Khi mua đồ đồng thờ cúng nên tránh những điều này nếu không muốn phạm phong thủy

16/04/2020

Người xưa thường có câu "có thờ có có thiêng, có kiêng có lành". Trong việc chọn lựa đồ thờ cúng cũng vậy. Mỗi món đồ đều mang những ý nghĩa và phát huy quyền năng sức mạnh riêng. Lựa chọn đồ thờ phạm phong thủy không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ, sự trang nghiêm của không gian thờ cúng mà còn làm cản trở đường tài lộc, công danh của gia chủ. Hãy cùng chúng tôi giải đáp những vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Những điều cần tránh khi mua đồ thờ cúng bằng đồng

Lựa chọn đồ thờ có màu khắc mệnh

Theo phong thủy cát tường, màu sắc đồ thờ có ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ.. Nếu lựa chọn món đồ hợp mệnh sẽ đem đến nhiều điều may mắn, bình an, thu hút tài lộc. Ngược lại, nếu sử dụng đồ thờ có màu khắc mệnh là điều cấm kỵ bởi sẽ khiến chủ nhân gặp nhiều điều bất trắc, đen đủi.

◾️ Người mệnh Kim nên chọn bộ đồ thờ màu trắng bạc hoặc vàng đồng, tránh chọn màu hồng hoặc đỏ.
◾️ Người mệnh Mộc nên chọn đồ thờ màu đen, xanh nước biển, nâu hay vàng, tránh chọn màu trắng, vàng ánh kim, đỏ, hồng, tím...
◾️ Người mệnh Thủy nên chọn bộ đồ thờ bằng đồng màu hun giả cổ sang trọng.
◾️ Người mệnh Hỏa nên chọn bộ đồ thờ bằng đồng đỏ, tránh lựa chọn màu đen.
◾️ Người mệnh Thổ hợp với đồ thờ bằng đồng vàng hoặc đồng đỏ, tránh chọn màu xanh.

Lựa chọn màu sắc đồ thờ phu hợp với không gian thờ cúng vừa để mang lại thẩm mỹ

Kích thước bộ đồ thờ không phù hợp

Nhiều người thường có suy nghĩ chọn đồ thờ có kích thước càng to càng tốt. Nhưng thực tế thì không nên bởi điều ày không chỉ ảnh hưởng đến tính cân đối của không gian mà còn "phạm phong thủy". Sự cân bằng và hài hòa là hai yếu tố quan trọng trong không gian thờ cúng để giúp gia chủ kích cầu tài lộc, vượng khí.

Gia chủ có thể tham khảo một số kích thước phù hợp dưới đây:

◾️ Bàn thờ dành cho chung cư thường nhỏ, do vậy chỉ nên sử dụng một số món như: đỉnh đồng cỡ nhỏ 40cm, lọ hoa hay mâm bồng.

◾️ Bàn thờ 1m35 có thể sử dụng bộ đồ thờ bằng đồng 40 - 45cm.

◾️ Bàn thờ 1m55 - 1m76 sử dụng được bộ đồ thờ 50cm.

◾️ Bàn thờ 1m97 có thể sử dụng cho bộ đồ thờ 60cm.

◾️ Bàn thờ 2m07 trở lên sử dụng bộ đồ thờ 70cm.

Lựa chọn bộ đồ thờ có kích thước hợp lý phù hợp với không gian thờ cúng

Sản phẩm được làm từ chất liệu không đảm bảo

Bàn thờ là không gian trang nghiêm, là thế giới của người âm về thượng tọa mỗi khi đến dịp lễ, giỗ, ngày mồng, tết... Người ta thường nói việc thờ cúng quan trọng là ở lòng thành. Tuy nhiên, gia chủ không nên sử dụng những món đồ thờ giá rẻ, dễ bong tróc, xuống màu. Bởi chúng có ảnh hưởng đến sự thu hút tài lộc, vượng khí trong nhà. Nếu không có điều kiện, bạn có thể sắm từ từ từng món đồ cho đến khi đầy đủ.

Mẫu mã, hoa văn kém tinh tế

Bộ đồ thờ có hoa văn thiếu sự sắc sảo, không rõ nét sẽ làm giảm tính thẩm mĩ trong tổng thể. Bên cạnh đó, điều này còn ảnh hưởng đến phong thủy bởi thể hiện cho sự mờ nhạt, khó thu hút vượng khí tốt. Không nên quá "xuề xòa" trong  việc chọn lựa bởi đây cũng là cách thể hiện tấm lòng thành kính đến ông bà, tổ tiên.

Chọn thiếu đồ thờ cúng

Tùy thuộc vào vai vế của gia chủ trong gia đình, dòng họ sẽ có cách lựa chọn đồ thờ khác nhau. Nếu bạn là "cháu đích tôn" nối dõi tông đường thì bàn thờ cúng phải đầy đủ mọi thứ như: đỉnh thờ, bát hương, ngai chén, đài thờ, lọ hoa, mâm bồng, chân nến, đôi hạc, bài vị, bộ hoành phi, cuốn thư câu đối. Còn đối với con thứ thì có thể không có bộ hoành phi, cuốn thư câu đối. Hoặc tùy thuộc vào kích thước bàn thờ sẽ có bộ đồ thờ phù hợp. Tuy nhiên, không được thiếu những món đồ thờ chính như đỉnh thờ, bát hương bởi đây là điều cấm kỵ trong phong thủy.

Đúc Đồng Bảo Long - Đơn vị cung cấp đồ thờ cúng bằng đồng chất lượng

Đúc Đồng Bảo Long chuyên cung cấp đồ thờ bằng đồng cao cấp, chất lượng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đồ đồng, chúng tôi tự tin sẽ khiến khách hàng hài lòng về sản phẩm. Với đội ngũ nghệ nhân làng nghề Tống Xá, Ý Yên, Nam Định nổi tiếng, chúng tôi luôn tạo ra những sản phẩm đạt độ tinh tấn, sang trọng.

Bộ đồ thờ bằng đồng tại Bảo Long với sự đa dạng về kích thước, mẫu mã giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp bộ tam sự, bộ ngũ sự bằng đồng cao cấp, sang trọng.

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận làm theo yêu cầu về kích thước, mẫu mã, mạ vàng 24k, dát vàng 9999, khảm tam khí, khảm ngũ sắc cho sản phẩm. Đặc biệt, quý khách sẽ mua được sản phẩm đẹp với mức giá tốt nhất vì hàng được phân phối trực tiếp mà không qua bất cư khâu trung gian nào.

Quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0968.966.268 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Copyright © 2019 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG.