Tượng Văn Thù - Phổ Hiền

Bộ lọc

Kích thước tượng đồng

Giá tượng đồng

Bề Mặt Tượng

Tất cả sản phẩm

Đang tải....

Tượng Văn Thù – Phổ Hiền bằng đồng là bộ đôi pho tượng Phổ Hiền Bồ Tát và Văn Thù Bồ Tát thường được đặt chung với nhau ở vị trí 2 bên tượng chưng cho Đại Trí và Đại Hạnh. Đây là 2 vị Phật được nhắc tới nhiều trong Kinh Hoa Nghiêm, có vai trò rất quan trọng trong Phật Giáo với mỗi Ngài đều có một biểu pháp để giáo dục chúng sinh.

Ý nghĩa của việc thờ tượng Văn Thù – Phổ Hiền bằng đồng

+ Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát được miêu tả với nhiều loại hình tượng đa dạng. Ngài là biểu trưng, đại diện cho trí tuệ. Trí tuệ ở đây được hiểu như là sự thấu hiểu tường tận chân lý. Có khả năng soi rọi, chuyển hóa vô minh, phiền não, dục vọng, tham ái thành thanh tịnh. Đưa nhận thức vượt lên mọi phạm trù và được giải thoát.

+ Phổ Hiền Bồ Tát cũng được miêu tả với nhiều loại hình tượng đa dạng với hình dáng phổ biến cưỡi trên voi sáu ngà. Ngài đại diện cho lý, định, hạnh, nắm giữ lý đức, định đức và hạnh đức của chư Phật. Hướng con người tới ánh sáng của tri thức, tĩnh tâm. Tâm tính thanh tịnh, không ngại chướng ngại, vượt qua khó khăn, thoát khỏi những khổ ải.

Đức Phật dùng Bi, Trí viên mãn hoăc chân trí thâm đạt chân lý. Do vậy, 2 ngài thường được đặt 2 phía phải trái bên cạnh đức Phật Thích Ca.

tượng văn thù phổ hiền

Tượng Văn Thù Phổ Hiền là 2 pho tượng được sử dụng trong hầu hết các ngôi chùa

Vì sao nên chọn tượng Văn Thù – Phổ Hiền bằng đồng?

Không chỉ các mẫu tượng Văn Thù – Phổ Hiền bằng đồng mà các mẫu tượng đồng khác đều luôn dành được sự quan tâm cao nhất tới từ khách hàng bởi tính thẩm mỹ cực cao cùng độ bền gần như mãi mãi. Trong khi các sản phẩm bằng đá, gốm, sứ thì kết cấu yếu, sản phẩm bằng gỗ thì gặp nhiều trường hợp cong vênh, nứt ngót sau một thời gian sử dụng. Thì các pho tượng đồng có kết cấu “không bao giờ thay đổi”. Chỉ có màu sắc sẽ bị xuống theo năm tháng. Tuy nhiên. Việc đánh sáng khắc phục lại thực hiện rất đơn giản. Hoặc mạ vàng, dát vàng 9999 sẽ mang lại đẳng cấp cùng sự trường tồn với thời gian.

Các mẫu tượng Phật Văn Thù – Phổ Hiền bằng đồng

1- Về hình dáng:

Tượng Phật Văn Thù – Phổ Hiền có nhiều loại hình tượng đa dạng với các thế tay, hay cầm những đồ vật khác nhau (gậy như ý, kiếm, Kinh Bát Nhã,…). Bảo Long nhận chế tác tượng với mẫu theo yêu cầu của quý khách hàng

2- Về kích thước:

Tượng Phật Văn Thù - Phổ Hiền có nhiều kích thước khác nhau từ nhỏ tới lớn, phù hợp với mọi không gian thờ cúng. Bảo Long nhận chế tác với mọi kích thước theo yêu cầu.

3- Màu Sắc:

Tượng Phật Văn Thù – Phổ Hiền bằng đồng vàng

Tượng Phật Văn Thù – Phổ Hiền bằng đồng đỏ

Tượng Phật Văn Thù – Phổ Hiền mạ vàng 24k

Tượng Phật Văn Thù – Phổ Hiền dát vàng 9999

tượng văn thù phổ hiền

Tượng Văn Thù Phổ Hiền được đúc hoàn toàn thủ công từ đồng thanh khiết

Quy trình đúc tượng Phật Văn Thù – Phổ Hiền

Tượng Phật Văn Thù – Phổ Hiền tùy theo kích cỡ mà có những quy trình đúc khác nhau.

+ Đối với những pho tượng đồng cỡ vừa, nhỏ: Sản xuất bằng quy trình đúc máy với nguyên liệu chủ yếu là đồng vàng thanh khiết.

+ Đối với những pho tượng đồng cỡ lớn: Được đúc thủ công truyền thống 100%. Nguyên liệu đồng đỏ thanh khiết. Với quy trình đúc về cơ bả