Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn

Bộ lọc

Kích thước tượng đồng

Giá tượng đồng

Bề Mặt Tượng

Tất cả sản phẩm

Đang tải....

Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn hay còn được gọi là Tượng Nghìn Mắt Nghìn Tay. Đây là pho tượng phật được đánh giá cao với tính thẩm mỹ mang lại sắc màu mới cho Phật giáo. Không những thế, đây cũng là pho tượng chứa đựng những giá trị tâm linh hết sức sâu sắc.

tượng thiên thủ thiên nhãn bằng đồng

Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn hay còn gọi là tượng Nghìn Mắt Nghìn Tay

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn và tín ngưỡng dân gian Việt

Hình tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn (hay còn có thể hiểu là “Phật Bà nghìn mắt nghìn tay”) xuất phát từ một truyền thuyết về nàng công chúa Diệu Thiện – công chúa thứ 3 của một vị vua từ xa xưa. Trải qua vô vàn trầm luân, mặc dù bị cha ngăn cấm, Diệu Thiện vẫn một lòng tu hành. Cảm động trước tấm lòng và quyết tâm của Diệu Thiện, Phật tổ đã độ trì cho Diệu Thiện thành Phật, ban cho bà nghìn mắt nghìn tay để cứu độ chúng sinh.

Trong quan niệm Phật giáo, “thiên”nghìn là con số biểu tượng cho sự viên mãn, tròn đầy. Xây dựng hình ảnh Phật nghìn mắt nghìn tay là thể hiện ước nguyện một cuộc sống an yên, đầy đủ của dân gian.

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn mang trên mình rất nhiều phép thuật. Ngoài hai bàn tay đầu tiên đặt trước ngực giữ ấn quyết nhà Phật, những tay còn lại của Phật bà đều cầm pháp bảo để thuần hóa quỷ dữ hoặc cứu vớt chúng sinh như cây gậy hành hương, mũi tên, mặt trăng, hoa sen, bình cam lồ, nhành dương liễu, mây ngũ sắc, kiếm, hoa sen trắng, sọ người, gương soi, chùm nho, cây kích, kinh văn, thủ ấn, đinh ba, tràng hạt, thiên cung, phất trần, thiền trượng, cung tên, hoa sen đỏ…

tượng thiên thủ thiên nhãn bằng đồng

Tượng được đúc hoàn toàn thủ công 100% theo phương pháp truyền thống

Hơn nữa, Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn còn có khả năng “lục căn diệu dụng” – tri hành hợp nhất. Nghĩa là dùng “nhãn” để quan sát chúng sinh, vạn vật và “thủ” – hành động với những điều chướng tay gai mắt một cách kịp thời. Tay không nhiều hơn mắt mà mắt cũng không nhiều hơn tay. Mọi thứ đều hài hòa và mang nhiều tầng ý nghĩa.

Một điểm quan trọng khác ở Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn, làm nên đặc trưng của Phật giáo tại Việt Nam chính là sự hợp nhất giữa Phật thiên thủ thiên nhãn với Thập nhất diện Quan Âm. Theo đó, Phật có 11 khuôn mặt, mỗi khuôn mặt có một biểu cảm khác nhau: trang nghiêm, dũng mãnh, uy hùng, đượm buồn, mừng vui…

Phía trên cùng của Phật bà còn có hình ảnh A Di Đà, biểu thị sự tôn kính Phật tổ, dù thần thông quảng đại những vẫn hành động theo sự chỉ đường dẫn lối của Phật pháp.

tượng nghìn mắt nghìn tay bằng đồng

Các mẫu tượng của Bảo Long đều được tạo dựng theo mẫu cổ rất đẹp

Các mẫu tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng đồng phổ biến

Hiện tại, chúng tôi đang có một số mẫu tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn quý khách có thể lựa chọn mẫu bên dưới. Chúng tôi chế tác các mẫu tượng với kích thước theo yêu cầu từ cỡ nhỏ đến cỡ lớn. Giá đúc dao động khoảng từ 330.000đ/kg - 400.000đ/kg tùy vào mẫu, kích thước, quy cách chế tác.

tượng nghìn mắt nghìn tay bằng đồng

Tạo mẫu tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng mẫu đất

Quy trình đúc tượng Nghìn Mắt Nghìn Tay bằng đồng

Tượng Nghìn Mắt Nghìn Tay bằng đồng được đúc hoàn toàn thủ công theo phương pháp truyền thống. Nguyên liệu đúc chủ yếu là đồng đỏ thanh khiết. Quy trình đúc đều phải trải qua 4 giai đoạn sau:

Từ mẫu tượng có sẵn, phôi mẫu để được lựa chọn để tiến hành làm khuôn đúc đồng. Trường hợp quý khách yêu cầu mẫu mới thì cần thêm