướng cóc vào trong không được hướng ra ngoài. Vì khi đặt ra ngoài thì cóc sẽ không bảo vệ tiền tài cho bạn nữa.
+ Không đặt cóc ở đối diện giướng ngủ, phòng ngủ vì sẽ gây cho bạn tâm lý ảnh hưởng.
+ Phụ nữ có thai thì không nên thờ cúng cũng như sờ cóc thiềm thừ.
+ Không sờ phần lưng của cóc thiềm thừ nhiều lần

Copyright © 2019 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG.