Giao Đôi Hạc Đồng ở Bình Dương 2m17

18/06/2020

Ngày 31/3/2020. Cơ sở đúc đồng Bảo Long tiến hành bàn giao đôi hạc đồng ở Bình Dương. Đôi hạc cao 2m17 được đúc hoàn toàn bằng đồng đỏ cao cấp. Sản phẩm được đặt thờ cúng ngay tại phòng thờ gia tiên nhà khách hàng. Sau khi hoàn thành nhận Hạc thờ, gia chủ rất phấn khởi khi sản phẩm hạc đồng của Bảo Long đáp ứng đúng kỳ vọng của khách hàng. Cùng tìm hiểu đôi nét về sản phẩm:

giao hạc thờ

Nhà khách hàng ở Bình Dương

Chi tiết kỹ thuật đôi hạc đồng ở Bình Dương.

+ Tên sản phẩm: hạc thờ bằng đồng 2m17.

+ Chất liệu: được đúc hoàn toàn bằng đồng đỏ thanh khiết.

+ Kích thước: cao tổng thể 2m17

+ Trọng lượng: nặng khoảng 200kg / 1 đôi.

+ Hình dáng: hạc đứng trên lưng rùa, miệng ngậm viên ngọc minh châu.

+ Màu sắc: bề mặt đôi hạc thờ được làm màu xanh rêu, rất hợp với không gian thờ cúng.

+ Sản xuất: đôi hạc được đúc thủ công tại cơ sở sản xuất đồ thờ bằng đồng Bảo Long. Xưởng đúc đồng tại Ý Yên - Nam Định.

hạc thờ ở bình dương

Đôi hạc đồng 2m17 được chuyển lên phòng thờ.

Quá trình sản xuất đôi hạc đồng ở Bình Dương.

Để hoàn thành và có được sản phẩm hoàn thiện bày trang trí tại phòng thờ như vậy. Đôi hạc phải trải qua quá trình sản xuất gồm nhiều công đoạn khác nhau. Thời gian sản xuất khoảng 20 ngày. Cùng tìm hiểu về quy trình sản xuất hạc thờ bằng đồng.

- Tạo khuôn mẫu: Dựa theo mẫu hạc cao 2m17. Những người thợ tiến hành tạo khuôn để phục vụ cho việc đúc đồng. Khuôn đúc gồm 2 bản: khuôn dương bản là khuôn âm bản. Đốt khuôn thật khô rồi ghép 2 khuôn đó vào với nhau. Quá trình ghép sẽ tạo thành 1 khe hở nhỏ. Mục đích là sau này rót nước đồng chảy vào khe hở đó. Khe hở này chính là độ dày đồng của đôi hạc. Độ dày phần đồng này phụ thuộc vào kích thước của hạc to hay hạc bé.

hạc thờ bằng đồng 2m17

Đôi hạc đồng thờ cúng 2m17 đặt tại phòng thờ.

- Nấu đồng nóng chảy: Đồng đỏ pha thêm tỉ lệ phụ gia được tra vào lò nấu. Đồng trong lò được nấu bằng than. Thời gian nấu đồng phụ thuộc vào khối lượng cụ thể. Thời gian nóng chảy của đồng đỏ khoảng 30-45 phút mới đạt độ chín ngấu.

- Rót đồng vào khuôn: Nước đồng nóng chảy được rót trực tiếp vào khuôn đã chuẩn bị sẵn. Đồng được rót một lần duy nhất vào khuôn. Thời gian rót đồng đúc hạc 2m17 diễn ra khoảng 10-15 phút.

hạc đồng ở bình dương

Hạc thờ bằng đồng 2m17 mẫu chuẩn đẹp.

- Dỡ khuôn: Sau khi sản phẩm nguội. Những người thợ tiến hành dỡ khuôn để lấy phôi hạc đồng ra. Với khuôn bên ngoài tiến hành cắt khung xương, đục đất bề mặt xung quanh. Còn khuôn bên trong thì tiến hành đục ra.

- Làm nguội bề mặt: Làm nguội là quá trình sử dụng các công cụ để cắt tỉa ba via đậu thừa, làm nhẵn mịn bề mặt, tách tỉa hoa văn đường nét để tinh xảo mềm mại theo mẫu ban đầu. Đánh bóng bề mặt đồng.

- Hoàn thiện sản phẩm: ghép các phần để tạo thành đôi hạc đồng hoàn chỉnh. Làm màu hoàn thiện. Bề mặt đôi hạc đồng còn được phủ 1 lớp sơn bóng trong suốt để bảo vệ rất bền.

hạc đồng 2m17

Ý nghĩa của đôi hạc đồng thờ cúng.

- Đôi hạc thờ có nghĩa trang trí rất đẹp trong mọi không gian thờ cúng. Khi đặt đôi hạc thờ nhìn vào phòng thờ, hay ban thờ rất đẹp, hoành tráng, đầy đủ. Đôi hạc thờ góp phần tôn thêm sự trang nghiêm thành kính nơi thờ tự.

- Về mặt yếu tố phong thuỷ tâm linh. Đôi hạc thờ mang ý nghĩa cho sự thanh cao, trong sạch, và linh thiêng. Hạc và Rùa đều là những linh vật xuất hiện rất nhiều trong văn hoá thờ cúng. Đây đều là những loại vật có tuổi thọ cao, sống lâu nên nó đều mang ý nghĩa cho sự trường thọ vĩnh cửu.

Hình tượng Hạc đứng trên lưng rùa mang ý nghĩa sự giao thoa hoà hợp giữa trời và đất, vạn vật được diễn ra một cách tự nhiên thuận lợi theo ý trời đất.

Đôi hạc đồng ở Bình Dương cao 2m17 sau khi được rước về và đặt trang trí tại phong thờ, gia chủ rất vui mừng hoan hỉ. Phòng thờ gia tiên coi như là đã đầy đủ theo ý niệm của gia chủ.

giá hạc thờ bằng đồng 2m17

Trên đây là một số hình ảnh về cặp hạc thờ bằng đồng cao 2m17 được đặt thờ phòng thờ nhà khách hàng ở Bình Dương. Để xem chi tiết về cặp hạc thờ này, vui lòng xem tại đây: =>> Hạc đồng 2m17.

Ngoài ra, xem ngay 55 mẫu hạc thờ bằng đồng thờ cúng cao cấp.

Copyright © 2019 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG.