Thiết kế phòng thờ Bác Hồ theo yêu cầu - Lắp đặt và thi công chuyên nghiệp

18/05/2020

Thiết kế phòng thờ Bác Hồ theo yêu cầu sao cho đẹp và trang nghiêm là vấn đề được các cơ quan, đoàn thể, chính phủ quan tâm. Đây được xem là "bộ mặt" của các cơ quan đại diện khi những vị khách ghé thăm và muốn dâng nén hương lên bàn thờ vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc. Ở bài viết dưới đây, Đúc Đồng Bảo Long xin chia sẻ với độc giả về vấn đề này.

Những lưu ý trong thiết kế phòng thờ Bác Hồ

- Đặt bàn thờ ở nơi thanh tịnh, trong lành và sạch sẽ. Nên đặt ở vị trí trung tâm và sang trọng nhất cơ quan. Tùy thuộc vào quy mô, diện tích xây dựng cơ quan mà có các vị trí đặt khác nhau. Đối với các tòa nhà cao tầng thì nên đặt phòng thờ ở tầng cao nhất.

thiết kế phòng thờ bác Hồ

Một trong những phòng thờ bác Hồ được Đúc Đồng Bảo Long thực hiện

- Nên chọn bộ bàn thờ có kích thước vừa phải, không quá cao hoặc quá thấp sao cho cân xứng với không gian tổng thể.

- Không nên đặt bàn thờ Bác Hồ ở vị trí cạnh cửa sổ hay luồng gió mạnh bởi trong phong thủy, điều này là cấm kỵ.

- Cần chú ý đến màu sắc để tạo nên tính xuyên suốt, đồng điệu trong thiết kế.

Cách sắp xếp nội thất trong phòng thờ Bác Hồ

Hiện nay, các mẫu phòng thờ Bác Hồ thường được làm chủ yêu bằng gỗ tự nhiên tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi. Kèm theo đó là những món đồ trang trí mang giá trị văn hóa truyền thống như: tranh đồng hay mặt trống đồng.

Thông thường, ở giữa sẽ là nơi đặt ban thờ và hai bên tường là nơi treo tranh. Ở giữa ban thờ là nơi đặt tượng Bác Hồ (có thể là tượng bán thân, tượng ngồi ngai). Xung quanh được bài trí đủ các món đồ thờ cúng như: đỉnh thờ, chân nến, lọ hoa, đôi hạc, bộ hoành phi câu đối... Tùy thuộc vào điều kiện của các cơ quan, đoàn thể sẽ có cách lựa chọn và trang trí phòng thờ khác nhau.

phòng thờ bác hồ

Dịch vụ thi công lắp đặt, trang trí bàn thờ Bác Hồ tại Đúc Đồng Bảo Long

Đúc Đồng Bảo Long là đơn vị chuyên cung cấp đồ thờ bằng đồng, tượng đồng, tranh đồng dành cho phòng thờ Bác Hồ. Các sản phẩm của chúng tôi được chế tác thủ công mỹ nghệ tinh xảo tại làng nghề Vạn Điểm, Tống Xá, Ý Yên, Nam Định với họa tiết hoa văn sắc nét, tinh xảo.

Các sản phẩm của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng, kiểu dáng và mẫu mã. Đặc biệt với chế độ bảo hành tốt cùng mức giá hợp lý vì không qua bất cứ khâu trung gian nào, chúng tôi sẽ giúp không gian phòng thờ Bác Hồ thêm trang nghiêm và sang trọng.

Chúng tôi nhận sắp xếp, lắp đặt và trang trí phòng thờ Bác Hồ bằng đồng đẹp mắt, chuẩn phong thủy. Trong nhiều năm qua, Bảo Long đã và đang thực hiện thi công và lắp đặt bàn thờ Bác Hồ cho nhiều cơ quan chính phủ. Để được tư vấn về sản phẩm và dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0968.966.268 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Copyright © 2019 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG.