Khánh Đồng

Bộ lọc

Tất cả sản phẩm

Đang tải....

Khánh đồng là một trong những loại khí cụ có hình bán nguyệt, thường được thấy tại các tu viện, đình chùa. Khánh có nguồn gốc từ Trung Quốc trong thời đại Nghiêu Thuấn với chất liệu chủ yếu từ ngọc hoặc đá mài thành. Mãi cho tới tận thời Nam Tề, chất liệu đồng mới được sử dụng để đúc khánh và được phát triển cho tới tận ngày nay bởi độ bền và chất âm thanh mang lại vượt trội so với các loại nguyên liệu khác.

khánh đồng

Khánh đồng là một loại khí cụ có hình bán nguyệt

Ý nghĩa của khánh đồng

Nhiều Thiền sử ghi lại, khánh đồng có ý nghĩa rất lớn tới người tu thiền. Tiếng khánh đồng vừa có tác dụng như là tiếng báo hiệu trong phạm vi nhỏ (khi thỉnh 1 vị Tăng, Ni từ trong liêu ra Pháp đường hoặc báo thọ trai…) vừa mang lại sự thanh thoát, khoáng đạt, giúp người nghe quên được những ưu phiền, hướng tới nhất tâm. Đồng thời, khánh đồng còn có tác dụng tạo không khí trang nghiêm, xua đuổi tà ma, khí độc, mang lại nhiều may mắn, điềm lành. Đó là lý do không chỉ đình, chùa mà khánh đồng còn được sử dụng nhiều trong các nhà thờ tổ, thờ họ hiện nay.

khánh đồng

Khánh đồng được sử dụng nhiều ở đình, chùa, nhà thờ tổ, thờ họ

Quy trình đúc khánh đồng

Khánh đồng được đúc từ nguyên liệu chính là đồng pha với thiếc. Quy trình chế tác khánh đồng cũng có nhiều sự tượng đồng như quy trình đúc chuông đồng. Là một công việc mà phải đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác trên từng công đoạn mới có thể tạo thành một sản phẩm chất lượng. Quy trình đúc bao gồm 4 công đoạn cơ bản như sau:

+ Tạo khuôn: Khuôn khánh đồng gồm 2 phần âm (không có phần cốt bên trong). Khuôn được làm từ đất sét, trấu và giấy gió. Sau đó được nung ở nhiệt độ 700 độ C và được ghép lại hoàn chỉnh thành một khối.

+ Nấu đồng: Đồng và thiếc được nung ở nhiệt độ 1200 độ C. Tỷ lệ giữa 2 nguyên liệu này phải được pha đúng chuẩn theo kỹ thuật vì đây là tiền đề để tạo ra được chất âm hay trên sản phẩm.

+ Rót đồng: hỗn hợp hóa lỏng đồng thiếc được tiến hành rót vào khuôn. Quá trình rót cần diễn ra chậm, đều tay.

+ Sửa nguội và hoàn thiện: Khánh đồng được dỡ khỏi khuôn sau khi hoàn tất quá trình đúc. Tiến hành mài dũa, cắt bỏ ba via, chạm ám hoa văn, xuống màu giả cổ và hoàn thiện.

khánh đồng

Quy trình đúc khánh đồng trải qua 4 công đoạn đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác cao

Giá đúc khánh đồng

Đối với một sản phẩm âm vang, thanh, hay, chất lượng tốt thì giá thành dao động từ 320.000 – 350.000/kg tùy theo yêu cầu và điều kiện đúc.

Lưu ý: Hiện nay, có rất nhiều đơn vị nhận đúc khánh đồng với giá thành rất thấp. Họ sử dụng chủ yếu là các loại bột đồng, thiếc được pha tạp nhiều ( giá thành rẻ, đảm bảo về khối lượng sản phẩm). Chưa kể tới tay nghề thợ đúc còn kém, thực hiện mọi quy trình với nhiều sai sót. Dẫn tới sản phẩm hoàn thiện kém cả về mặt kết cấu lẫn âm thanh.

khánh đồng

Giá đúc khánh đồng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Địa chỉ mua – đúc khánh đồng chất lượng nhất

Đúc Đồng Bảo Long là một trong những cơ sở lớn nhất tại làng nghề, chuyên trực tiếp chế tác sản xuất khánh đồng tại 3 phân xưởng lớn chuyên biệt. Đội ngũ sản xuất gồm 25 nghệ nhân đẳng cấp cùng sự kiểm duyệt nghiêm ngặt trên từng quy trình đúc dù là nhỏ nhất. Những sản phẩm hoàn thiện tới với quý khách hàng phải luôn được đảm bảo là chuẩn về chất lượng, kỹ thuật, và tiếng hay, vang. Sẵn sàng làm hài lòng những vị khách hàng khó tính nhất.

khánh đồng

Địa chỉ mua - đúc khánh đồng uy tín nhất

Không chỉ khánh đồng, Bảo Long còn chuyên nhận đúc tượng đồng, chế tác đồ thờ bằng đồng, tranh đồng, đồ đồng phong thủy... và phân phối các sản phẩm đi khắp các tỉnh thành trong nước và ngoài nước ( Úc, Đức, Mỹ, Canada, Đài Loan...). Với thương hiệu đã được phủ kín toàn quốc cùng với hơn 4300 sản phẩm, hàng trăm công trình lớn nhỏ được thi công mỗi năm. Bảo Long tự hào là đơn vị đi đầu trong ngành đúc đồng thủ công mỹ nghệ truyền thống. Mang trong mình sứ mệnh lưu trữ và phát triển những nét đẹp văn hoá truyền thống của làng nghề đúc đồng Việt Nam.

khánh đồng

Đúc Đồng Bảo Long - Số 1 về đúc đồng thủ công mỹ nghệ

Để đặt hàng hoặc mua hàng quý khách hàng vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ:

Xưởng: Làng nghề đúc đồng - Ý Yên - Nam Định
Trụ sở: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân
Chi Nhánh TP HCM: 65 Cộng Hoà - P.4 - Quận Tân Bình
Hotline: 0968.96.62.68

Sản phẩm đã xem

Copyright © 2019 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG.