Tổng hợp các mẫu HẠC THỜ đẹp chất lượng nhất

07/01/2023

Hạc thờ là một trong những vật phẩm được sử dụng rất phổ biến trong các không gian thờ cúng từ phòng thờ gia tiên tới nhà thờ tổ, thờ họ, đền, điện hay tại các đình, chùa. Từ lâu, hạc thờ đã trở thành một trong những biểu tượng quan trọng trong đời sống văn hoá tâm linh người Việt. Cũng như nhiều món đồ thờ khác, hạc thờ cũng được chế tác với rất nhiều kiểu dáng, kích thước đa dạng để đáp ứng đầy đủ cho mọi không gian, nhu cầu người dùng. Hãy cùng cơ sở Đúc Đồng Bảo Long điểm qua những mẫu hạc đồng đẹp, chất lượng nhất trong bài viết này nhé!

Hình ảnh đôi hạc thờ là một trong những biểu tượng có ý nghĩa rất quan trọng trong văn hoá thờ cúng tâm linh người Việt

Ý nghĩa của hạc thờ trong văn hóa thờ cúng tâm linh

Hạc là loài chim quý sống trên cao, đại diện cho sư thanh liêm, thuần khiết. Hạc cũng là loại vật mang biểu tượng của sự trường thọ.

Rùa là loài bò sát lưỡng cư, sống dưới đất, mang biểu tượng trường tồn bởi tuổi thọ rất cao. Ngoài ra, rùa còn là loài vật ăn ít, có khả năng nhịn đói tốt nên được coi như là sự thoát tục.

Sự kết hợp hạc đứng trên mai rùa thể hiện sự cân bằng, hài hòa giữa 2 thái cực âm dương. Tạo nên biểu tượng “thọ đôi thọ”, mang lại một cuộc sống trường tồn, hạnh phúc, nhiều may mắn, mọi khía cạnh trong cuộc sống được cân bằng.

Hạc thờ đồng có độ bền vĩnh cửu, chất lượng vượt thời gian

Lựa chọn hạc thờ bày trí, Đôi điều cần lưu ý!

 

1. Quy cách chế tác

– Đúc công nghệ: Sản phẩm đúc công nghệ sẽ cho đường nét hoa văn tương đối đồng đều, rõ nét. Tuy nhiên, lại kém độ tinh xảo trong việc thể hiện sống động các chi tiết lông, cánh, mắt, mỏ, mào,… Sản phẩm có mẫu mã 100 cái như một, giá thành rẻ, độ bền màu không cao.

Hạc thờ đúc công nghệ có giá thành tương đối rẻ

– Đúc thủ công: Sản phẩm đúc thủ công có đường nét tinh xảo, từng nét chạm được nhấn nhá hài hòa, thể hiện “nét hồn” trong từng chi tiết lông, cánh, mắt, mỏ, mào,…. Bề mặt được xử lý nhẵn mịn, không vết rỗ lỗi. Sản phẩm kiểu dáng đẹp, sắc màu bắt mắt, độ bền cao chính vì vậy mà giá thành cũng cao hơn so với hàng đúc công nghệ.

Hạc thờ đúc thủ công tinh xảo, sắc nét

2. Chất liệu chế tác:

Về cơ bản, có 3 loại đồng chính được sử dụng trong chế tác hạc thờ. Đó là:

+ Đồng vàng: Là hợp kim của đồng với màu ánh vàng hồng đặc trưng.
+ Đồng đỏ: Là loại đồng nguyên bản với màu sắc đỏ đặc trưng.
+ Đồng catut (đồng vỏ đạn quân sự): Là loại đồng lấy trực tiếp từ các vỏ đạn pháo quân sự

Về chất liệu chế tác, hạc thờ được đúc từ ba chất liệu đồng đỏ, đồng vàng hay đồng catut

3. Về kích thước

Hạc thờ có đủ các mẫu mã và kích thước đa dạng do khách hàng lựa chọn. Nổi bật chia làm hai loại: Hạc thờ nhỏ và hạc thờ lớn.

+ Hạc thờ nhỏ có kích thước phổ biến như: 45cm, 50cm, 55cm, 60cm, 70cm,… thường đi kèm với đỉnh đồng và chân nến trong bộ ngũ sự, tam sự, bày 2 bên 2 phía bàn thờ

Hạc thờ cỡ nhỏ có nhiều loại họa tiết như hạc đồng đỏ ám hoa văn, hạc đồng thau, hạc khảm tam khí, hạc khảm ngũ sắc…

Hạc thờ nhỏ bày trí trên bàn thờ gia tiên

+ Hạc thờ lớn thì cao 1m6, 1m8, 1m9, 2m2,… được dùng trong cúng tiến đình chùa, nhà thờ, đền miếu, thường được đặt chầu dưới đất 2 bên bàn thờ hoặc cửa điện thờ.

Hạc cỡ lớn có thể có kích cỡ vài ba mét tùy không gian và thường là hạc đồng đỏ, làm màu giả cổ, dáng hạc ngậm ngọc.

Hạc thờ lớn bày trí dưới chân hai bên ban thờ

Tổng hợp các mẫu hạc thờ đẹp và chất lượng nhất!

1- Mẫu hạc thờ đúc bằng đồng vàng

- Sản phẩm có hai loại đúc thủ công và đúc công nghệ.

- Sản phẩm đa dạng về quy cách hoàn thiện với 5 loại màu sắc lựa chọn bao gồm màu vàng đậm, vàng bóng, 2 màu, vàng mộc và tạo màu trầm cổ.

- Sản phẩm thuộc phân khúc có giá thành cực tốt, chất lượng hoàn thiện tốt, độ bền cao, thích hợp cho mọi không gian.

Hạc thờ đúc công nghệ có hai màu vàng đạm và hai màu

Hạc thờ đúc thủ công màu vàng mộc cao 70cm

Hạc thờ bằng đồng vàng mang sắc màu giả cổ rất đẹp

2- các mẫu hạc thờ bằng đồng đỏ

- Sản phẩm được chế tác đúc hoàn toàn thủ công từ chất liệu đồng đỏ thanh khiết.

- Sản phẩm được hoàn thiện với 2 màu sắc cơ bản là màu đỏ mộc và tạo màu trầm cổ theo thời gian.

- Sản phẩm thuộc phân khúc trung cấp - cao cấp, có chất lượng hoàn thiện cực tốt, độ bền rất cao.

Hạc thờ bằng đồng đỏ đúc thủ công bộ 70cm

 

Hạc thờ có đa dạng kích thước cho khách hàng lựa chọn

Hạc thờ bằng đồng đỏ có chất lượng hoàn thiện tốt, độ bền rất cao

3- Hạc thờ bằng đồng catut

- Sản phẩm được chế tác đúc hoàn toàn thủ công từ chất liệu đồng catut - đồng vỏ đạn Liên Xô. Đây là loại đồng nổi tiếng với kết cấu cứng chắc, màu sắc ánh vàng xanh đặc trưng.

- Sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp, có chất lượng hoàn thiện tốt, độ bền rất cao.

Mẫu hạc thờ bằng đồng catut được bày trí kèm cùng bộ đỉnh đồng

Hạc thờ mang sắc màu vàng ánh xanh đặc trưng từ chất liệu

4- Các mẫu hạc thờ bằng đồng khảm tam khí - ngũ sắc

- Thuộc dòng sản phẩm cao cấp nhất, những mẫu hạc thờ này trải qua quy trình chế tác vô cùng phức tạp. Từ đúc thành khối tới chạm ám rồi khảm hoa văn. Các đường nét hoa văn được khảm những kim loại như vàng, bạc và các loại đồng.

- Được chế tác trực tiếp bởi các nghệ nhân.

- Có độ hoàn thiện rất tinh xảo, độ bền cực cao.

Hạc thờ khảm ngũ sắc cao 60cm bày trí trên bàn thờ gia tiên rất đẹp

Hạc thờ khảm tam khí cao 1m97

Hạc thờ khảm ngũ sắc - sản phẩm đồ thờ cao cấp nhất tại Bảo Long

5- Hạc thờ bằng đồng dát vàng 9999

Sản phẩm thuộc dòng sản phẩm cao cấp, toàn bộ bề mặt được thếp phủ kín vàng ta 9999. Mang màu sắc sáng đẹp, nổi bật cùng chất lượng độ bền cực cao

Cách bày trí hạc thờ đúng chuẩn

Dựa vào kích thước của hạc thờ mà có những cách bày trí khác nhau:

– Đối với đôi hạc đồng có kích thước nhỏ: Được bày trí trên bàn thờ gia tiên, đối xứng qua đỉnh đồng, đầu hướng vào đỉnh. Khoảng cách giữa các đồ thờ từ 5-10cm. Hạc đồng thường đi kèm với đỉnh đồng và đôi chân nến trong bộ ngũ sự bằng đồng. Bên cạnh đó, trong không gian thờ cúng nhỏ hơn ta có thể kết hợp hạc thờ với đỉnh đồng gọi là bộ tam sự hạc.

Hạc thờ nhỏ bày trí hai bên đỉnh đồng trên bàn thờ gia tiên

– Đối với đôi hạc thờ có kích thước lớn: Thường được đặt chầu 2 bên cạnh ban thờ. Vị trí đôi Hạc đặt đối xứng 2 bên, đầu hướng vào trong. Khoảng cách giữa hạc và bàn thờ tầm 10-15cm. Hạc đồng đi kèm với các sản phẩm khác như bát hương, đèn thờ, đài thờ cùng loại, cùng màu sắc để mang tính đồng bộ.

Hạc thờ lớn bày dưới chân hai bên bàn thờ

* Lưu ý khi sử dụng: Trong quá trình sử dụng, quý khách tuyệt đối không sử dụng rượu hay bất kỳ hoá chất nào lau, bôi trực tiếp lên bề mặt sản phẩm. Chỉ sử dụng giẻ, khăn sạch để lau bụi bẩn.

Cửa hàng bán hạc thờ bằng đồng cần đáp ứng tiêu chí gì?

Khi lựa chọn mua hạc thờ, quý khách cần lưu ý, tìm hiểu kĩ thông tin về cửa hàng bán đồ thờ cúng bằng đồng uy tín. Xem tận mắt, kiểu tra tận nơi xem sản phẩm có đúng với chất lượng quảng cáo hay không. Ngoài ra, cách đánh giá khách quan nhất chính là dựa vào các dự án mà đơn vị đó đã hoàn thành. Xem các đánh giá khách hàng trước đó nhận xét về sản phẩm đơn vị ra sao.

  • Lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín, tham khảo các sản phẩm tại các làng nghề đúc đồng nổi tiếng, có thương hiệu, có thể đến xem trực tiếp.
  • Tìm hiểu kỹ lưỡng về “năng lực doanh nghiệp” qua các kênh facebook, zalo, website, youtube hoặc xem đánh giá, nhận xét khách hàng để có cái nhìn sơ bộ đơn vị đó,
  • Địa chỉ cung cấp đồ thờ bằng đồng uy tín có cửa hàng/showroom trưng bày sản phẩm để khách hàng có thể đến “xem tận mắt, cảm nhận tận tay” sản phẩm.
  • Lưu ý các chính sách bảo hành, đổi trả nếu xảy ra sai sót. Một thương hiệu uy tín sẽ đưa ra chính sách rõ ràng, minh bạch, đảm bảo quyền lợi khách hàng.
  • Để mua được sản phẩm đẹp với giá tốt nhất, quý khách nên lựa chọn đơn vị chế tác và phân phối trực tiếp, tránh mua của các tiểu thương nhỏ lẻ hay chợ cóc, vì đây là gian hàng thương mại, nhập hàng về bán, sản phẩm khó kiểm chứng về nguồn gốc, xuất xứ.

Lựa chọn cửa hàng bán đồ thờ cần có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường

Địa chỉ mua hạc thờ bằng đồng đẹp, chất lượng nhất

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là một trong những đơn vị uy tín nhất, chuyên trực tiếp sản xuất và cung cấp các loại hạc thờ bằng đồng nói riêng, đồ thờ nói chung với chất lượng, độ tinh xảo đạt ở mức cao nhất.

Tất cả các mẫu hạc đồng tại Bảo Long đều được gia công chất lượng từ nguyên liệu đồng thanh khiết nhất (đồng đỏ, đồng vàng hoặc catut). Sở hữu đội ngũ nghệ nhân tài giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Cùng với sự kiểm duyệt nghiêm ngặt trên từng quy trình nhỏ nhất. Những sản phẩm Bảo Long mang lại luôn đạt chuẩn về chất lượng và thẩm mỹ. Sẵn sàng làm hài lòng những vị khách hàng khó tính.

Bảo Long nhận đặt đúc, thiết kế, thi công phòng thờ theo mọi yêu cầu của quý khách hàng. Đảm bảo về dịch vụ, chất lượng cũng như giá thành luôn là tốt nhất

Còn rất nhiều các dòng sản phẩm chất lượng khác, quý khách hàng có thể tham khảo thêm tại website của chúng tôi hoặc liên hệ trực tiếp số hotline 0968.966.268 để được tư vấn chi tiết nhất.