TOP 10 Mặt trống đồng cho phòng làm việc cơ quan đẹp, giá rẻ

05/05/2022

Bên cạnh các vật phẩm decor trang trí như tranh, tượng, nhiều người yêu thích và sử dụng mặt trống đồng cho phòng làm việc cơ quan. Bởi không chỉ có tác dụng trang trí, treo mặt trống đồng trong nhà còn thể hiện niềm tự hào văn hóa dân tộc, giúp lưu truyền và phát huy những giá trị tốt đẹp nhất. Không chỉ dừng lại ở đó, người xưa tin rằng những hình ảnh xoay quanh về cuộc sống nhân sinh trên thiết kế mặt trống đồng còn mang ý nghĩa sức mạnh to lớn, tượng trưng cho người dẫn đầu. Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu mặt trống đồng đẹp trang trí cho không gian làm việc, chắc chắn không thể bỏ qua bài viết này. 

mặt trống đồng cho phòng làm việc cơ quan

Mặt trống đồng cho phòng làm việc cơ quan thể hiện niềm tự hào văn hóa dân tộc

Ý nghĩa các họa tiết trên bề mặt trống đồng

Hoa văn trên mặt trống đồng có nhiều loại. Nó được các nhà nghiên cứu tìm hiểu, phân tích để làm cơ sở khoa học trong phân loại trống và khắc họa những nét sinh hoạt kinh tế, xã hội, văn hóa Đông Sơn thời bấy giờ.

+ Hình ảnh ngôi sao, con chim trên trống đồng: Hình ảnh ngôi sao trên mặt trống đồng Đông Sơn là đại diện cho hình ảnh tối cao trong thiên nhiên đó là mặt trời. Người xưa quan niệm mặt trời cung cấp năng lượng và ánh sáng cho họ nên họ tôn sùng và biết ơn.

Hình ảnh các loài chim thể hiện cho sự sùng bái thiên nhiên. Với quan niệm chim chính là tổ tiên của loài người, hình ảnh quả trứng trong truyền thuyết Lạc Long Quân – Âu Cơ hoặc họa tiết chim thể hiện sự biết ơn tổ tiên.

+ Hình ảnh các nhạc cụ trên trống đồng: Trên trống đồng Đông Sơn có 2 nhạc cụ chính là kèn và trống. Thể hiện cho 2 loại nhạc cụ được người dân dùng để chơi trong các dịp lễ hội. Trong đó có 2 loại trống:

Trống diễn tấu trong một dàn trống. Người đánh trống ngồi hoặc đứng trên sàn, cầm gậy dài đánh theo chiều đứng. Trống được đặt trên những chiếc giá sát đất. Kiểu đánh này vẫn được nhìn thấy hiện nay ở những ngày hội của đồng bào Mường ở các tỉnh Hoà Bình. Trống một người biểu diễn như hình người cầm trống trong nhà hay trên thuyền để giữ nhịp.

mặt trống đồng cho phòng làm việc cơ quan

Mặt trống đồng với những hình ảnh xoay quanh cuộc sống nhân sinh

+ Hình ảnh nhà sàn dân tộc: Hình ảnh các ngôi nhà sàn cũng thường xuất hiện trong mặt trống đồng Đông Sơn được nhiều nhà khảo cổ học tìm thấy. Thể hiện cho việc khắc họa kiến trúc nhà ở thời trước. 2 loại hình kiến trúc là nhà sàn mái cong và nhà sàn mái tròn. Nhà có 2 cột chống ở phía đầu nhà, hai đầu và ở giữa có kê thang để lên sàn. Những ngôi nhà có mái cong như hình thuyền được cho rằng đó là nhà ở của người dân. Còn nhà mái tròn có thể liên quan đến tín ngưỡng và được nhiều nhà nghiên cứu cho rằng kiến trúc thờ cúng ngày xưa.

+ Trên trống đồng còn thể hiện nhiều họa tiết khác: Họa tiết trên trống đồng Đông Sơn đa dạng, khắc họa những nét sinh hoạt kinh tế, xã hội, văn hóa Đông Sơn thời bấy giờ như trang phục của người xưa: khố, váy, mũ lông chim…, các hình ảnh hoạt động của con người như giã gạo, đánh trống, múa… hay hình ảnh nhiều các con vật khác như chó, gà.

Top 10 Mặt trống đồng cho phòng làm việc cơ quan đẹp, giá rẻ 

Các mẫu mặt trống đồng tại cơ sở Bảo Long được chạm tay thủ công tinh xảo, sắc nét với chất lượng hoàn thiện cực tốt. Sản phẩm được chế tác bởi nghệ nhân hàng đầu, sử dụng nguyên liệu đồng dày 8rem đạt chuẩn. Đối với các mẫu mặt hàng đúc, chúng tôi sử dụng nguyên liệu đồng thanh khiết, nói không với các sản phẩm đồng tạp, đồng pha kém chất lượng. 

1. Mặt trống đồng ăn mòn

Dòng sản phẩm này thường sẽ sử dụng chất liệu từ đồng vàng. Sau khi cắt tấm đồng vàng theo kích thước yêu cầu, các nghệ nhân thực hiện quét axit tạo nên phản ứng hóa học ăn sâu vào thớ đồng tạo ra các hoa văn mà mình đã vẽ sẵn trước đó. Mặt trống ăn mòn có giá thành hợp lý, rẻ nhất trong các dòng mặt trống, trọng lượng nhẹ, thuận tiện cho việc lắp đặt và sử dụng. 

mặt trống đồng cho phòng làm việc cơ quan

Mặt trống đồng ăn mòn giá rẻ

mặt trống đồng cho phòng làm việc cơ quan

Mẫu mặt trống đồng được nhiều khách hàng lựa chọn

2. Mặt trống đồng hàng gò 

Vật phẩm mô phỏng lại mặt trống đồng Đông Sơn cổ, chủ yếu được chế tác thủ công, gò chạm tay kỹ. Sản phẩm được gò chạm từ tấm đồng vàng nguyên tấm dày 8 rem, các đường nét hoa văn đều được chạm bằng tay thủ công 100% cho sự uyển chuyển, sắc nét. Đặc biệt sản phẩm khá nhẹ, dễ dàng vận chuyển và lắp đặt.

mặt trống đồng cho phòng làm việc cơ quan

Mặt trống đồng đông sơn gò chạm tay kỹ

mặt trống đồng cho phòng làm việc cơ quan

Mặt trống đồng cho phòng làm việc cơ quan hàng mạ vàng cao cấp

mặt trống đồng cho phòng làm việc cơ quan

Tranh mặt trống đồng hoa sen cực đẹp, chế tác thủ công sắc nét

3. Mặt trống đồng hàng đúc

Sản phẩm thường sử dụng nguyên liệu từ đồng đỏ hoặc đồng vàng. Bắt buộc sản phẩm phải được tạo khuôn và nấu đồng, rót đồng vào khuôn. Chất liệu đồng đỏ, đồng vàng hiện được đánh giá là tốt nhất hiện nay cho màu sắc và độ bền cao. Tuy nhiên, Mặt trống đồng đúc khá nặng nên chỉ đúc với những mặt trống 1m trở xuống. Giá thành của loại sản phẩm này cũng khá cao.

mặt trống đồng cho phòng làm việc cơ quan

Mặt trống đồng đúc bằng đồng vàng cao cấp

mặt trống đồng cho phòng làm việc cơ quan cao cấp

Mặt trống đồng đúc có hoa văn cực tinh xảo, sắc nét

mặt trống đồng cho phòng làm việc cơ quan đẹp giá rẻ

Tranh mặt trống đồng ngọc lũ đúc thủ công cực đẹp

Nhận diện mẫu mặt trống đồng chất lượng qua các tiêu chí dưới đây!

+ Chất liệu chế tác đạt chuẩn: Chất liệu chế tác không chỉ ảnh hưởng đến độ sắc nét hoa văn khi gò chạm/đúc mà còn quyết định tuổi thọ sử dụng. Hiện nay, không ít đơn vị sử dụng tấm đồng mỏng, dễ bị bục thủng, cong vênh hay đồng kém chất lượng (đối với hàng đúc). Do đó, thành phẩm thường có độ bền không cao, hoa văn khi gò chạm thiếu chiều sâu, sự sinh động. 

+ Hoa văn tinh xảo, sắc nét: Để tạo nên được mặt trống đồng đẹp, chất lượng đòi hỏi người chế tác phải có nhiều năm kinh nghiệm. Bởi họa tiết có "căng" và "sắc nét" hay không quyết định ở tay nghề của người làm mặt trống. Không ít sản phẩm mặt trống đồng có hoa văn thô, thiếu sự tinh xảo bởi người chế tác là thợ học việc hoặc thợ làm thêm bán thời gian. 

+ Kỹ thuật hoàn thiện tốt: Bên cạnh yếu tố về chất lượng, kỹ thuật hoàn thiện chỉn chu, tỉ mỉ để cho ra đời một sản phẩm đẹp đạt chuẩn là điều quan trọng. Bề mặt trống có xuất hiện nhiều vết lem nhem, rỗ lỗi hay không phụ thuộc vào công hoàn thiện rất cao. 

mặt trống đồng cho phòng làm việc cơ quan

Mẫu mặt trống đồng đông sơn dát vàng 9999 cao cấp

Vị trí treo mặt trống đồng cho phòng làm việc cơ quan đẹp chuẩn phong thủy

Mặt trống đồng là một trong những sản phẩm ý nghĩa dùng để treo trong nhà, phòng làm việc, phòng họp cơ quan tăng lên tính thẩm mỹ, mang lại phong thủy tốt và giữ gìn truyền thống văn hóa của dân tộc.

Tuy nhiên, treo mặt trống đồng cũng không đơn giản chỉ là “treo”. Muốn treo mặt trống đồng đúng cách, thì cần phải tìm hiểu thật kỹ trên mặt trống có những phương Bắc Nam Đông Tây sau đây:

- Phương Bắc Nam: Đặt đúng khởi điểm của lịch ở cuối con gà trong dòng 6 con như đã nói, thì phương tí ngọ (bắc nam) chếch qua tia cuối bên tay trái của 14 tia ở trung tâm. Ấy là tiết đông chí nhất dương sinh, ngày đầu năm thiên văn, các loại vật đông miên bừng tỉnh dậy và mầm của cây cối cũng bắt đầu đội vỏ đâm lên.Ta gặp trên đường thẳng vạch từ trung tâm ra vòng thứ nhất, hình vẽ của những gì như người ở trong nhà sàn vừa tỉnh dậy.

Còn kéo thẳng đường ấy ngược lên phía Nam, là thái dương cư ngọ, ấy là ngày hạ chí, trời nóng nực. Ta gặp hình vẽ của những gì như người làm việc đồng án vắng nhà.

- Phương Tây Đông: Từ Tây sang Đông hới chếch lên, không vuông góc với Nam Bắc, ta gặp ở 2 đầu trên đường thẳng vạch tại vòng tròn thứ nhất, hai cái hình giống nhau, cùng khum tròn với 2 cột 2 bên, ở giữa một bệ như bệ thờ. Ấy là Xuân phân, Thu phân, khí trời mát mẻ, mọi người phải lo làm việc tế lễ.

mặt trống đồng cho phòng làm việc đẹp nhất

Mặt trống đồng cho phòng làm việc cơ quan thường treo phía sau bàn làm việc

Giá mặt trống đồng bao nhiêu?

Hầu hết, báo giá mặt trống đồng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước, mẫu mã, chất liệu chế tác sản phẩm. Thiết kế mặt trống đồng hay tranh mặt trống đều tuân theo quy chuẩn chung. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất đó chính là "chất lượng hoàn thiện - hàng kỹ hay hàng phổ thông". 

- Đối với mặt trống đồng ăn mòn có giá chỉ từ 600.000đ đến 5tr
- Đối với mặt trống đồng gò chạm có giá chỉ từ 1,8tr đến 12tr (tùy vào kích thước)
- Đối với mặt trống đồng đúc có giá chỉ từ 3tr đến 45tr (tùy vào kích thước)

Để được tư vấn và đặt hàng chi tiết sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ tới Hotline: 0968.966.268 hoặc kết nối zalo trực tiếp để được báo giá. 

mặt trống đồng cho phòng làm việc cơ quan

Giá mặt trống đồng tùy theo kích thước, mẫu mã sản phẩm

Vì sao khách hàng nên chọn mẫu mặt trống đồng tại Đúc Đồng Bảo Long? 

Đúc Đồng Bảo Long là cơ sở đúc đồng truyền thống với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường. Chúng tôi sở hữu xưởng chế tác lớn cùng đội ngũ nghệ nhân giỏi tại làng nghề Ý Yên, Nam Định - Cái nôi của nghệ thuật đúc đồng với lịch sử gần 900 năm phát triển. Bên cạnh việc sản xuất, chúng tôi còn là nhà cung cấp trực tiếp đến tay khách hàng, do vậy người mua hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như lựa chọn được sản phẩm với giá thành tốt nhất mà không qua đơn vị trung gian.

Bộ sưu tập Mặt trống đồng tại cơ sở chúng tôi với đa dạng kích thước, mẫu mã giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Hàng được đúc, gò thủ công dựa theo những ý tưởng độc đáo của người nghệ nhân nên cho thành phẩm có mẫu mã độc quyền, tinh xảo, sắc nét. Các sản phẩm của chúng tôi được khách hàng và giới chuyên môn đánh giá cao về kiểu dáng cũng như chất lượng. 

Bảo Long nhận chế tác mặt trống, tranh mặt trống THEO YÊU CẦU của quý khách về kích thước, mẫu mã, dát vàng 9999, mạ vàng 24k... Với uy tín nhiều năm trong làng nghề đúc đồng, Bảo Long là đơn vị đáng để khách hàng "chọn mặt gửi vàng".

  • Chế độ bảo hành tốt

LỖI 1 ĐỔI 1 trong vòng 7 ngày (sản phẩm phải chưa được sử dụng, không xảy ra bất kể các lỗi)
BẢO HÀNH 5 NĂM đối với sản phẩm đồng nguyên bản
BẢO HÀNH TỪ 10 NĂM đối với sản phẩm được mạ vàng 24k

mặt trống đồng cho phòng làm việc cơ quan

Bảo Long nhận chế tác tranh mặt trống, mặt trống đồng theo yêu cầu khách hàng

Liên hệ mua Mặt trống đồng bằng cách nào?

◾️Bước 1: Khách hàng gọi Hotline: 0968 966 268 để được tư vấn về sản phẩm (cần liên hệ trước, bởi các số lượng khách hàng mua nhiều nên các sản phẩm không có sẵn tại cửa hàng)

◾️Bước 2: Sau khi chọn và chốt mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá

◾️Bước 3: Khách hàng đặt cọc và chúng tôi sẽ xác nhận tiền cọc qua ngân hàng

◾️Bước 4: Sau khi sản phẩm hoàn thành, chúng tôi sẽ thông báo trước 1 - 2 ngày để xác nhận và giúp khách hàng sắp xếp thời gian nhận hàng.

◾️Bước 5: Giao hàng, kiểm tra hàng (nếu hàng lỗi, khách hàng được quyền trả lại ngay)

◾️Bước 6: Khách nhận hàng và thanh toán tiền.


Quý khách tham khảo thêm: 

- Xem ngay Quả trống đồng quà tặng độc đáo

- Xem ngay Đồ đồng mỹ nghệ cao cấp 

TIN NỔI BẬT