Tượng Vua Hùng Bằng Đồng

Liên hệ

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là một trong những đơn vị rất uy tín, chuyên chế tác và cung cấp các mẫu tượng Vua Hùng bằng đồng. Hiện nay chúng tôi đã thi công rất nhiều pho tượng cho rất nhiều cá nhân, điện, phủ, đền trong cả nước.

- Tượng Vua Hùng có các mẫu: tượng bán thân và tượng ngồi ngai

- Kích thước tượng từ: 37cm, 42cm, 61cm, 81cm,....2m62 (tùy vào từng mẫu tượng)

Chuyên hàng cao cấp, chất lượng

Nói không với hàng chợ, hàng kém chất lượng

Đúc hoàn toàn thủ công bằng đồng cao cấp

Chất lượng hàng đầu, Không han gỉ, bong tróc, oxi hóa

Số lượng

Thông tin cửa hàng

Trụ sở

- Địa chỉ: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
- Điện thoại: 0931.966.268

Chi nhánh Hà Nội

- Địa chỉ: 277 Nguyễn Trãi - Q. Thanh Xuân
- Điện thoại: 0902 986 268

Chi nhánh HCM

- Địa chi: 65 Cộng Hòa - P.4 - Q. Tân bình
- Điện thoại: 0906 966 268

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là một trong những đơn vị rất uy tín, chuyên chế tác và cung cấp các mẫu tượng Vua Hùng bằng đồng. Nhận đúc tượng vua Hùng theo yêu cầu với mọi kích thước, đảm bảo chất lượng, giá thành tốt nhất. Cơ sở sản xuất đội ngũ hơn 30 nghệ nhân đẳng cấp kinh nghiệm 3 đời cùng 3 phân xưởng lớn chuyên biệt cho đúc tượng đồng. Hiện nay chúng tôi đã thi công rất nhiều pho tượng cho rất nhiều cá nhân, điện, phủ, đền trong cả nước.

tượng vua hùng bằng đồng

Bảo Long là cơ sở chuyên chế tác các mẫu tượng vua Hùng bằng đồng có chất lượng tốt nhất trên thị trường

Quy trình đúc tượng Vua Hùng bằng đồng

Các loại tượng vua Hùng bằng đồng được đúc hoàn toàn thủ công theo phương pháp truyền thống. Nguyên liệu đúc chủ yếu là đồng đỏ thanh khiết. Quy trình đúc đều phải trải qua 6 giai đoạn sau:

+ Tìm mẫu tượng và chốt mẫu
-> Nếu quý khách có mẫu tượng riêng thì cần phải cung cấp các tư liệu, thông tin về mẫu

-> Tại Bảo Long chúng tôi hiện đang sở hữu kho mẫu tượng vua Hùng vô cùng đẹp. Các mẫu tượng của chúng tôi đã và đang được sử dụng rất nhiều. Qúy khách có thể tham khảo và lựa chọn các mẫu của chúng tôi.

>> Qúy khách tìm mẫu tượng vua Hùng tại đây.

+ Tạo mẫu: Từ tư liệu, người nghệ nhân của chúng tôi sẽ tiến hành đắp mẫu bằng đất sét. Bởi đất sét dễ dàng tạo hình khối vào tạo những chi tiết nhỏ nhất. Thời gian đắp đất từ 7 ngày cho đến 1 tháng tùy vào sự cảm nhận của nghệ nhân.

Sau khi đắp mẫu đất xong quý khách sẽ phải đến tận xưởng để kiểm duyệt xem đã giống chưa. Nếu có chỉnh sửa gì thì các nghệ nhân sẽ trực tiếp làm luôn để hoàn thiện. Nếu quý khách không thể đến được thì có thể duyệt mẫu qua hình ảnh hoặc gọi video trực tiếp.

Khi mẫu tượng đã đạt yêu cầu chúng tôi tiến hành đúc ra tượng bằng thạch cao để phục vụ khâu đúc đồng. Bắt buộc phải chuyển từ mẫu mất sang tượng thạch cao bởi vì khi làm khuôn tượng thạch cao sẽ đảm bảo đủ độ cứng để không bị vỡ bể mẫu. (Sau khi đúc, qúy khách có thể sử dụng được cả mẫu tượng thạch cao).

tượng vua hùng bằng đồng

Các mẫu của chúng tôi đều được chế tác theo mẫu độc quyền

+ Tạo khuôn: Khuôn được tạo thành 2 phần là khuôn âm bản và phần cốt lót bên trong. Phần khuôn âm bản nguyên liệu chủ yếu là đất, trấu và giấy gió. Phần cốt được tạo thành từ bùn, chấu và bột chịu nhiệt. Sau đó, khuôn được tiến hành nung ở nhiệt độ cao trên 700 độ C sau đó để nguội, ghép thành khuôn hoàn chỉnh. Khuôn phải được làm thật chuẩn xác, không được xê dịch so với mẫu như vậy có thể hoàn thiện được sản phẩm với khối lượng, kích thước tương đương theo yêu cầu.

+ Nấu đồng: Nguyên liệu chính được sử dụng cho đúc tượng là đồng đỏ (chủ yếu là đồng dây điện) và một số kim loại tạo độ dẫn chảy, làm mịn bề mặt như thiếc, chì, kẽm. Tỷ lệ pha nguyên liệu phải chuẩn xác để đảm bảo đồng được đun sôi và rót đầy vào khuôn đi vào những chi tiết nhỏ nhất.

+ Rót đồng: Sau khi đồng đã được nấu sôi, tiến hành rót đồng vào khuôn. Qúa trình rót phải được diễn ra rất cẩn thận, chậm và đều để đồng có thể đi hết vào các chi tiết nhỏ mà không sợ đồng bị đông cứng nhanh.

+ Sửa nguội và hoàn thiện: Sau khi đỏ đồng cần chờ tượng nguội hẳn rồi tiến hành dỡ khuôn. Lúc này, người thợ sẽ tiến hành mài dũa, cắt bỏ ba via, chạm ám hoa văn và hoàn thiện toàn bộ sản phẩm.

tượng vua hùng bằng đồng

Về hình khối, cấu tạo luôn đảm bảo chuẩn, đẹp

Thời gian để hoàn thiện 1 pho tượng Vua Hùng bằng đồng

Cũng giống như các đúc các pho tượng đồng khác, việc đúc tùy vào kích thước của từng pho tượng. Đối với tượng đồng dưới 1m thường sẽ hoàn thành từ 20-30 ngày. Đối với tượng đồng cỡ lớn thời gian có thể đến vài tháng thậm chí là nửa năm. Như đã trình bày ở trên, các pho tượng vua Hùng chủ yếu được tạo mẫu và phần sửa nguội sẽ phải mất rất nhiều thời gian. Để pho tượng đạt, giống nhất thì người nghệ nhân cần phải ngắm nghía thật kỹ bởi đây là pho tượng rất đặc thù, phải nói là rất khó. Người nghệ nhân tạo mẫu sao cho tất cả mọi người nhìn vào phải cảm nhận được sự tinh túy, trong lòng cảm thấy bình an.

Nếu quý khách sử dụng mẫu của chúng tôi thì thời gian hoàn thiện sẽ nhanh chóng hơn.

Các pho tượng vua Hùng bằng đồng liệu có bền không?

"Nồi đồng cối đá" của bền tại người. Các pho tượng vua hùng hay bất kể các sản phẩm tượng đồng khác đều có độ bền gần như trường tồn mãi mãi. Tuy nhiên, đồng là kim loại tác dụng trực tiếp với oxi sẽ rất dễ dàng bị xuống màu đặc biệt là với môi trường ẩm ướt. Để khắc phục tình trạng đó thì tượng đồng được dát vàng 9999 để bảo vệ bề mặt có độ bền cao nhất và cũng giúp sản phẩm thêm sang trọng hơn.

Để có độ bền tốt nhất thì điều quan tâm đầu tiên chính là chất lượng đúc sản phẩm. Nếu đó là sản phẩm kém chất lượng thì dù có bảo vệ bằng mạ vàng hay dát vàng thì cũng nhanh chóng bị phá hủy (bởi đồng có tính chất sủi, đẩy đồng ra bề mặt khi đúc không chuẩn xác hay làm nguội bề mặt không chuẩn). Do vậy, sản phẩm tốt cần người thợ phải có tay nghề cao và dày dặn kinh nghiệm.

Xem ngay các mẫu tượng Vua Hùng đẹp nhất hiện nay

tượng vua hùng bằng đồng

Pho tượng Vua Hùng ngồi ngai bằng đồng đỏ cao 42cm

tượng vua hùng bằng đồng

Tượng Vua Hùng bằng đồng đỏ cao 37cm

tượng vua hùng bằng đồng

Tượng Vua Hùng Lạc Long Quân bằng đồng đỏ cao 61cm

Tượng Vua Hùng ngồi ngai bằng đồng đỏ cao 61cm màu trầm cổ