Tượng Dược Sư Bằng Đồng

Bộ lọc

Kích thước tượng đồng

Giá tượng đồng

Bề Mặt Tượng

Tất cả sản phẩm

Đang tải....

Tượng Phật Dược Sư bằng đồng là một trong những mẫu tượng Phật được cơ sở Đúc Đồng Bảo Long trực tiếp chế tác thủ công tinh xảo và hoàn thiện tại xưởng đúc đồng Tống Xá – Ý Yên – Nam Định. Tượng Phật Dược Sư bằng đồng luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu, vượt xa cả những sản phẩm bằng đá, sứ, hay bằng gỗ bởi tính thẩm mỹ và độ bền vượt trội mà sản phẩm mang lại.

Ý nghĩa tượng Phật Dược Sư bằng đồng

Phật Dược Sư là một vị giác ngộ có lòng từ bi vĩ đại đối với hết thảy chúng sinh. Ngài hộ trì chúng sinh tránh khỏi những sự khắc khổ, đau đớn cả về tâm hồn lẫn thể xác. Nếu tín phụng tượng đức Phật Dược Sư với đức tin thanh tịnh thì nhất định sẽ nhận được hạnh phúc.

Theo kinh điển của Phật Giáo thì gồm có 8 vị Phật Dược sư trong đó có 1 vị chính là Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Danh tính của 7 vị Dược Sư còn lại bao gồm:

+ Bhaisajyaguru: Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai

+ Abhiyaraja: Pháp Hải Thắng Huệ Du Hý Thần Thông Như Lai

+ Dharmakirtisagara: Pháp Hải Lôi Âm Như Lai

+ Asokottamasriraja: Vô Ưu Tối Thắng Cát Tường Vương Như Lai

+ Suvarnabhadradravimala: Kim Sắc Bảo Quang Diệu Hạnh Thành Tựu Như Lai

+ Svaragosaraja: Bảo Nguyệt Trí Nghiêm Quang Âm Tự Tại Vương Như Lai

+ Suparikirti-tanamasriraja: Thiện Danh Xưng Cát Tường Vương Như Lai

Vì sao nên chọn tượng Phật Dược Sư bằng đồng?

Không chỉ các mẫu tượng Phật Dược Sư bằng đồng mà toàn bộ các mẫu tượng đồng khác đều luôn dành được sự quan tâm cao nhất tới từ khách. Nếu xét về độ bền thì tượng Phật Dược Sư bằng đồng mang lại thời gian sử dụng trọn đời, tạo ra được những giá trị riêng biệt với thời gian bởi kết cấu vững chắc mà chất đồng mang lại. Trong khi các sản phẩm bằng đá, gốm, sứ thì kết cấu yếu, sản phẩm bằng gỗ thì gặp nhiều trường hợp cong vênh, nứt ngót sau một thời gian sử dụng.

Tuy nhiên, màu sắc của tượng sẽ có chiều hướng trầm xuống theo năm tháng. Tuy nhiên. Việc đánh sáng khắc phục lại thực hiện rất đơn giản. Hoặc có thể xử lý mạ vàng, dát vàng 9999 sẽ mang lại đẳng cấp cùng sự trường tồn với thời gian.

Quy trình đúc tượng Phật Dược Sư bằng đồng

Tượng Phật Dược Sư bằng đồng tùy vào kích thước hay chất liệu đúc mà áp dụng những quy trình đúc khác nhau.

+ Đối với những pho tượng đồng cỡ vừa, nhỏ: Sản xuất bằng quy trình đúc máy với nguyên liệu chủ yếu là đồng vàng thanh khiết.

+ Đối với những pho tượng đồng cỡ lớn: Được đúc thủ công truyền thống 100% từ nguyên liệu đồng đỏ thanh khiết. Về cơ bản, quy trình đúc gồm có 5 công đoạn như sau:

  • Tạo mẫu: Mẫu được tạo từ nguyên liệu chính là đất sét. Mẫu được tạo dựa trên những tư liệu thực tế hoặc thông qua hình ảnh sắc nét. Sau khi được duyệt xét, chỉnh sửa từ khách hàng sẽ chuyển sang dạng thạch cao để tiến hành đắp khuôn
  • Tạo khuôn đúc: Khuôn đúc có cấu tạo gồm 2 phần: khuôn âm bản và phần cốt bên trong. 2 phần này đều được tạo từ đất sét, trấu và các loại bột chịu nhiệt. Được nung ở nhiệt độ 700 độ C. Sau đó để nguội và tiến hành ghép thành một khối hoàn chỉnh.
  • Nấu Đồng: Đồng được nấu chảy ở nhiệt độ 1200 độ C cùng với một số kim loại khác để tạo độ cứng, độ mịn và dẫn chảy.
  • Rót đồng: Đồng sau khi hóa lỏng được tiến hành rót vào khuôn. Quá trình rót đồng phải diễn ra thật chậm và đều tay để đồng có thể đi hết vào những đường hoa văn nhỏ.
  • Sửa nguội và hoàn thiện: Sau khi hoàn thiện quá trình đúc đồng. Tượng được dỡ ra khỏi khuôn. Tiến hành mài dũa, cắt bỏ ba via. Chạm ám hoa văn bề mặt và làm màu cho sản phẩm.
  • <