Đúc Chuông Đồng 1 Tấn cho chùa Phổ Quang, Cửa Bắc, Hà Nội

22/06/2021

Đúc Đồng Bảo Long rất vinh dự là đơn vị chế tác hạng mục đúc chuông đồng - đại hồng chung cho chùa Phổ Quang tại Cửa Bắc, Hồ Gươm, Hà Nội. Là một trong những đơn vị có tên tuổi trong lĩnh vực thiết kế và thi công, chế tác công trình đồ thờ, chuông, tượng cho những phòng thờ, phòng thờ bác hồ, đền, điện thờ, chùa. Đúc Đồng Bảo Long đã đang và không ngừng cho ra đời những dòng sản phẩm đồ thờ, tranh, tượng cao cấp đẹp nhất, tốt nhất trên thị trường. 

Thông tin về quả đại hồng chung của chùa Phổ Quang

Quy cách đúc thủ công mọi công đoạn chế tác hoàn toàn bằng tay
Nguyên liệu đồng đỏ thanh khiết
Kích thước
  • cao tổng thể ~2m17
  • đường kính miệng ~1m15
Trọng lượng hơn 1150kg
Màu sắc màu trầm cổ
Phụ kiện giá treo chuông


chuông đồng 1 tấn cho chùa phổ quang

Hình ảnh về quả chuông tại chùa Phổ Quang

Đặc điểm của Đại Hồng Chung 1 tấn cho chùa Phổ Quang

  • Chuông được đúc liền khối, mọi hoa văn được đúc nổi.
  • Chuông có chiều cao tổng thể 2m17, đường kính miệng 1m15 và nặng hơn 1150kg.
  • Phần chữ được khắc theo yêu cầu của nhà chùa.
  • Đại hồng chung được treo trên giá gỗ rất chắc chắn được đặt trong chùa.
  • Nguyên liệu đúc tượng được tuyển trọn loại I thanh khiết.
  • Bề mặt được xử lý kỹ lưỡng, đảm bảo độ dày dặn.

Có thể bạn quan tâm: Các loại Chuông Đồng có chất lượng tốt nhất

Quy trình đúc chuông đồng 1000kg cho chùa Phổ Quang

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long đã tiến hành đúc chuông tại xưởng. Về quy trình chế tác được thực hiện theo đúng phương pháp thủ công truyền thống thông qua 4 giai đoạn sau:

+ Tạo khuôn: Khuôn được tạo thành 2 phần là khuôn âm bản và phần cốt bên trong. Đối với phần âm bản thì nguyên liệu là đất, trấu và giấy gió. Phần cốt được tao thành từ bùn, chấu và bột chịu nhiệt. Sau đó tiến hành nung ở nhiệt độ cao trên 700 độ C rồi để nguội, ghép khuôn hoàn chỉnh. Bước đầu tiên những cũng là phần quan trọng. Bởi khuôn phải được làm chuẩn thì mới có thể hoàn thiện được sản phẩm với khối lượng, kích thước tương đương theo yêu cầu khách hàng.

+ Nấu đồng: Nguyên liệu chính được sử dụng cho đúc chuông là đồng và thiếc. Tỷ lệ pha giữa 2 nguyên liệu này phải đạt chuẩn xác gần như tuyệt đối. Bởi đây là một trong những phần quan trọng nhất. Làm cơ sở để quyết định tới tiếng chuông hay hay dở. Đồng và thiếc được nấu hóa lỏng ở nhiệt độ 1200 độ C.

+ Rót đồng: Sau khi hoàn tất quá trình nấu đồng, tiến hành rót đồng vào trong khuôn. Quá trình rót phải diễn ra thật cẩn thận, chậm và đều. Chỉ một bất cẩn nhỏ sẽ làm hỏng khuôn cũng như thành phẩm không được như ý.

+ Sửa nguội và hoàn thiện: Đây là công đoạn sau cùng khi chuông được dỡ hoàn thiện ra khỏi khuôn. Lúc này, người thợ đúc sẽ tiến hành mài dũa, cắt bỏ ba via, chạm ám hoa văn, sửa nhẵn toàn bộ bề mặt để hoàn thiện toàn bộ quá trình đúc chuông đồng. Sau đó chúng tôi tiến hành chạm hoa văn lên bề mặt chuông theo yêu cầu của nhà chùa.

"Qúa trình đúc và hoàn thiện đại hồng chung diễn ra tại xưởng và có sư thầy cùng quý phật tử của chùa về dự. Sau khi hoàn thiện, chúng tôi đã tiến hành bàn giao cho nhà chùa và được sư trụ trì cùng bà con phật tử đánh giá rất cao về chất lượng của quả đại hồng chung này. Thay mặt lãnh đạo công ty cũng có lời cảm ơn chân thành đến quý thầy trụ trì đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm của chúng tôi."

Một số hình ảnh về dự án đúc đại hồng chung 1 tấn cho chùa Phổ Quang

chuông đồng 1 tấn cho chùa phổ quang

Buổi lễ đúc chuông đồng hơn 1 tấn cho chùa Phổ Quang

Qúa trình rót đồng vào khuôn

chuông đồng 1 tấn cho chùa phổ quang


>>> Tham khảo 100 bộ đồ thờ bằng đồng đẹp nhất hiện nay
>> Tìm hiểu 15 mẫu tượng phật bằng đồng đẹp nhất được nhiều ngôi chùa sử dụng
> Xem ngay các mẫu tượng đồng đẹp, chuẩn dáng

Dự án khác

Thi công phòng thờ cho Cty Dây và Cáp điện Trần Phú

Đúc Đồng Bảo Long vừa tiến hành chế tác và bàn giao xong các sản phẩm đồ thờ, tượng cho phòng thờ của công ty Dây & Cáp điện Trần Phú tại Cẩm Giàng, Hải Dương.

Lắp đặt 4 bức Tranh Đồng Mạ Vàng 24k cho khách hàng tại Lạng Sơn

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long vừa chế tác và lắp đặt hoàn thiện 4 bức tranh đồng mạ vàng 24k cho vị khách hàng tại TP.Lạng Sơn.

Giao Chuông Đồng 500kg và 2 Lư Hương Đồng Cho Chùa Trúc Lâm, Phú Thọ

Đúc Đồng Bảo Long vừa tiến hành chế tác, bàn giao xong chuông đồng và 2 chiếc lư hương đồng cho chùa Trúc Lâm tại xã Ấm Hạ, Hạ Hòa, Phú Thọ.

Copyright © 2019 ĐÚC ĐỒNG BẢO L