Ngai Thờ Bằng Đồng

Bộ lọc

Chất liệu

Tất cả sản phẩm

Đang tải....

Ngai thờ bằng đồng (hay còn gọi là Ỷ thờ) là một trong những đồ vật thờ cúng được sử dụng phổ biến tại các bàn thờ gia tiên. Sở dĩ, ngai thờ bằng đồng được nhiều khách hàng lựa chọn hơn các sản phẩm bằng gỗ bởi độ bền và tính thẩm mỹ vượt trội mà sản phẩm mang lại. Đồng thời, ngai thờ bằng đồng còn mang tới sự cân bằng, hài hòa về cả cảm quan lẫn yếu tố phong thủy tại các không gian thờ cúng.

Ngai thờ bằng đồng là đồ vật được sử dụng phổ biến tại các không gian thờ cúng

Ngai thờ bằng đồng là gì? Ý nghĩa của ngai thờ bằng đồng trong văn hóa tâm linh

Tùy vào mỗi loại, người chế tác mà ngai thờ có các kiểu dáng hoa văn khác nhau. Nhưng hình dáng chung đều tựa như chiếc ghế. Đây là nơi mà ông bà, tổ tiên có vị trí thuận lợi để chứng giám và phù hộ cho con cháu trong gia đình. Ngai thờ còn mang lại sự trang nghiêm cho mọi không gian thờ cúng. Đồng thời, cũng như là những tấm lòng thành, biết ơn của bao thế hệ trong dòng tộc.

Ngai thờ làm tăng sự trang nghiêm tại mọi không gian thờ cúng

Vì sao nên chọn ngai thờ bằng đồng?

Ngai thờ hiện nay được chế tác từ 2 chất liệu phổ biến là đồng và gỗ. Tuy nhiên, ngai thờ bằng đồng luôn là sự lựa chọn hàng đầu bởi các yếu tố sau:

+ Độ bền:

Xét về độ bền, các sản phẩm bằng gỗ lại có nhiều rủi ro với độ ngót nứt hoặc mối mọt xảy ra hàng năm dưới điều kiện khí hậu nhiệt đới đặc trưng của Việt Nam. Trong khi ngai thờ bằng đồng lại có độ bền trường tồn về mặt kết cấu. Những tác động của mội trường sẽ làm sản phẩm có xu hướng xuống màu sau thời gian sử dụng (10 năm). Tuy nhiên việc khắc phục đánh sáng lại thực hiện rất dễ dàng bằng những phương thức rất đơn giản. Có thể làm ngay tại nhà. Từ đó, ngai thờ bằng đồng tạo được những giá trị riêng biệt với thời gian.

Ngai thờ bằng đồng tạo được những giá trị riêng biệt với thời gian

+ Tính thẩm mỹ:

Ngai thờ bằng đồng có sự đa dạng về kiểu mẫu, màu sắc. Với những màu từ giả cổ tới sáng bóng (điều mà sản phẩm bằng gỗ không thể mang lại được). Đồng thời, việc phối màu với nhiều đồ vật thờ cúng khác trở lên dễ dàng hơn.

Ngai thờ bằng đồng có giá trị thẩm mỹ cực cao

+ Phong thủy:

Ngai thờ bằng đồng thuộc hành kim, có ý nghĩa cực tốt trong phong thủy. Đặc biệt là đối với những người mệnh kim hoặc thủy. Bàn thờ bằng gỗ thường có kích thước lớn nhất, tượng trưng cho hành mộc. Do vậy, cần cân bằng mộc với các hành khác trên ban. Do vậy, ngai thờ bằng đồng luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

Ngai thờ bằng đồng có ý nghĩa cực tốt trong phong thủy

Các loại ngai thờ bằng đồng

Dựa theo chất liệu và quy cách hoàn thiện, ngai thờ bằng đồng được chia làm các loại như sau:

+ Ngai thờ bằng đồng vàng: Được chế tác thủ cô