Tổng Hợp 45 Mẫu TƯỢNG BÁC HỒ Đẹp Nhất Hiện Nay

03/03/2021

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là đơn vị chuyên chế tác tất cả các mẫu tượng Bác Hồ đẹp nhất hiện nay. Các mẫu tượng Bác Hồ của chúng tôi được các nghệ nhân giỏi xuất sắc tạo dựng trên chất liệu đồng thanh khiết. Việc chế tác tượng Bác Hồ chính là một trong những thế mạnh trong việc tạo tác tượng đồng mỹ thuật. Các pho tượng được chế tác với tỷ lệ hình khối chuẩn chỉ, thần thái cực đẹp được tham khảo qua rất nhiều tài liệu quý và có sự kiểm duyệt vô cùng chặt chẽ. Hiện rất nhiều mẫu tượng Bác Hồ đẹp của chúng tôi đã được rất nhiều khách hàng sử dụng trên khắp cả nước. Đó là một thành quả to lớn ghi nhận các nghệ nhân, người thợ đã lao động không biết mệt mỏi để có được các pho tượng như vậy. Một số công trình nổi bật: chế tác tượng Bác hồ đứng vẫy tay chào cao 1m65 (tỷ lệ 1:1) cho Tập Đoàn Bảo Việt, đặc biệt hơn là chúng tôi sở hữu mẫu tượng chuẩn quốc gia được đúc và đặt ngoại giao ở Công Viên Montreau, Paris - nước Pháp.

Dưới đây, chúng tôi sẽ điểm qua cho quý vị những mẫu tượng Bác Hồ đẹp nhất:

>> Hoặc quý khách có thể xem tại: https://baolongbrass.com/tuong-bac-ho

1. Ý nghĩa tượng Bác Hồ trong văn hóa người Việt

Tượng Bác Hồ mang một ý nghĩa tâm linh đặc biệt. Không chỉ được lựa chọn để thờ tại những di tích, công trình, bảo tàng… mà nhiều gia đình Việt còn coi đây là món quà tâm linh thể hiện lòng biết ơn sâu sắc để đặt trên ban thờ của mình.

Ngày nay, việc thờ bác Hồ là điều không còn xa lạ, bên cạnh việc thờ cúng tổ tiên là nét văn hóa tâm linh chúng ta đặt trên ban thờ một bức tượng Bác Hồ rất uy nghiêm để thờ cúng. Không chỉ thể hiện lòng biết ơn, việc thờ bác Hồ còn là cách để gia đình Việt giáo dục con cháu giữ gìn và phát huy lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc. Biết đến những hy sinh mà Bác đã dành cả đời cống hiến cho đất nước.

Tượng đồng Hồ chủ tịch không thể thiếu trong các hội thảo, hội trường, trên các sân khấu hay tại chính bàn thờ gia tiên của mỗi gia đình, được người nghệ nhân tạo ra bằng cái "tâm" bằng lòng thành kính, thể hiện lòng biết ơn đối với người.

>> Xem thêm: 255+ mẫu tượng đồng đẹp, tốt cho phòng khách

các mẫu tượng bác hồ đẹp

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long hiện là đơn vị cung cấp mẫu tượng Bác Hồ đẹp nhất hiện nay

2. Các tiêu chí lựa chọn được Tượng Bác Hồ đẹp phù hợp nhất

2.1 Lựa chọn mẫu tượng Bác Hồ với kích thước phù hợp với không gian

Tiêu chí đầu tiên phải được nhắc đến chính là kích thước. Việc lựa chọn kích thước pho tượng phụ thuộc vào vị trí không gian đặt tượng. Không gian nhỏ thì không nên đặt tượng quá lớn hay không gian lớn cũng không nên đặt tượng quá nhỏ làm mất thẩm mỹ. Hơn nữa, xác định kích thước tượng để cần chuẩn bị nơi đặt tượng cho chắc chắn bởi đặt tượng là an vị, hạn chế di chuyển và sử dụng lâu dài do vậy nơi đặt phải chuẩn bị kỹ lưỡng.

2.2 Lựa chọn mẫu tượng Bác Hồ chuẩn quốc gia

Các mẫu tượng Bác Hồ được chế tác tràn lan trên thị trường, tuy nhiên mỗi tượng một vẻ, không giống nhau. Do vậy để lựa chọn được đúng mẫu tượng Bác Hồ chuẩn quốc gia, quý khách cần tìm hiểu thật kỹ, quý khách có thể nhờ chuyên gia đánh giá.

2.3 Lựa chọn tượng Bác Hồ với chất liệu tốt nhất

Các mẫu tượng Bác Hồ hiện được chế tác trên nhiều chất liệu như: gỗ, đồng, thạch cao, nhựa composit, đá, đất sét, xi măng...Tuy nhiêu, chất liệu tốt hơn cả chính là chất liệu đồng thanh khiết. Bởi lẽ, đồng là kim loại vô cùng bền bỉ, giúp cho tuổi thọ của những pho tượng nên tới cả hàng trăm năm. Tượng đồng cho độ tinh xảo, sắc nét cao và mang lại nhiều giá trị về mặt tâm linh lẫn thẩm mỹ của không gian thờ.

3. Quy trình đúc tượng Bác Hồ bằng đồng

Tượng Bác Hồ bằng đồng được đúc hoàn toàn thủ công theo phương pháp truyền thống. Nguyên liệu đúc chủ yếu là đồng đỏ thanh khiết. Quy trình đúc đều phải trải qua 6 giai đoạn sau:

+ Tìm mẫu tượng và chốt mẫu
-> Nếu quý khách có mẫu tượng riêng thì cần phải cung cấp các tư liệu, thông tin về mẫu
-> Tại Bảo Long chúng tôi hiện đang sở hữu kho mẫu tượng đồng phong thủy vô cùng đẹp. Các mẫu tượng của chúng tôi đã và đang được sử dụng tại rất nhiều chùa. Qúy khách có thể tham khảo và lựa chọn các mẫu của chúng tôi.

+ Tạo mẫu: Từ tư liệu, người nghệ nhân của chúng tôi sẽ tiến hành đắp mẫu bằng đất sét. Bởi đất sét dễ dàng tạo hình khối vào tạo những chi tiết nhỏ nhất. Thời gian đắp đất từ 7 ngày cho đến 1 tháng tùy vào sự cảm nhận của nghệ nhân.

Sau khi đắp mẫu đất xong quý khách sẽ phải đến tận xưởng để kiểm duyệt xem đã giống chưa. Nếu có chỉnh sửa gì thì các nghệ nhân sẽ trực tiếp làm luôn để hoàn thiện. Nếu quý khách không thể đến được thì có thể duyệt mẫu qua hình ảnh hoặc gọi video trực tiếp.

Khi mẫu tượng đã đạt yêu cầu chúng tôi tiến hành đúc ra tượng bằng thạch cao để phục vụ khâu đúc đồng. Bắt buộc phải chuyển từ mẫu mất sang tượng thạch cao bởi vì khi làm khuôn tượng thạch cao sẽ đảm bảo đủ độ cứng để không bị vỡ bể mẫu. (Sau khi đúc, qúy khách có thể sử dụng được cả mẫu tượng thạch cao).

+ Tạo khuôn: Khuôn được tạo thành 2 phần là khuôn âm bản và phần cốt lót bên trong. Phần khuôn âm bản nguyên liệu chủ yếu là đất, trấu và giấy gió. Phần cốt được tạo thành từ bùn, chấu và bột chịu nhiệt. Sau đó, khuôn được tiến hành nung ở nhiệt độ cao trên 700 độ C sau đó để nguội, ghép thành khuôn hoàn chỉnh. Khuôn phải được làm thật chuẩn xác, không được xê dịch so với mẫu như vậy có thể hoàn thiện được sản phẩm với khối lượng, kích thước tương đương theo yêu cầu.

+ Nấu đồng: Nguyên liệu chính được sử dụng cho đúc tượng là đồng đỏ (chủ yếu là đồng dây điện) và một số kim loại tạo độ dẫn chảy, làm mịn bề mặt như thiếc, chì, kẽm. Tỷ lệ pha nguyên liệu phải chuẩn xác để đảm bảo đồng được đun sôi và rót đầy vào khuôn đi vào những chi tiết nhỏ nhất.

+ Rót đồng: Sau khi đồng đã được nấu sôi, tiến hành rót đồng vào khuôn. Qúa trình rót phải được diễn ra rất cẩn thận, chậm và đều để đồng có thể đi hết vào các chi tiết nhỏ mà không sợ đồng bị đông cứng nhanh.

+ Sửa nguội và hoàn thiện: Sau khi đỏ đồng cần chờ tượng nguội hẳn rồi tiến hành dỡ khuôn. Lúc này, người thợ sẽ tiến hành mài dũa, cắt bỏ ba via, chạm ám hoa văn và hoàn thiện toàn bộ sản phẩm.


4. Những lưu ý khi đặt tượng Bác Hồ

- Không đặt tượng Bác Hồ ở những không gian thiếu tôn nghiêm trong nhà. Hay bất cứ nơi đâu như nhà vệ sinh, phòng ngủ, bếp, phòng tắm. Hoặc những nơi ẩm thấp, bụi bẩn, trong góc nhà, …
- Địa điểm thích hợp nhất để bài trí tượng Bác chính là văn phòng công ty, phòng làm việc, phòng khách
- Nên đặt tượng trên bàn hoặc kệ gỗ gần cửa ra vào hoặc gần bàn làm việc. Đặt tượng tại nơi cao, không đặt tiếp đất, khu vực sạch sẽ, tôn nghiêm.
- Tượng Bác Hồ bằng đồng là vật tâm linh, phong thủy. Vì vậy gia chủ nên xem hướng xem kĩ chỗ đặt để thỉnh tượng về, khi đó tượng mới mang lại điềm tốt.
- Không đặt trực tiếp Tượng Bác xuống sàn nhà
- Không được cất giấu tượng Bác Hồ trong két sắt, tủ, hộp hay rương khóa lại.

các mẫu tượng bác hồ đẹp

Tượng Bác Hồ rất thích hợp đặt tại phòng khách, phòng họp,...hoặc dùng để thờ

5. Cảnh báo cẩn trọng khi mua hàng kém chất lượng

Đúc Đồng Bảo Long được coi là đơn vị tiên phong trong việc tạo tác tượng đồng các loại. Trong đó, tượng Bác Hồ là những thành công rất lớn, các mẫu tượng mới được ra đời làm thay đổi tư duy sử dụng tượng. Tuy nhiên, nhiều đơn vị hiện nay đã và đang sử dụng các mẫu tượng của chúng tôi để sản xuất tràn lan dẫn tới việc lựa chọn của khách hàng gây khó khăn. Các pho tượng copy, scan mẫu dù có chuẩn thế nào thì cũng không thể bằng mẫu tượng gốc. Do vậy, trước khi mua hàng quý khách nên tham khảo thật kỹ các mẫu mã, xem kỹ về diện mặt, hoa văn.

6. Top 45+ mẫu tượng Bác Hồ đẹp nhất hiện nay

Cùng xem ngay các mẫu tượng Bác Hồ đẹp nhất của chúng tôi. Với đầy đủ kích thước, chất liệu, kiểu dáng, rất đa dạng cho bạn lựa chọn:

6.1. Mẫu tượng Bác Hồ bán thân

mẫu tượng bác hồ đẹp

mẫu tượng bác hồ đẹp

mẫu tượng bác hồ đẹp

mẫu tượng bác hồ đẹp

mẫu tượng bác hồ đẹp

mẫu tượng bác hồ đẹp

mẫu tượng bác hồ đẹp

mẫu tượng bác hồ đẹp

mẫu tượng bác hồ đẹp

mẫu tượng bác hồ đẹp

mẫu tượng bác hồ đẹp

mẫu tượng bác hồ đẹp

mẫu tượng bác hồ đẹp

6.2. Mẫu tượng Bác Hồ ngồi ghế:

mẫu tượng bác hồ đẹp

mẫu tượng bác hồ đẹp

mẫu tượng bác hồ đẹp

mẫu tượng bác hồ đẹp

mẫu tượng bác hồ đẹp

mẫu tượng bác hồ đẹp

mẫu tượng bác hồ đẹp

mẫu tượng bác hồ đẹp

mẫu tượng bác hồ đẹp

mẫu tượng bác hồ đẹp

mẫu tượng bác hồ đẹp

mẫu tượng bác hồ đẹp

mẫu tượng bác hồ đẹp

6.3. Mẫu tượng Bác Hồ dáng đứng: