Ngai Thờ Bằng Đồng

Bộ lọc

Chất liệu

Tất cả sản phẩm

Đang tải....

Ngai thờ bằng đồng (hay còn gọi là Ỷ thờ) là một trong những đồ vật thờ cúng được sử dụng phổ biến tại các bàn thờ gia tiên. Sở dĩ, ngai thờ bằng đồng được nhiều khách hàng lựa chọn hơn các sản phẩm bằng gỗ bởi độ bền và tính thẩm mỹ vượt trội mà sản phẩm mang lại. Đồng thời, ngai thờ bằng đồng còn mang tới sự cân bằng, hài hòa về cả cảm quan lẫn yếu tố phong thủy tại các không gian thờ cúng.

Ngai thờ bằng đồng là đồ vật được sử dụng phổ biến tại các không gian thờ cúng

Ngai thờ bằng đồng là gì? Ý nghĩa của ngai thờ bằng đồng trong văn hóa tâm linh

Tùy vào mỗi loại, người chế tác mà ngai thờ có các kiểu dáng hoa văn khác nhau. Nhưng hình dáng chung đều tựa như chiếc ghế. Đây là nơi mà ông bà, tổ tiên có vị trí thuận lợi để chứng giám và phù hộ cho con cháu trong gia đình. Ngai thờ còn mang lại sự trang nghiêm cho mọi không gian thờ cúng. Đồng thời, cũng như là những tấm lòng thành, biết ơn của bao thế hệ trong dòng tộc.

Ngai thờ làm tăng sự trang nghiêm tại mọi không gian thờ cúng

Vì sao nên chọn ngai thờ bằng đồng?

Ngai thờ hiện nay được chế tác từ 2 chất liệu phổ biến là đồng và gỗ. Tuy nhiên, ngai thờ bằng đồng luôn là sự lựa chọn hàng đầu bởi các yếu tố sau:

+ Độ bền:

Xét về độ bền, các sản phẩm bằng gỗ lại có nhiều rủi ro với độ ngót nứt hoặc mối mọt xảy ra hàng năm dưới điều kiện khí hậu nhiệt đới đặc trưng của Việt Nam. Trong khi ngai thờ bằng đồng lại có độ bền trường tồn về mặt kết cấu. Những tác động của mội trường sẽ làm sản phẩm có xu hướng xuống màu sau thời gian sử dụng (10 năm). Tuy nhiên việc khắc phục đánh sáng lại thực hiện rất dễ dàng bằng những phương thức rất đơn giản. Có thể làm ngay tại nhà. Từ đó, ngai thờ bằng đồng tạo được những giá trị riêng biệt với thời gian.

Ngai thờ bằng đồng tạo được những giá trị riêng biệt với thời gian

+ Tính thẩm mỹ:

Ngai thờ bằng đồng có sự đa dạng về kiểu mẫu, màu sắc. Với những màu từ giả cổ tới sáng bóng (điều mà sản phẩm bằng gỗ không thể mang lại được). Đồng thời, việc phối màu với nhiều đồ vật thờ cúng khác trở lên dễ dàng hơn.

Ngai thờ bằng đồng có giá trị thẩm mỹ cực cao

+ Phong thủy:

Ngai thờ bằng đồng thuộc hành kim, có ý nghĩa cực tốt trong phong thủy. Đặc biệt là đối với những người mệnh kim hoặc thủy. Bàn thờ bằng gỗ thường có kích thước lớn nhất, tượng trưng cho hành mộc. Do vậy, cần cân bằng mộc với các hành khác trên ban. Do vậy, ngai thờ bằng đồng luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

Ngai thờ bằng đồng có ý nghĩa cực tốt trong phong thủy

Các loại ngai thờ bằng đồng

Dựa theo chất liệu và quy cách hoàn thiện, ngai thờ bằng đồng được chia làm các loại như sau:

+ Ngai thờ bằng đồng vàng: Được chế tác thủ công từ nguyên liệu đồng tấm nhập khẩu cao cấp. Bề mặt được giữ nguyên màu đồng vàng mộc.

Lô 3 ngai thờ bằng đồng vàng cho khách hàng tại Chương Mỹ - Hà Nội

+ Ngai thờ bằng đồng vàng hun giả cổ: Giống như sản phẩm trên. Bề mặt được hun màu giả cổ làm tăng độ bền và độ cổ kính của sản phẩm.

+ Ngai thờ bằng đồng đỏ: Được chế tác thủ công từ nguyên liệu đồng đỏ cao cấp. Bề mặt màu ánh đỏ đặc trưng.

+ Ngai thờ bằng đồng mạ vàng 24k cao cấp: Sản phẩm được chế tác thủ công từ đồng tấm. Bề mặt mạ vàng bằng công nghệ điện phân nhúng bể 3 lớp (2 lớp vàng, 1 lớp niken) cao cấp nhất hiện nay. Mang lại sự sang trọng cùng độ bền vượt trội.

Ngai thờ bằng đồng mạ vàng 24k mang lại sự sang trọng cùng độ bền vượt trội

Các đặt ngai thờ bằng đồng trên ban

Ngai thờ được đặt ở vị trí chính giữa, phía sau cùng ( sau đỉnh đồng, bát hương bằng đồng). Và luôn phải có chiều cao lớn nhất. Trong ngai thờ thường được đặt bài vị bằng đồng như là sự hiện diện của người được thờ.

Ngai thờ bằng đồng

Ngai thờ được đặt ở vị trí sau cùng, chính giữa ban thờ

Địa chỉ mua ngai thờ bằng đồng chất lượng nhất

Đúc Đồng Bảo Long là một trong những cơ sở lớn nhất tại làng nghề, chuyên trực tiếp chế tác, sản xuất và cung cấp các loại ngai thờ bằng đồng nói riêng, đồ thờ cúng bằng đồng nói chung với chất lượng và độ tinh xảo cao nhất. Xưởng sản xuất với hơn 30 nghệ nhân đẳng cấp, kinh nghiệm truyền đời. Cùng sự kiểm duyệt nghiêm ngặt trên từng quy trình chế tác từ nguyên liệu đầu vào tới đầu ra thành phẩm. Những sản phẩm hoàn thiện luôn phải đạt chuẩn về chất lượng, thẩm mỹ và kỹ thuật. Sẵn sàng làm hài lòng những vị khách hàng khó tính nhất.

Ngai thờ bằng đồng

Địa chỉ mua ngai thờ bằng đồng uy, chất lượng tín nhất

Với độ phủ rộng thương hiệu trên toàn quốc, cùng hơn 4300 sản phẩm với không chỉ đồ thờ mà còn chuông đồng, tượng đồng, tranh đồng, đồ đồng phong thủy...được bán ra mỗi năm, vận chuyển đi khắp các tỉnh thành trong và ngoài nước ( Úc, Đức, Mỹ, Canada, Đài Loan...). Bảo Long tự hào là đơn vị đi đầu về lĩnh vực đúc đồng thủ công mỹ nghệ. Sẵn sàng gìn giữ và phát triển văn hóa, tinh hoa của nét đẹp truyền thống dân tộc Việt Nam.