Xem ngay 25 Mẫu TRANH CHỮ TÂM Đẹp Nhất Hiện Nay

06/03/2021

Tranh chữ Tâm là dòng tranh chữ được sử dụng nhiều hiện nay thường được treo tại phòng khách, phòng làm việc hoặc sử dụng để tặng. Hiện tại, cơ sở Đúc Đồng Bảo Long đang sở hữu 25 mẫu tranh chữ Tâm. Sắp tới đây, chúng tôi sẽ cho ra thị trường một số mẫu tranh chữ Tâm mới đẹp hơn rất nhiều. Các mẫu tranh chữ Tâm của Bảo Long đều được chế tác thủ công, các đường nét hoa văn được chạm vô cùng tinh xảo đến từng chi tiết nhỏ, luôn khẳng định được chất lượng. Để là người đầu tiên sở hữu những mẫu tranh mới thì quý khách hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.

>> Hoặc quý khách có thể xem tại: https://baolongbrass.com/tranh-chu-tam-bang-dong

1. Ý nghĩa tranh chữ Tâm

Trong văn hoá Á Đông nói chung và người Việt nói riêng thì chữ Tâm đã trở nên rất đỗi thân thương và bình dị, càng bình dị hơn khi nó chứa đựng trong mình những ý nghĩa hết sức to lớn.

- Chỉ một chữ “Tâm” kia thôi cũng đã hao tổn không biết bao nhiêu giấy mực, chúng được đàm đạo trong nhiều thời kì và đến thời nay nó vẫn là đề tài được bàn luận sôi nổi. Bao đời nay thì chữ Tâm luôn được coi trọng và đề cao bởi “chữ TÂM kia mới bằng ba chữ Tài”.

- Chữ “Tâm” thường được dùng để hướng suy nghĩ của con người đến cái thiện, tu thân, dưỡng tính, sống tích cực và làm nhiều điều tốt lành. Tâm sáng thì cuộc sống thanh thản và dễ chịu. Tâm lệch lạc thì cuộc sống nghiêng ngả, đảo điên. Tâm gian dối khiến cuộc sống bất an. Tâm ghen ghét thì cuộc sống mang đầy hận thù. Tâm đố kị khiến con người mệt mỏi, nhọc lòng.

Vậy nên hãy để tâm của mình đặt lên ngực để yêu thương, đặt lên tay để giúp đỡ người khác, lên mắt để thấy được nỗi khổ của tha nhân, lên chân để may mắn chạy đến với người cùng khổ, lên miệng để nói lời an ủi với người bất hạnh, lên tai để nghe lời góp ý của người khác, lên vai để chịu trách nhiệm…

- Bức tranh đồng mỹ nghệ chữ Tâm sẽ giúp tâm bạn luôn tĩnh tại và an lành, mọi hành động suy nghĩ sẽ được cân nhắc, ít phạm sai lầm đáng tiếc. Bức tranh giúp ta luôn được nhắc nhở và ý thức về tâm thức của mình, giúp mình luôn giữ tâm sáng, ngay thẳng, bình yên.

Có rất nhiều câu nói hay liên quan đến chữ TÂM mà chúng ta có thể liệt kê là:

+ Tướng tuỳ TÂM sinh, tướng tuỳ TÂM diệt

+ Chữ TÂM kia mới bằng ba chữ tài

Và còn rất nhiều câu nói ý nghĩa khác nữa nhưng trong nội dung một bài viết chúng tôi không thể liệt kê hết được. Tóm lại người có lương TÂM thì mới biết điều nhân nghĩa, phải trái, việc nên làm, việc không nên làm…

Sau đây là 5 điều chúng tôi khuyên bạn nên tránh xa và 5 điều chúng tôi mong muốn bạn thực hành đặt chữ TÂM mỗi ngày:

- 5 Điều TÂM nên tránh:

Thứ nhất:   TÂM mà lệch lạc, thì cuộc sống nghiêng ngả đảo điên.

Thứ nhì:     TÂM mà gian dối, thì cuộc sống bất an.

Thứ ba:      TÂM mà ghen ghét thì cuộc sống hận thù..

Thư tư :     TÂM mà đố kỵ, thì cuộc sống mất vui.

Thứ năm:  TÂM mà tham lam, thì cuộc sống dối trá.

- 5 điều TÂM nên làm:

 Đặt TÂM trên mắt để nhìn thấy nỗi khổ của thế nhân.

 Đặt TÂM trên tai để nghe lời than trách, góp ý của người khác.

 Đặt TÂM trên vai để biết gánh vác và chia sẻ với anh em.

 Đặt TÂM trên tay để làm việc,cộng tác, giúp đỡ người khác.

 Đặt TÂM trên chân để may mắn chạy đến người cùng khổ.

các mẫu tranh chữ tâm đẹp

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long hiện là đơn vị sở hữu và cung cấp nhiều mẫu tranh chữ Tâm đẹp nhất hiện nay

2. Làm sao để lựa chọn được bức tranh chữ Tâm đẹp?

Hiện nay trên thị trường có vô vàn mẫu tranh chữ Tâm với mẫu mã, kích thước, thiết kế khác nhau. Sự đa dạng về dòng tranh khiến khách hàng băn khoăn trong việc lựa chọn là điều thường thấy. Dưới đây là một số lưu ý để bạn lựa chọn được mẫu tranh chuẩn.

Lựa chọn tranh chữ Tâm theo chất liệu

Bức tranh chữ Tâm được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau như: gỗ, đồng, giấy, vải,...Tuy nhiên, tranh chữ Tâm có chất lượng tốt nhất phải nói đến chất liệu đồng. Bởi đồng là kim loại có độ bền cao, khi sử dụng để chế tác tranh sẽ giúp thời gian sử dụng được lâu hơn mà không sợ bị lỗi thời.

Thứ hai, hãy quan sát màu sắc bức tranh

Tranh đồng chất lượng được làm bằng đồng vàng nguyên tấm cao cấp (dày 8rem). Sản phẩm cho màu sắc vàng đồng chân thật, trông rất sang. Đồng thời, độ bền của những sản phẩm này luôn khiến người ta trầm trồ khen ngợi, càng dùng càng lên màu đồng rất đẹp. Thậm chí, đối với dòng tranh mạ vàng 24k, dát vàng 9999 còn có độ bền trường tồn cùng thời gian.

Trong khi đó, các dòng tranh giá rẻ thường được làm từ tấm đồng mỏng (chỉ 4 rem). Sản phẩm thường có màu sắc khá bắt mắt, sáng có phần chói. Tuy nhiên, chỉ sử dụng được khoảng 3 - 4 năm sẽ bong tróc và xuống màu trông thấy.

Tìm đến đơn vị cung cấp uy tín

Nếu có điều kiện, tốt nhất bạn có thể tìm đến những làng nghề chế tác tranh đồng nổi tiếng hiện nay. Điển hình như Ý Yên, Nam Định; Đại Bái, Bắc N