Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông

Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông bằng đồng là một trong những mẫu Tượng Đồng được cơ sở Đúc Đồng Bảo Long trực tiếp chế tác thủ công tại xưởng làng nghề truyền thống.Sản phẩm là hình ảnh mô tả một trong những nhân vật vĩ đại nhất trong lịch sử Việt Nam thời trung đại cuối thế kỷ XVIII. Được sử dụng phổ biến vào trong thờ cúng ngày nay.

Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông bằng đồng

Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông bằng đồng

Trần Nhân Tông là ai?

Trần Nhân Tông là một nhân vật có thật trong lịch sử, là vị hoàng đế thứ 3 của Hoàng triều Trần nước Đại Việt, sinh ra và lớn lên tại kinh đô Thăng Long. Trần Nhân Tông được sử Việt đánh giá là một vị vua nhân từ, cố kết lòng dân, một lòng vì sự độc lập và mở rộng cương thổ của đất nước, có nhiều đóng góp cho sự phát triển bền vững của Đại Việt cuối thế kỷ XVIII. Đồng thời, ông cũng là thiền sư lớn, là người tạo bước chuyển trong quá trình bản địa hóa Phật Giáo, đánh dấu sự ra đời của Thiền Phái Trúc Lâm.

Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông bằng đồng

Trần Nhân Tông là một vị vua nhân từ, cố kết lòng dân và là một nhà thiền sư lớn

Ý nghĩa của việc thờ tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông bằng đồng

Việc sử dụng những pho tượng đồng Phật Hoàng Trần Nhân Tông vào trong thờ cúng ngày nay như là những việc làm tiếp thu những tinh thần, lời dạy của Phật Giáo trong việc thể hiện lòng tôn kính, biết ơn, đạo lý uống nước nhớ nguồn tới những vị anh hùng, ông cha đã gây dựng nên đất nước, cuộc sống hạnh phúc, ấm no cho toàn dân.

Việc thờ Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông bằng đồng còn mang lại sự nhân từ, quan tâm, đồng lòng, cảm thông giữa con người với con người, giúp họ nhận ra được những điều hay, lẽ phải, những giá trị đích thực và chân lý của cuộc sống.

Đồng thời, thờ tượng Ngài còn mang lại tài trí, may mắn, thuận lợi trên con đường học hành, thăng tiến trong sự nghiệp, công danh.

Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông bằng đồng

Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông bằng đồng được sử dụng nhiều trong thờ cúng từ xưa tới nay

Những lý do nên chọn tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông bằng đồng

Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông được chế tác từ rất nhiều các chất liệu khác nhau như gỗ, đá, thạch cao,… Tuy nhiên, những mẫu tượng bằng đồng lại luôn là sự lựa chọn hàng đầu bởi các yếu tô sau:

1- Độ bền:

Toàn bộ các loại sản phẩm bằng gỗ, đá, gốm có sức chống chịu va đập rất kém. Đối với những pho tượng lớn, khi được đặt ngoài trời hay những nơi có độ ẩm cao sẽ xảy ra hiện tượng nứt vỡ, mối mọt (gỗ). Ngay cả khi có sơn, hay được dát vàng thì chính sự phá vỡ kết cấu bên trong sẽ tác động trực tiếp tới bề mặt pho tượng. Gần như rất khó để có những biện pháp khắc phục hậu quả do môi trường mang lại. Việc sửa mới cũng gần như không thể thực hiện được.

Trong khi đó, với sản phẩm tượng đồng, độ bền về mặt kết cấu có thể nói là trường tồn với thời gian. Sức chống chịu va đập cao. Màu sắc có thể sẽ xuống sau thời gian từ 10-20 năm sử dụng. Tuy nhiên, việc đánh sáng lại như mới lại có thể thực hiện bằng những phương thức, biện pháp cực đơn giản, không mất nhiều thời gian, công sức. Hay những sản phẩm mạ vàng dát vàng sẽ gần như không thay đổi về màu sắc trong suốt quá trình sử dụng.

Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông bằng đồng

Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông bằng đồng có độ bền truyền đời

2- Tính thẩm mỹ:

Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông bằng đồng được đúc trên khuôn đúc tạo tự những mẫu đất. Mẫu đất được thực hiện bởi những nghệ nhân hàng đầu. Tạo ra được những đường nét, chiều sâu hay có thể nói đó là truyền thần, thổi hồn vào những pho tượng đúc. Điều mà những sự điêu khắc tới từ những nguyên liệu cứng như gỗ, đá không thể mang lại. Đồng thời, Tượng đồng có nhiều kiểu mẫu, kiểu dáng, kích thước đa dạng. Đáp ứng đầy đủ nhu cầu của mọi khách hàng.

Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông bằng đồng

Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông bằng đồng đỏ dát vàng 9999 tinh xảo

Phân loại tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông bằng đồng

1- chủng loại

Dựa trên chất liệu đúc và quy cách hoàn thiện, sản phẩm được phân loại như sau:

+ Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông bằng đồng vàng
+ Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông bằng đồng đỏ
+ Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông mạ vàng 24k
+ Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông dát vàng 9999

Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông bằng đồng

Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông bằng đồng cao 1m27 dát vàng 9999 bàn giao cho chùa Phổ Bảo tại CHLB Đức

2- Kiểu dáng và kích thước

Sản phẩm được chế tác thành nhiều kiểu dáng đa dạng với các kích thước phù hợp cho mọi nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi nhận đúc tượng Phật theo yêu cầu.

Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông bằng đồng

Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông bằng đồng có nhiều kích thước đa dạng

Quy trình đúc tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông bằng đồng

Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông cũng được áp dụng 2 quy trình đúc vào trong sản xuất như sau:

1- Quy trình đúc máy

Sử dụng công nghệ máy móc vào trong sản xuất. Nguyên liệu sử dụng là đồng vàng. Thường được dùng để đúc những pho tượng cỡ vừa hoặc nhỏ. Thời gian sản xuất nhanh (5-7 ngày).

Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông bằng đồng

Pho Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông bằng đồng vàng đúc máy

2- Quy trình đúc thủ công

Được trực tiếp những người nghệ nhân tiến hành đúc thủ công. Nguyên liệu sử dụng là đồng đỏ thanh khiết. Được sử dụng để đúc những pho tượng cỡ vừa, lớn. Thời gian hoàn thiện lâu (từ 15 đến trên 20 ngày, đối với những pho tượng lớn thì thời gian đúc có thể lên tới trên 1 tháng.). Quy trình đúc thủ công trải qua 5 công đọa cơ bản như sau:

Tạo mẫu: Mẫu được tạo từ nguyên liệu chính là đất sét. Mẫu được tạo dựa trên những tư liệu thực tế hoặc thông qua hình ảnh sắc nét. Sau khi được duyệt xét, chỉnh sửa từ khách hàng sẽ chuyển sang dạng thạch cao để tiến hành đắp khuôn.

Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông bằng đồng

Mẫu đất được đắp bởi những nghệ nhân đắp mẫu hàng đầu

Tạo khuôn đúc: Khuôn đúc có cấu tạo gồm 2 phần: khuôn âm bản và phần cốt bên trong. 2 phần này đều được tạo từ đất sét, trấu và các loại bột chịu nhiệt. Được nung ở nhiệt độ 700 độ C. Sau đó để nguội và tiến hành ghép thành một khối hoàn chỉnh.

Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông bằng đồng

Khuôn đúc

Nấu Đồng: Đồng được nấu chảy ở nhiệt độ 1200 độ C cùng với một số kim loại khác để tạo độ cứng, độ mịn và dẫn chảy.

Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông bằng đồng

Đồng được chuẩn bị đưa vào nấu

Rót đồng: Đồng sau khi hóa lỏng được tiến hành rót vào khuôn. Quá trình rót đồng phải diễn ra thật chậm và đều tay để đồng có thể đi hết vào những đường hoa văn nhỏ.

Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông bằng đồng

Quá trình rót đồng cần diễn ra thật đều, chậm và tỉ mỉ

Sửa nguội và hoàn thiện: Sau khi hoàn thiện quá trình đúc đồng. Tượng được dỡ ra khỏi khuôn. Tiến hành mài dũa, cắt bỏ ba via. Chạm ám hoa văn bề mặt và làm màu cho sản phẩm.

Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông bằng đồng

Người nghệ nhân đang tiến hành mài dũa bề mặt

Những lý do nên đặt đúc - mua tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông bằng đồng tại Cơ Sở Đúc Đồng Bảo Long

Đúc Đồng Bảo Long là một thương hiệu đã khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực đúc đồng thủ công mỹ nghệ với chất lượng và độ tinh xảo luôn đi đầu trên từng sản phẩm lớn nhỏ. Những ưu thế vượt trội của cơ sở Đúc Đồng Bảo Long so với các đơn vị đúc đồng khác:

+ Chất liệu: Toàn bộ các sản phẩm của Bảo Long đều được đúc từ những nguyên liệu thanh khiết nhất với đồng là loại đồng vàng (75%) hoặc đồng đỏ dây điện (có hàm lượng trên 92%). Được chúng tôi tuyển chọn kỹ càng. Trải qua 3 lớp kiểm duyệt nghiêm ngặt.

+ Tay nghề: Sở hữu đội ngũ với 3 nghệ nhân đắp mẫu, 15 nghệ nhân đúc đồng đẳng cấp hàng đầu. Toàn bộ quá trình đúc đều diễn ra chuẩn chỉ với tỷ lệ sai sót cực ít. Đồng thời, những đường nét, hoa văn được chạm ám đều được gia công tỉ mỉ, đẹp mắt.

+ Độ bền: Những sản phẩm của Bảo Long mang lại độ bền vượt trội với kết cấu trường tồn mãi mãi. Màu sắc có thời gian sử dụng lên tới trên 15 năm trước khi có dấu hiệu xuống màu. Hoặc đối với những dòng cao cấp, khảm tam khí, mạ, dát vàng thì độ bền, màu sắc không có sự thay đổi trong suốt quá trình sử dụng.

Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông bằng đồng

Địa chỉ đúc tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông bằng đồng uy tín nhất

Để đặt hàng hoặc mua hàng quý khách hàng vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ:

Xưởng: Làng nghề đúc đồng - Ý Yên - Nam Định
Trụ sở: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân
Chi Nhánh TP HCM: 65 Cộng Hoà - P.4 - Quận Tân Bình
Hotline: 0968.96.62.68

Bộ lọc

Kích thước tượng đồng

Giá tượng đồng

Tất cả sản phẩm

Đang tải....

Sản phẩm đã xem

Copyright © 2019 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG.