Top 10 mẫu liễn thờ, tranh thờ cho phòng thờ đẹp nhất hiện nay

11/01/2023

Liễn thờ, tranh thờ là những vật phẩm được rất nhiều gia đình sử dụng để trang trí cho không gian thờ tự. Nhận thấy được nhu cầu này, Đúc Đồng Bảo Long sẽ giới thiệu đến bạn top 10 mẫu liễn thờ, tranh thờ cho phòng thờ đẹp nhất hiện nay. Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng và đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho không gian thờ cúng thiêng liêng của gia đình bạn ngay trong bài viết sau đây nhé!

Ngày nay liễn thờ và tranh thờ được nhiều người Việt ưa chuộng

Liễn thờ, tranh thờ là gì?

Liễn thờ là một vật phẩm thường được dùng trong các không gian thờ cúng. Liễn thờ hay được dùng để treo cùng bộ hoành phi câu đối hoặc bộ cuốn thư câu đối. Liễn thờ có hình dạng giống như một tấm tranh chữ có các đại tự và hoa văn trang trí xung quanh. Thông từ, các câu chữ trên liễn thường mang ý nghĩa răn dạy con cháu hay thể hiện mong ước, hy vọng của ông bà, tổ tiên. Các mẫu chữ thông dụng nhất là Lưu Quang Đức và Cửu Huyền Thất Tổ.

Liễn thờ thường được sử dụng cùng bộ với Hoành phi câu đối hoặc cuốn thư câu đối

>>> Xem thêm: Tổng hợp 50+ mẫu Hoành phi câu đối đẹp nhất

Tranh thờ được hiểu đơn giản là bức tranh thường được dùng trong không gian thờ cúng. Tranh thờ thường có kích thước tương đối lớn. Không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà tranh thờ còn mang nhiều ý nghĩa về phong thuỷ. Tranh thờ thường thể hiện các nội dung như hoa sen, đồng quê, vinh quy bái tổ, tranh Phật, tranh chữ Phúc - Lộc - Thọ - An,... Tranh thờ được chế tác từ nhiều chất liệu, trong đó thịnh hành nhất vẫn là dòng tranh đồng treo phòng thờ.

Các mẫu tranh thờ có chủ đề rất đa dạng, chủ yếu mang ý nghĩa liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo

>>> Xem thêm: Tổng hợp các mẫu đồ phong thủy tốt nhất

Tại sao nên bày trí liễn thờ, tranh thờ trong phòng thờ?

Bởi liễn thờ, tranh thờ không chỉ tăng thêm yếu tố thẩm mỹ cho không gian thờ, mà còn mang đến nhiều giá trị phong thuỷ và tinh thần truyền thống sâu sắc khác. Trong đó, với mỗi liễn thờ, mỗi tranh thờ sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Nhưng nhìn chung, bày trí liễn thờ, tranh thờ trong phòng thờ đều là cách thể hiện lòng tôn kính, biết ơn đối với ông bà, tổ tiên, các bậc đi trước đã có công sinh thành và nuôi dưỡng, dạy dỗ những đạo làm người sao cho đúng với lẽ phải, đúng với đạo lý để phát huy niềm tự hào của dòng họ và làm rạng rỡ tổ tiên. Vì từ xưa đến nay, "Uống nước nhớ nguồn" luôn là đạo là người hàng đầu cần được gìn giữ và phát huy. Do đó, người Việt rất trân trọng tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên và được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

tranh thờ bằng đồng

Bày trí liễn thờ, tranh thờ trong không gian thờ cúng là cách bày tỏ lòng tôn trọng, biết ơn đến ông bà, tổ tiên

Top 10 liễn thờ, tranh thờ cho phòng thờ đẹp nhất hiện nay

Hiện nay, liễn thờ, tranh thờ được chế tác rất nhiều với vô vàn mẫu mã, kiểu dáng, kích thích với các nội dung thể hiện khác nhau. Để giúp quý khách hàng có thể dễ dàng chọn được mẫu liễn thờ tranh thờ đẹp nhất, Đúc Đồng Bảo Long xin giới thiệu đến các bạn những mẫu liễn thờ, tranh thờ đẹp, chất lượng nhất của chúng tôi sau đây:

1. Top những mẫu liễn thờ đẹp nhất

– Liễn thờ Cửu Huyền Thất Tổ hàng chạm tay bằng đồng cao cấp

Liễn thờ Cửu Huyền Thất Tổ bằng đồng

– Liễn thờ Cửu Huyền Thất Tổ bằng đồng mạ vàng 24K cao cấp nền đen, đỏ

Mẫu liễn thờ Cửu Huyền Thất Tổ mạ vàng 24k cao cấp

– Tranh liễn thờ Cửu Huyền Thất Tổ bằng đồng mạ vàng 24K nền đỏ

Liễn thờ cho phòng thờ đẹp, ý nghĩa tâm linh tốt

– Mẫu liễn thờ Cửu Huyền Thất Tổ bằng đồng khung gỗ chò chỉ 

Mẫu liễn thờ Cửu Huyền Thất Tổ bằng đồng khung gỗ chò chỉ

– Mẫu liễn thờ Cửu Huyền Thất Tổ bằng đồng vàng cùng bộ Cuốn Thư Câu Đối

Liễn thờ thường đi kèm với bộ cuốn thư câu đối

2. Top những mẫu tranh thờ đẹp nhất

– Mẫu tranh thờ Rồng Phượng khung liền đồng dát vàng 9999

Bức tranh thờ Rồng Phượng dát vàng vô cùng sang trọng, đẳng cấp

– Mẫu tranh thờ Hoa Sen bằng đồng mạ vàng 24K khung liền đồng

Bức tranh hoa sen treo phòng thờ mang ý nghĩa rất tốt

– Mẫu tranh thờ Phật Thích Ca Ngồi Kiết Già bằng đồng khung gỗ hương

Tranh Phật là gợi ý lý tưởng treo tại không gian phòng thờ

– Mẫu tranh thờ Vinh Quy Bái Tổ nền xước khung gỗ giá rẻ

Tranh Vinh Quy Bái Tổ treo trong không gian phòng thờ mang ý nghĩa sâu sắc

– Mẫu tranh thờ chữ Phật tiếng Hán bằng đồng vàng khung gỗ

Tranh chữ Phật Tâm tiếng Hán mẫu nền đỏ nổi bật

– Mẫu tranh thờ Cây Bồ Đề bằng đồng dát vàng 9999 cao cấp

Tranh Cây bồ đề bằng đồng rất tinh xảo

Mua liễn thờ, tranh thờ bằng đồng uy tín, chất lượng ở đâu?

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là cửa hàng chuyên cung cấp các mẫu liên thờ, tranh thờ đẹp và chất lượng nhất. Các dòng sản phẩm của chúng tôi đều trực tiếp thiết kế, sản xuất, gia công và phân phối ra thị trường. Với quy trình chế tác được kiểm tra nghiêm ngặt, từ chất liệu đầu vào phải đạt chuẩn đồng thanh khiết, cho đến các công đoạn đúc, gò, thúc, chạm đều đòi hỏi kỹ thuật cao. Chúng tôi đảm bảo, các sản phẩm trước khi đến tay khách hàng sẽ đạt đến độ hoàn thiện cao nhất. Mang đến sự hài lòng về chất lượng, độ bề và độ thẩm mỹ cao nhất.

Ngoài ra, Đúc Đồng Bảo Long còn đang sở hữu rất nhiều dòng sản phẩm khác như các món đồ thờ bằng đồng, tượng đồng, đồ đồng mỹ nghệ,... với nhiều chủng loại, mẫu mã, kích thước phù hợp với mọi không gian trưng bày, giúp bạn đạt đến sự hài hoà nhất. Chúng tôi còn nhận thiết kế, thi công phòng thờ và chế tác nhiều đồ đồng theo yêu cầu của khách hàng. Quý khách hàng quan tâm, xin liên hệ cho chúng tôi qua Hotline 0968.966.268 để được tư vấn chi tiết nhất.