Pho tượng Phật Bà Quan Âm lớn nhất Việt Nam

10/09/2020

Phật giáo là một trong những tôn giáo chính của Việt Nam. Trong đó, Quán Thế Âm Bồ Tát có vị trí quan trọng và được thờ phục rộng rãi, nhất là trong Phật giáo Đại Thừa. Khi du nhập vào dân gian, hình tượng của Bồ Tát có nhiều biến hóa khác nhau. Khi đi du lịch tại Đà Lạt, chắc hẳn ít người bỏ qua việc tham quan thắp hương tại chùa Linh Ẩn. Ngôi chùa có kiến trúc độc đáo, đặc biệt đang nắm giữ kỷ lục về tượng Phật Bà Quan Âm lớn nhất Việt Nam. 

Pho tượng Phật Bà Quan Âm lớn nhất Việt Nam

Chùa Linh Ẩn thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng cách trung tâm Đà Lạt 30 km. Ngôi chùa được ví như "Thiền viện Trúc Lâm" thứ hai của thành phố ngàn thông. Chùa Linh Ẩn nằm ở độ cao hơn 1.000 m so với mực nước biển, được xây dựng năm 1993 trên khu đất rộng 4 ha giữa vùng núi rừng cao nguyên. Ban đầu, chùa chỉ là ngôi tự nhỏ thờ Đức Phật. Sau này vào năm 1999, do nhu cầu Phật tử đến tu học ngày càng đông, chùa được xây dựng quy mô. Nổi bật là ngôi chánh điện rộng gần 1.500 m2, mái lợp ngói. Ngoài ra, ở đây còn nhiều công trình khác như nhà thờ tổ, giảng đường, trai đường, vườn Lâm Tỳ Ni.

Năm 2017, Thượng tọa Thích Tâm Vị, trụ trì chùa Linh Ẩn, phát nguyện kiến thiết xây dựng đại tượng đức Bồ Tát Quán Thế Âm lộ thiên nhằm kiến tạo cho khuôn viên chùa Linh Ẩn trở thành một tòng lâm thạch trụ. Đây cũng nơi dành cho Tăng ni và Phật tử gần xa trở về tu và học theo hạnh nguyện của Bồ tát Quán Thế Âm như nhịp cầu nối kết yêu thương, sẻ chia cuộc sống. Pho tượng Bồ tát Quan Âm lộ thiên cao 71m, được cho là tượng Phật cao nhất Việt Nam, cũng là tượng Phật Bà Quan Âm lớn nhất. 

Chùa Linh Ẩn là một trong những ngôi chùa nổi tiếng, địa điểm tham quan thu hút đông đảo khách du lịch

=>> Các pho tượng đồng đẹp nhất hiện nay

Đặc điểm nổi bật tượng Phật Bà Quan Âm lớn nhất Việt Nam

Những ảnh hưởng của Phật giáo Tây Tạng

Đại tượng đức Bồ Tát Quán Thế Âm lộ thiên với nét nhìn từ bi hiền hòa, tọa lạc giữa khuôn viên chùa rộng hơn 6 hecta, được phủ xanh bởi những loại cây rừng quý hiếm của thành phố ngàn thông. Pho tượng được ghi nhận là tượng Bồ Tát lớn nhất Việt Nam.

Từ góc độ bề ngoài, pho tượng có sự ảnh hưởng của Phật giáo Tây Tạng. Tượng được chế tác theo dáng đứng, phía dưới chân là bệ sen đỡ. Bồ tát một tay kết ấn Quan Âm Kiết tường, một tay nang bình Cam lộ khổng lồ. Ngài có khuôn mặt đầy đặn, phúc hậu, từ bi hỷ xả, đôi mắt hơi mở nhìn phía dưới như Bồ Tát đang quán sát chúng sinh. Đôi môi ngài mỉm cười như Đức mẹ kính yêu, giữa ấn đường là nốt ruồi son đổ rực. 

Quan Âm Bồ Tát khoác chiếc áo choàng hở cổ, phía trước đeo chuỗi vòng Anh lạc và hoa. Tà áo có nhiều nếp gấp, xếp đều nhau uốn lượn, đan xen những chuỗi chàng ngọc điểm xuyết. Trên đầu Bồ Tát đội một chiếc Vô Lượng Thọ Phật Bảo quan có hình Phật A Di Đà phía trên, hai bên mũ là tai hoa có chuỗi hạt dài xuống tới bả vai.

Tuy rằng không giống hệt như nguyên mẫu tượng Phật tây Tạng, nhưng ta vẫn có thể nhìn thấy sự khác biệt trong bảo quan, gương mặt hay trang phục.

Tượng Phật Bà Quan Âm lớn nhất Việt Nam với chiều cao ký lục 71m

=>> Xem ngay các mẫu tượng Phật Thích Ca bằng đồng

Ý nghĩa của pho tượng Phật Bà Quan Âm

Phật bà Quan Âm hay Quán Thế Âm là một vị Bồ Tát  nổi tiếng và có vị trí quan trọng trong Phật giáo. Theo các cuốn kinh như kinh Pháp Hoa ghi lại, Bồ Tát có rất nhiều hóa thân, từ nam giới tới nữ giới. Trong các câu chuyện dân gian mỗi vùng, lại có một câu chuyện khác về hóa thân của Ngài.

Quán thế Âm Bồ Tát là hạnh nguyện là cứu độ và giác ngộ chúng sanh. Ngài dõi mắt khắp trần gian, lắng nghe thiếng kêu khóc mà cứu vớt họ qua khỏi. Bồ Tát chính là biểu thị cho tinh thần Đại Bi, giống với đặc trưng trong Phật giáo là Giác tha.

Quân Thế Âm được dân gian thờ phụng rất phổ biến, tại một số nước ảnh hưởng Nho đạo, hình tượng của Ngài thường dưới dạng nữ nhân. Bởi, ở đay đã có sự pha trộn với tín ngưỡng thờ Mẫu ở bản địa. Người ta coi mẹ như đấng quyền năng, luôn bảo vệ và dõi theo con mình.

Pho tượng Phật Bà Quan Âm lớn nhất Việt Nam này, hướng quya về phía dân cứ, ánh mắt hơi nhìn xuống, giống như Ngài đang bảo vể là dẫn đường cho những người con phía dưới.

Thờ tượng Phật Bà Quan Âm để được Ngài cứu vớt, giác ngộ khỏi sai lầm 

Bảo Long - Đơn vị chế tác tượng Phật Bà Quan Âm uy tín hàng đầu

Các mẫu tượng phật bằng đồng của Đúc Đồng Bảo Long được chế tác hoàn toàn bằng tay người nghệ nhân giỏi làng đồng Ý Yên, Nam Định. Sau khi hoàn thiện, tượng tượng Phật Bà Quan Âm của chúng tôi được các Thầy ở chùa, quý phật tử đánh giá cao về chất lượng cũng như cơ khối tổng thể, sự tinh xảo, vẻ đẹp hài hòa. Ngoài ra, chúng tôi còn rất nhiều các sản phẩm khác như tranh đồng, đồ thờ cúng bằng đồng, đồ phong thủy...

Bên cạnh đó, Bảo Long cam kết sử dụng đồng chuẩn, nói không với đồng pha tạp chất, đồng rác cho thành phẩm có độ bền vượt trội. Bảo hành lên đến 20 năm, không xuống cấp, xỉn màu đối với sản phẩm thường. Bảo hành trọn đời đối với các dòng tượng dát vàng 9999.

Nếu quý khách đang quan tâm đến các sản phẩm của chúng tôi, vui lòng liên hệ Hotline: 0968.966.268 để được tư vấn và báo giá tốt nhất.