• Tượng Phật Thích Ca Đản Sinh Bằng Đồng Mẫu Chuẩn Nhất 2
  • Tượng Phật Thích Ca Đản Sinh Bằng Đồng Mẫu Chuẩn Nhất 3
  • Tượng Phật Thích Ca Đản Sinh Bằng Đồng Mẫu Chuẩn Nhất 4
  • Tượng Phật Thích Ca Đản Sinh Bằng Đồng Mẫu Chuẩn Nhất 5
  • Tượng Phật Thích Ca Đản Sinh Bằng Đồng Mẫu Chuẩn Nhất 6
Phone
Hãy để lại SĐT, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ gọi ngay cho bạn miễn phí!

Tượng Phật Thích Ca Đản Sinh Bằng Đồng Mẫu Chuẩn Nhất

Liên hệ

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long hiện đang sở hữu mẫu Tượng Phật Thích Ca bằng đồng có hình dáng cực đẹp. Đặc biệt, pho tượng luôn được đảm bảo về chất lượng, độ bền, chắc chắn sẽ làm quý khách hài lòng.

Chuyên hàng cao cấp, chất lượng

Nói không với hàng chợ, hàng kém chất lượng

Đúc hoàn toàn thủ công bằng đồng cao cấp

Chất lượng hàng đầu, Không han gỉ, bong tróc, oxi hóa

Số lượng

Thông tin cửa hàng

Trụ sở

- Địa chỉ: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
- Điện thoại: 0931.966.268

Chi nhánh Hà Nội

- Địa chỉ: 277 Nguyễn Trãi - Q. Thanh Xuân
- Điện thoại: 0902 986 268

Chi nhánh HCM

- Địa chi: 65 Cộng Hòa - P.4 - Q. Tân bình
- Điện thoại: 0906 966 268

Phật giáo Bắc Tông thường thờ tượng Phật Thích Ca sơ sinh. Tượng này hình một hài nhi đứng trên hoa sen, tay phải chỉ lên, tay trái chỉ xuống. Đó là biểu thị một bậc Thánh nhân xuất thế, vừa lọt lòng mẹ đã có những hành động siêu phàm. Để hiểu hơn về pho tượng này xin quý khách tham khảo ngay bài viết: Ý nghĩa tượng Phật Thích Ca Đản Sinh

tượng phật thích ca đản sinh bằng đồng

Mẫu tượng Phật Thích Ca đản sinh đẹp nhất hiện nay

Các mẫu tượng Phật Thích Ca Đản Sinh bằng đồng phổ biến

* Về hình dáng:
+ Tượng Phật Thích Ca Đản Sinh thường có hình dáng đứng trên đài sen tay phải chỉ lên trên, tay trái chỉ xuống dưới.

* Về kích thước:
+ Tượng Phật Thích Ca Đản Sinh thường là kích thước hàng đặt, do vậy chúng tôi nhận đặt đúc theo kích thước yêu cầu của quý khách.

* Về chất liệu, màu sắc:
+ Tượng Phật Thích Ca Đản Sinh bằng đồng đỏ
+ Tượng Phật Thích Ca Đản Sinh bằng đồng Catut
+ Tượng Phật Thích Ca Đản Sinh bằng đồng mạ vàng 24k
+ Tượng Phật Thích Ca Đản Sinh bằng đồng dát vàng 9999

tượng phật thích ca đản sinh bằng đồng

Tượng được đúc khá dày dặn, chạm hoa văn tinh xảo sắc nét

Quy trình đúc tượng Phật Thích Ca Đản Sinh bằng đồng

Tượng Phật Thích Ca Đản Sinh bằng đồng được đúc hoàn toàn thủ công theo phương pháp truyền thống. Nguyên liệu đúc chủ yếu là đồng đỏ thanh khiết hoặc đồng catut. Quy trình đúc đều phải trải qua 6 giai đoạn sau:

+ Tìm mẫu tượng và chốt mẫu
-> Nếu quý khách có mẫu tượng riêng thì cần phải cung cấp các tư liệu, thông tin về mẫu

-> Tại Bảo Long chúng tôi hiện đang sở hữu kho mẫu tượng Phật Thích Ca Đản Sinh vô cùng đẹp. Các mẫu tượng của chúng tôi đã và đang được sử dụng tại rất nhiều chùa. Qúy khách có thể tham khảo và lựa chọn các mẫu của chúng tôi.

+ Tạo mẫu: Từ tư liệu, người nghệ nhân của chúng tôi sẽ tiến hành đắp mẫu bằng đất sét. Bởi đất sét dễ dàng tạo hình khối vào tạo những chi tiết nhỏ nhất. Thời gian đắp đất từ 7 ngày cho đến 1 tháng tùy vào sự cảm nhận của nghệ nhân.

Sau khi đắp mẫu đất xong quý khách sẽ phải đến tận xưởng để kiểm duyệt xem đã giống chưa. Nếu có chỉnh sửa gì thì các nghệ nhân sẽ trực tiếp làm luôn để hoàn thiện. Nếu quý khách không thể đến được thì có thể duyệt mẫu qua hình ảnh hoặc gọi video trực tiếp.

Khi mẫu tượng đã đạt yêu cầu chúng tôi tiến hành đúc ra tượng bằng thạch cao để phục vụ khâu đúc đồng. Bắt buộc phải chuyển từ mẫu mất sang tượng thạch cao bởi vì khi làm khuôn tượng thạch cao sẽ đảm bảo đủ độ cứng để không bị vỡ bể mẫu. (Sau khi đúc, qúy khách có thể sử dụng được cả mẫu tượng thạch cao).

+ Tạo khuôn: Khuôn được tạo thành 2 phần là khuôn âm bản và phần cốt lót bên trong. Phần khuôn âm bản nguyên liệu chủ yếu là đất, trấu và giấy gió. Phần cốt được tạo thành từ bùn, chấu và bột chịu nhiệt. Sau đó, khuôn được tiến hành nung ở nhiệt độ cao trên 700 độ C sau đó để nguội, ghép thành khuôn hoàn chỉnh. Khuôn phải được làm thật chuẩn xác, không được xê dịch so với mẫu như vậy có thể hoàn thiện được sản phẩm với khối lượng, kích thước tương đương theo yêu cầu.

+ Nấu đồng: Nguyên liệu chính được sử dụng cho đúc tượng là đồng đỏ (chủ yếu là đồng dây điện) và một số kim loại tạo độ dẫn chảy, làm mịn bề mặt như thiếc, chì, kẽm. Tỷ lệ pha nguyên liệu phải chuẩn xác để đảm bảo đồng được đun sôi và rót đầy vào khuôn đi vào những chi tiết nhỏ nhất.

+ Rót đồng: Sau khi đồng đã được nấu sôi, tiến hành rót đồng vào khuôn. Qúa trình rót phải được diễn ra rất cẩn thận, chậm và đều để đồng có thể đi hết vào các chi tiết nhỏ mà không sợ đồng bị đông cứng nhanh.

+ Sửa nguội và hoàn thiện: Sau khi đỏ đồng cần chờ tượng nguội hẳn rồi tiến hành dỡ khuôn. Lúc này, người thợ sẽ tiến hành mài dũa, cắt bỏ ba via, chạm ám hoa văn và hoàn thiện toàn bộ sản phẩm.

tượng phật thích ca đản sinh bằng đồng

Hình khuôn, khuôn mặt của ngài được tạo rất tinh túy

Thời gian để hoàn thiện 1 pho tượng Thích Ca Đản Sinh bằng đồng

Tùy vào kích thước của từng pho tượng. Đối với tượng Phật Thích Ca Đản Sinh dưới 1m thường sẽ hoàn thành