Dự án đúc tượng Ngài Hộ Nhẫn - Sư trưởng Phái Nam Tông

23/07/2020

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long rất vinh dự là đơn vị thi công chế tác đúc tượng Ngài Hộ Nhẫn - Sư trưởng Phái Nam Tông. Pho tượng hiện đã tượng an vị tại chùa Thiên Lâm - TP. Huế.

tượng ngài hộ nhẫn

Tượng ngài Hộ Nhẫn - Sư trưởng phái Nam Tông

Đôi nét về pho tượng ngài Hộ Nhẫn

Tượng ngài Hộ Nhẫn - Sư Trưởng Phái Nam Tông có chiều cao tổng thể là 1m85, bệ cao 10cm - vuông 70cm, nặng chừng 400kg. Tượng được đúc với hình dáng đứng trên bệ theo mẫu yêu cầu của các vị sư thầy. Tượng được đúc hoàn toàn thủ công từ nguyên liệu đồng đỏ thanh khiết. Do tượng được đặt ngoài trời nên đã được làm màu ốc bươu xanh nâu. Pho tượng được đặt trong khuôn viên chùa Thiền Lâm - TP. Huế.

Quy trình chế tác pho tượng ngài Hộ Nhẫn

- Tiếp nhận thông tin yêu cầu đúc tượng từ phía nhà chùa
- Tiến hành đắp mẫu tượng đất và được kiểm duyệt
- Đổ khuôn thạch cao, từ khuôn thạch cao sẽ tiến hành làm khuôn để đúc
(Đây là công đoạn rất quan trọng đòi hỏi người thợ phải rất tỉ mỉ và kinh nghiệm, nếu khuôn đắp bị lệch có thể dẫn đến tượng đúc xong sẽ bị hỏng phải đúc lại từ đầu)
- Nấu đồng và đổ đồng: Việc pha chế nguyên liệu đồng với tỷ lệ thích hợp sẽ giúp cho quý trình nóng chảy và thành phẩm có độ mịn bề mặt, độ nét trên khuôn mặt cũng như độ bền cơ học cao.
- Dỡ khuôn, làm nhẫn bề mặt: Khi vừa đúc đồng xong, người thợ sẽ tiến hành công đoạn làm nguội, dỡ khuôn, dùng các dụng cụ chuyên dụng làm nhẵn bề mặt, loại bỏ những chi tiết thừa.

Nếu quý khách muốn đúc tượng chân dung, đúc tượng Phật theo yêu cầu thì hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để được tư vấn. Hiện nay, Bảo Long đang sở hữu 1 kho tàng mẫu tượng Phật bằng đồng cực đẹp dành cho các nhà thờ hay các công trình tâm linh. Đúc tượng đồng cỡ lớn đang là một trong những thế mạnh của chúng tôi. Bởi chúng tôi đã và đang sở hữu rất nhiều nghệ nhân giỏi xuất sắc với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tạo mẫu và đúc đồng.

Một số hình ảnh chế tác pho tượng ngài Hộ Nhẫn

tượng ngài hộ nhẫn

Duyệt mẫu tượng mẫu

tượng ngài hộ nhẫn

Đắp khuôn để đổ đồng

tượng ngài hộ nhẫn

Công đoạn hoàn thiện việc chế tác

tượng ngài hộ nhẫn

tượng ngài hộ nhẫn

Phủ bóng bề mặt tượng giúp bảo vệ tượng được bền hơn

tượng ngài hộ nhẫn

Pho tượng được lắp đặt dựng lại chùa Thiên Lâm, TP. Huế

tượng ngài hộ nhẫn

tượng ngài hộ nhẫn

 

Dự án khác

Thi công phòng thờ cho Cty Dây và Cáp điện Trần Phú

Đúc Đồng Bảo Long vừa tiến hành chế tác và bàn giao xong các sản phẩm đồ thờ, tượng cho phòng thờ của công ty Dây & Cáp điện Trần Phú tại Cẩm Giàng, Hải Dương.

Lắp đặt 4 bức Tranh Đồng Mạ Vàng 24k cho khách hàng tại Lạng Sơn
Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long vừa chế tác và lắp đặt hoàn thiện 4 bức tranh đồng mạ vàng 24k cho vị khách hàng tại TP.Lạng Sơn.
Giao Chuông Đồng 500kg và 2 Lư Hương Đồng Cho Chùa Trúc Lâm, Phú Thọ

Đúc Đồng Bảo Long vừa tiến hành chế tác, bàn giao xong chuông đồng và 2 chiếc lư hương đồng cho chùa Trúc Lâm tại xã Ấm Hạ, Hạ Hòa, Phú Thọ.

Copyright © 2019 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG.