Những lưu ý khi thờ Quan Công không phải ai cũng biết

05/04/2020

Tượng Quan Công hay còn có tên gọi khác là Quan Vân Trường, Quan Thánh hay Quan Vũ... là một trong những vị tướng giỏi nhà Đông Há, Trung Quốc. Mặc dù xuất hiện từ điển thích Trung Quốc nhưng Quan Công là vị tướng được nhiều người Việt tôn sùng và thờ cúng bởi ông được biết đến là biểu tượng của tính hào hiệp, trượng nghĩa, trấn thạch, trừ tà hiệu quả. Nếu bạn đang có ý định đặt tượng vị tướng tài ba này, hãy cùng xem những lưu ý khi thờ Quan Công qua bài viết dưới đây.

những lưu ý khi thờ tượng quan công

Tượng Quan Công có khả năng trấn trạch, xua đuổi tà khí nên được rất nhiều người sử dụng

Cách đặt tượng Quan Công như thế nào thì hợp phong thủy?

Tượng Quan Công có nhiều thế khác nhau như: đứng, ngồi, cưỡi ngựa. Đặt tượng trong nhà hay phòng làm việc đều mang đến một năng lượng tích cực cho chủ nhân. Do vậy, nên đặt tượng ở vị trí trên cao để sức mạnh của ngài được chiếu xuống.

Theo các chuyên gia phong thủy, nên đặt tượng Quan Công ở góc phía Tây Bắc, mặt hướng ra cửa để canh chừng, bảo vệ gia chủ khỏi những xâm lấn của tà khí.

Chọn vị trí đặt bàn thờ phù hợp

Tùy vào điều kiện của mỗi gia đình sẽ có những cách thờ cúng riêng. Gia chủ có thể lập hẳn một bàn thờ riêng để thờ Quan Công ở ngoài hiên nhà, gần cửa chính (có mành che) sẽ rất tốt cho việc bảo vệ gia đình, mang đến sự bình an.

Bên cạnh đó, nếu không có điều kiện thì bạn có thể thờ chung với bàn thờ gia tiên. Tuy nhiên, cần tuân theo nguyên tắc phải đặt tượng ở nơi cao ráo. thông thoáng, trang nghiêm.

những lưu ý khi thờ tượng quan công

Nên đặt tượng ở những vị trí cao ráo, không được đặt tượng dưới đất

Cách khai quang tượng Quan Công

Khai quang điểm nhãn là một trong những nghi lễ quan trọng khi rước tượng Quan Công về nhà. Nếu không có lễ này thì tượng sẽ không phát huy hết tác dụng trừ tà, trấn trạch của mình đối với gia chủ. Để làm rõ hơn về vấn đề này, mời quý khách cùng theo dõi cách khái quang "chuẩn xác" đã được chúng tôi tổng hợp qua phần dưới đây:

Đầu tiên, gia chủ cần xem ngày, giờ đẹp để rước tượng về nhà. Bạn có thể dùng tấm vải sạch để che tượng, đặt tượng vào phòng kín và kê trên bệ để chờ làm lễ khai quang.

Các bước tiến hành:

Tốt nhất là gia chủ tự làm lễ bởi điều này sẽ thể hiện được tấm lòng thành của người thờ phụng.

+ Những lễ vật cần chuẩn bị như: rượu trắng, 1 chiếc gương soi mới, 3 nén hương, gừng, 1 đĩa hoa quả, 3 chén đựng rượu nhỏ, 3 chén đựng nước. Đặt tất cả lên bàn kê trước tượng.

+ Đến giờ làm lễ, gia chủ ăn mặc chỉnh tề tiến hành pha rượu với gừng đập nhỏ, sau đó dùng khăn mềm thấm và lau bao sai quanh tượng. Sau đó một mình đứng trước tượng Quan Công, 1 tay cầm 3 nén hương (đã thắp), 1 tay cầm chiếc gương soi để trước mặt Quan Công và khấn:

"Hôm nay, ngày lành tháng tốt, con là:……., Sinh năm:……, Ngụ tại:…… có bày lễ mọn. Kính mong Ngài về nhập tượng. Phù trợ cho con và gia đình được bình an vô sự. Làm ăn thắng lợi, thân thể thong dong. Chúng con xin tháng tháng khói hương, tỏ chút lòng thành với bậc chính nhân quân tử.
Kính mong Ngài về thượng hưởng."

+ Khấn xong, gia chủ bỏ khăn điều che mắt Quan Công, lấy gương xoay 3 vòng theo chiều đồng hồ trước mặt Quan Công. Vái 3 vái dài.

Như vậy là linh hồn Quan Công đã về nhập tượng, phù trợ cho gia đình.

những lưu ý khi thờ tượng quan công

Những lưu ý khi thờ Quan Công giúp gia chủ trấn trạch, từ tà, cầu tài

Để việc Thờ Tượng Quan Công phát huy hết tác dụng vốn có của mình, gia chủ cần lưu ý một số điều dưới đây:

- Không đặt tượng ở vị trí ẩm thấp như cạnh nhà vệ sinh, hướng phòng ngủ, phòng bếp....
- Không đặt tượng dưới đất, nơi tối tăm, thiếu ánh sáng bởi đó là điều cấm kỵ.
- Không cất tượng trong tủ kính, két sắt, tủ quần áo, hộp đựng vì sẽ khiến tượng không phát huy năng lực.
- Không đặt tượng tùy tiện ở các vị trí trong nhà hay ngoài sân vườn.
- Nếu bạn là người làm ăn kinh doanh, quan to chức lớn hãy đặt tượng Quan Công ở sau lưng nơi làm việc bởi người ta tin rằng điều này sẽ giúp chủ nhân nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ để chống lại các thể lực gây cản trở, khó khăn cho họ.

Trên đây là những chia sẻ của Đúc Đồng Bảo Long về "lưu ý khi thờ Quan Công". Hi vọng sẽ đem đến những thông tin hữu ích cho người đọc. Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu tượng Quan Công bằng đồng đẹp, chất lượng hãy tham khảo các sản phẩm của chúng tôi. Tượng tại Bảo Long được chế tác thủ công tinh xảo, đường nét tỉ mỉ, uyển chuyển và mềm mại. Đặc biệt, tượng được làm từ đồng nguyên chất có độ bền vượt thời gian, càng dùng càng sáng bóng. Để được hỗ trợ chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ Hotine: 0968 966 268 để được báo giá tốt nhất.

Copyright © 2019 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG.