Đúc 2 Qủa Đại Hồng Chung cho thôn Quang Minh, Thanh Oai, Hà Nội

16/07/2020

Cơ sở Bảo Long đúc Đại Hồng Chung cho 2 đền ở thôn Quảng Minh - Huyện Thành Oai - Hà Nội. Hai quả chuông gồm 1 quả 100kg và 1 quả 150kg đặt tại Đền Thành Hoàng và đền Thánh Mẫu. Được sự tin tưởng của làng chúng tôi đã thực hiện làm khuôn và chuyển toàn bộ dụng cụ, nguyên vật liệu lên tận thôn để tiến hành làm lễ rót đồng đúc đại hồng chung trước sự chứng kiến của đông đảo bà con trong thôn Quảng Minh. Sau 1 ngày làm việc tâm huyết chúng tôi đã thực hiện thành công lễ rót đồng và bàn giao tốt đẹp cho 2 Đền làng trong sự hoa hỷ của toàn thể dân làng. 2 Quả đại hồng chung được đúc hoàn toàn thủ công bằng nguyên liệu đồng đỏ thanh khiết pha trộn với thiếc theo tỷ lệ thích hợp để tạo ra được âm thanh chuẩn. Tiếng chuông ngân vang như là sự minh chứng cho sự tận tâm, sự tài ba của các thợ đúc.

Công tác chuẩn bị cho buổi lễ đúc đại hồng chung

Ngay sau buổi lễ, Bảo Long đã tiến hành thực hiện việc nấu đồng, rót đồng vào khuôn.

>>> Xem ngay các mẫu chuông đồng hiện nay!

Công tác chuẩn bị nguyên liệu và khuôn mẫu trước khi đúc

Cảm nhận của bà con trong thôn đánh giá rất hài lòng và đã thật sự tin tưởng cơ sở Đúc Đồng Bảo Long. Trước đó, cơ sở Đúc Đồng Bảo Long đã gửi lời cảm ơn đến ban tổ chức, ban lãnh đạo và bà con thôn Quang Minh đã tin tưởng và giúp đỡ xưởng hoàn thiện đúc Đại Hồng Chung được thành công rất tốt đẹp.

Thực hiện công đoạn nấu đồng

Công đoạn tháo khuôn đồng

Công đoạn hoàn thiện quả 2 Đại Hồng Chung

Dự án khác

Thi công đúc tượng Phật Thích Ca 3m dát vàng cho chùa Từ Tâm, Tây Ninh

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long vinh dự là đơn vị thi công chế tác đúc tượng Phật Thích Ca 3m bằng đồng dát vàng 9999 cho chùa Từ Tâm tại Tây Ninh.

Dự án đúc Đại Hồng Chung 1,2 tấn cho chùa Quẳng, tỉnh Phú Thọ

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long vinh dự là đơn vị chế tác đúc đại hồng chung 1,2 tấn cho chùa Quẳng, Phú Thọ. Đây là một trong những quả chuông lớn nhất tại Phú Thọ.

Dự án đúc tượng Ngài Hộ Nhẫn - Sư trưởng Phái Nam Tông

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long rất vinh dự là đơn vị thi công chế tác đúc tượng Ngài Hộ Nhẫn - Sư trưởng Phái Nam Tông. Pho tượng hiện đã tượng an vị tại chùa Thiên Lâm - TP. Huế.

Copyright © 2019 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG.