Hướng dẫn đặt tượng Tam Đa thuận phong thủy giúp thu hút tài lộc

19/04/2020

Bên cạnh việc thờ cúng ông bà tổ tiên, thần phật thì bộ tượng tam đa được nhiều gia đình thờ phụng. Mỗi ông đại diện cho những mong ước riêng về một cuộc sống vẹn toàn của gia chủ. Vậy đặt tượng như thế nào để vật phát huy hết sức mạnh và quyền năng của mình? Dưới đây là hướng dẫn đặt tượng Tam Đa thuận phong thủy giúp chiêu tài, đổi vận.

tượng tam đa bằng đồng

Bộ tượng Tam Đa là một trong những mẫu tượng đồng phong thủy được sử dụng nhiều nhất

Đôi nét về ý nghĩa tượng Tam Đa trong phong thủy

Bộ tượng tam đa hay còn được gọi là tượng ba ông Phúc - Lộc - Thọ với ý nghĩa đầy đủ của gia chủ cầu mong cho gia đình luôn ấm no, hạnh phúc và có nhiều sức khỏe.

Trong truyền thuyết, ông Phúc là một vị quan thanh liêm và có gia đình hạnh phúc. Ông làm đến chức Thừa Tướng đời Đường. Cho đến năm 83 tuổi thì ông có ngũ đại đồng đường, trên tay có bế một bé trai khỏe mạnh. Người ta thờ ông phúc với mong muốn sẽ mang đến sự may mắn và an lành.

Kế tiếp là ông Lộc, ông làm đến chức danh Thừa Tướng đời Tấn. Người ta bảo rằng, tiền bạc và kho báu trong nhà ông chất cao như núi. Do vậy, hình ảnh ông Lộc tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý.

Cuối cùng là ông Thọ, ông làm đến chức Thừa tướng đời Hán. Ông sống đến năm 125 tuổi, do vậy hình ảnh của ông gắn với sự trường thọ, khỏe mạnh.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu tượng Tam Đa được làm từ các chất liệu khác nhau như: gỗ, đá, ngọc thạch, đồng thanh khiết....  Gia chủ có thể mua tượng tùy theo sở thích và điều kiện tài chính của mình. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy thì tượng Tam Đa bằng đồng là vật tốt cho phong thủy nhất. Bên cạnh đó, tượng đồng chất lượng không chỉ được đánh giá cao về tính thẩm mĩ mà còn cho độ bền vượt thời gian.

tượng tam đa bằng đồng

Tượng nên được đặt đúng chuẩn phong thủy để có thể phát huy được hết tác dụng

Hướng dẫn đặt tượng Tam Đa đúng, chuẩn phong thủy

Thứ tự đặt tượng Tam Đa

Gia chủ nên đặt tượng theo chiều từ phải qua trái với vị trí tương ứng:

- Tượng ông Phúc đặt ở bên phải
- Tượng ông Lộc đặt ở giữa
- Tượng ông Thọ đặt ở bên trái

Vị trí đặt tượng Tam Đa

- Hướng hợp tổi, mệnh gia chủ: Mỗi một cung mệnh sẽ có một vị trí tốt riêng. Tranh đặt ở hướng/vị trí khắc mệnh bởi sẽ khiến gia chủ gặp những điều không may mắn, dễ bị hao tài.

- Hai bên cửa chính: Đây là vị trí phù hợp để đặt tượng Tam Đa. Cấm kỵ không đặt tượng đối diện cửa ra vào bởi sẽ khiến tiền tài, năng lượng tốt bay mất.

- Hướng vào phòng: Đặt tượng hướng vào phòng là cách để các vị thần có thể giúp đỡ gia chủ rất tốt.

- Đặt tượng trong phòng khách, phòng làm việc: Tốt cho đường công danh, sự nghiệp, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Nên đặt tượng trên bàn cao ráo, kệ tủ ở phòng khách hoặc ở phía sau bàn làm việc đối với phòng làm việc.

- Đặt tượng trong ô tô: Với mong muốn đem đến sự an toàn cho mỗi chuyến đi, chủ nhân có thể dùng bộ tượng tam đa cỡ nhỏ để đặt phía trước.

tượng tam đa bằng đồng

Bộ tượng nên được đặt đúng thứ tự

Những điều cấm kỵ trong cách đặt tượng Tam Đa gia chủ cần lưu ý!

- Không đặt tượng ở vị trí đối diện cửa chính bởi như vậy chính là cách bạn đang "tiễn tiền, tài lộc ra khỏi nhà".
- Không đưa bộ tượng lên bàn thờ để cúng bái. Đặc biệt, không thắp nhang, dâng hương hay làm các nghi lễ khác.
- Không đặt tượng ở vị trí ẩm thấp, cạnh nhà vệ sinh, nhà tắm. Không nên đặt trong phòng ngủ.

Trên đây là những chia sẻ của Đúc Đồng Bảo Long trong việc hướng dẫn đặt tượng Tam Đa chuẩn phong thủy. Nếu quý khách đang tìm kiếm mẫu tượng tam đa bằng đồng đẹp, chất lượng. Hãy tham khảo các mẫu tượng tại cơ sở chúng tôi. Các sản phẩm được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, độ tinh xảo và bền đẹp cùng thời gian. Để được tư vấn chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0968.966.268 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Copyright © 2019 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG.