Nguyên tắc trang trí bàn thờ Bác Hồ không phải ai cũng biết

28/04/2020

Phòng thờ Bác Hồ là không gian được đặc biệt chú ý tại các cơ quan, đơn vị nhà nước. Nguyên tắc trang trí bàn thờ Bác Hồ như thế nào thì hợp phong thủy? Cần chuẩn bị những vật dụng gì? Hay đâu là điều cấm kỵ cần tránh? Ở bài viết dưới đây, Đúc Đồng Bảo Long sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Nguyên tắc trang trí bàn thờ Bác Hồ đẹp, chuẩn phong thủy

Hiện nay, tùy thuộc vào từng đơn vị sẽ thờ các mẫu tượng Bác Hồ khác nhau như: tượng bán thân, tượng ngồi đọc báo hay tượng Bác vẫy tay chào. Tuy nhiên, cần chú ý một số điều dưới đây:

tượng bác hồ bằng đồng

Hiện nay bác hồ có rất nhiều loại nên quý khách cần lựa chọn sản phẩm có khả năng sử dụng để thờ trên bàn thờ

Vị trí đặt phòng thờ Bác Hồ

Phòng thờ là không gian thiêng liêng và trang nghiêm. Do vậy, cần đặt ở những nơi thanh tịnh, yên bình và tránh ồn ào. Phòng thờ cần được đặt ở vị trí trung tâm và sang trọng nhất trong không gian. Tùy thuộc vào quy mô, diện tích xây dựng cơ quan mà có các vị trí đặt khác nhau. Đối với các tòa nhà cao tầng thì nên đặt phòng thờ ở tầng cao nhất.

Bên cạnh đó, trang trí bàn thờ là điều mà các cơ quan, tổ chức cần chú trọng. Bởi đây không chỉ là nơi thiêng liêng mà còn thể hiện được tấm lòng biết ơn đối với người đã có công với đất nước và nói lên văn hóa của cơ quan.

Trong phòng thờ gồm những gì?

- Đầu tiên phải chuẩn bị bàn thờ, tượng Bác Hồ (có thể chọn tượng tùy thích). Tượng Bác cần được đặt ở vị trí chính giữa và trang trọng nhất của bàn thờ.
- Những món đồ thờ không thể thiếu như: bát hương đồng, đỉnh thờ, ngai, chén thờ, hạc thờ, mâm bồng, lọ hoa, ống hương...
- Phần phía sau tượng Bác có thể trang trí thêm bộ câu đối, đại tự, mặt trống đồng.
- Hai bên bàn thờ có thể trưng bày thêm khánh đồng hoặc chuông đồng thể hiện nét đẹp văn hóa của người Việt.
- Ngoài ra, có thể đặt thêm các vật phẩm văn hóa gắn liền với lịch sử dân tộc...

Nên sử dụng đồ thờ bằng chất liệu gì?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bộ đồ thờ được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như: sứ, gốm, đồng... Mỗi chất liệu đều có những ưu, nhược điểm riêng. Thế nhưng, đồ thờ bằng đồng vẫn được yêu thích hơn cả bởi tính thẩm mỹ và độ bền cao. Bên cạnh đó, đồng còn là kim loại mang cát khí rất tốt trong phong thủy.

bàn thờ bác hồ

Bàn thờ bác Hồ được bố trí rất khoa học quý khách có thể tham khảo

Mua tượng Bác Hồ bằng đồng đẹp ở đâu?

Đúc Đồng Bảo Long với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường cung cấp tượng đồng sẽ giúp khách hàng tìm thấy mẫu sản phẩm đẹp nhất. Tượng Bác Hồ của chúng tôi được đúc thủ công mỹ nghệ tinh xảo đến từng chi tiết. Đặc biệt, sử dụng nguyên liệu đồng thanh khiết cho màu sắc đẹp, độ bền lâu.

Các mẫu tượng của chúng tôi với sự đa dạng về kích thước, mẫu mã giúp khách hàng có nhiều sự chọn lựa. Bên cạnh đó, chúng tôi còn nhận đúc tượng theo yêu cầu về chiều cao, kích thước, mạ vàng, dát vàng...

Để được tư vấn chi tiết về sản phẩm và dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0968.966.268 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Copyright © 2019 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG.