Thiết kế, thi công phòng thờ theo yêu cầu

27/10/2020

Phòng thờ được xem là "trái tim" của mỗi ngôi nhà. Đây không chỉ là nơi con cháu thể hiện lòng hiếu kính đối với người đã khuất mà còn là chốn đi về của gia tiên, thánh thần. Bởi vậy, thiết kế thi công phòng thờ sao cho đẹp, trang nghiêm, vững chắc và thuận phong thủy là điều được nhiều người quan tâm. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế, thi công phòng thờ theo yêu cầu, hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn ở bài viết dưới đây.

thiết kế phòng thờ

Phòng thờ là nơi vô cùng quan trọng, được coi là trái tim của căn nhà

Khi thiết kế phòng thờ, gia chủ cần chuẩn bị những gì?

Tùy thuộc vào diện tích phòng thờ sẽ có những kiểu thiết kế phù hợp. Thông thường, các đơn vị thi công, nhận làm phòng thờ sẽ có trọn bộ đầy đủ các đồ vật như: tấm chắn khói, vách ngăn CVC, bàn thờ, tủ thờ, bàn cơm... Tuy nhiên, gia chủ có thể tự mua bàn thờ riêng nếu đơn vị thiết kế không đáp ứng yêu cầu.

Ngoài ra, mỗi gia đình cần chuẩn bị bộ đồ thờ phù hợp với diện tích ban thờ để tăng thêm vẻ đẹp tôn nghiêm, thiêng quý cho nơi thờ tự. Trong đó, một số vật phẩm cần có như: bát hương, mâm bồng, lọ hoa, ngai chén, đèn dầu, chân nến. Nếu có điều kiện, gia chủ có thể sắm thêm chiếc đỉnh thờ, đôi hạc, chóe thờ, bát cúng... để bàn thờ thêm đầy đủ, tươm tất.

>> Qúy khách tham khảo các mẫu đồ thờ cúng tại baolongbrass.com

thiết kế phòng thờ

Sử dụng đồ thờ bằng đồng cho phòng thờ sẽ mang lại rất nhiều giá trị

Những lưu ý khi thiết kế, thi công phòng thờ

- Bàn thờ cần được đặt ở vị trí trang nghiêm, thanh tịnh, ít người qua lại để tránh "động" đến bề trên. Nếu không gian rộng rãi, nên thiết kế phòng thờ riêng. Nếu không có thể đặt phòng thờ ở tầng cao nhất của ngôi nhà (đối với nhà mặt đất). Đối với chung cư, gia chủ có thể tận dụng một khoảng nhất định trong nhà.

- Không đặt phòng thờ quay lưng với nhà vệ sinh, nhà tắm, cạnh cửa sổ hay nơi ẩm thấp bởi đây là điều phạm thượng.

- Gia chủ cần xem tuổi kỹ lưỡng, chọn ngày lành tháng tốt, làm lễ báo cáo gia tiên trước khi thực hiện thi công phòng thờ.

- Cần chọn bộ đồ thờ có kích thước vừa phải sao cho "ăn nhập" với không gian thờ để đảm bảo tính thẩm mỹ trong thiết kế phòng thờ.

- Cần chú ý đến yếu tố màu sắc của bàn thờ, thiết kế, bộ đồ thờ để tạo tính xuyên suốt, đồng điệu, hài hòa trong không gian.

>> Tham khảo thêm: tư vấn chọn tranh cho phòng thờ

Khu vực phòng thờ phải được chọn nơi thanh tịnh, tránh đặt cạnh những nơi ô uế

thiết kế phòng thờ

thiết kế phòng thờ

thiết kế phòng thờ

thiết kế phòng thờ

Đúc Đồng Bảo Long - Đơn vị cung cấp đồ thờ bằng đồng uy tín, chất lượng

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long chuyên cung cấp đồ thờ bằng đồng đẹp, chất lượng. Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã đem đến hàng triệu bộ đồ thờ cao cấp cho mọi gia đình Việt. Các sản phẩm của chúng tôi được chế tác bằng phương pháp thủ công truyền thống tại làng đồng Tống Xá, Ý Yên, Nam Định cho hoa văn tinh xảo, kiểu dáng bắt mắt, độ bền vượt trội. Nếu quý vị tin tưởng và muốn sở hữu những sản phẩm chất lượng thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.

Copyright © 2019 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG.