Dự án đúc Đại Hồng Chung 1,2 tấn cho chùa Quẳng, tỉnh Phú Thọ

23/07/2020

Ngày 24/03/2019, tại chùa Quẳng - xã Xuân Viên, Yên Lập, Phú Thọ long trọng tổ chức đại lễ đúc Đại Hồng Chung. Về dự buổi lễ có các vị đại biểu trung ương, các cơ quan chính quyền, các vị Phật tử và hơn 4000 quan khách gần xa. Về phía đơn vị thi công có ông Vũ Mạnh Xứng - giám đốc công ty TNHH Đồng Mỹ Nghệ Bảo Long và đội ngũ nghệ nhân chế tác, công nhân.

đúc đại hồng chung 1,2 tấn cho chùa quẳng

Công tác chuẩn bị cho buổi lễ đúc đại hồng chung

Về dự buổi lễ có ĐĐ. Thích Bảo Khánh - trụ trì chùa Quẳng, thể theo nguyện vọng của Thầy Thích Bảo Khánh và các vị Phật Tử. Ban trị sự chùa Quẳng muốn thực hiện đúc 2 quả đại hồng chung: 1 quả 1,2 tấn và 1 quả 250kg. Qúa trình đúc được làm dưới sự chứng kiến của toàn thể các vị đại biểu và phật tử.

đúc đại hồng chung 1,2 tấn cho chùa quẳng

Một số cán bộ trung ương gửi lẵng hoa chúc mừng chùa

Ngay sau buổi lễ, Bảo Long đã tiến hành thực hiện việc nấu đồng, rót đồng vào khuôn. Qủa Đại Hồng Chung 1,2 tấn có chiều cao 2m1, đường kính miệng 1m1, độ dày 7cm. Đây là một trong những quả Đại Hồng Chung cỡ lớn được thực hiện tại Phú Thọ.

đúc đại hồng chung 1,2 tấn cho chùa quẳng

Công tác chuẩn bị nguyên liệu và khuôn mẫu trước khi đúc

Cảm nhận của sư thầy Thích Bảo Khánh và các vị Phật tử đánh giá rất hài lòng và đã thật sự tin tưởng cơ sở Đúc Đồng Bảo Long. Đây sẽ là quả Đại Hồng Chung cỡ lớn và nổi bật tại Phú Thọ. Trước đó, cơ sở Đúc Đồng Bảo Long đã gửi lời cảm ơn đến quỳ chùa, quý Phật Tử chùa Quẳng đã tin tưởng và giúp đỡ xưởng hoàn thiện đúc Đại Hồng Chung được thành công rất tốt đẹp.

đúc đại hồng chung 1,2 tấn cho chùa quẳng

Thực hiện công đoạn nấu đồng

đúc đại hồng chung 1,2 tấn cho chùa quẳng

đúc đại hồng chung 1,2 tấn

Công đoạn tháo khuôn đồng

đúc đại hồng chung 1,2 tấn cho chùa quẳng

Công đoạn hoàn thiện quả Đại Hồng Chung 1,2 tấn

Dự án khác

Thi công phòng thờ cho Cty Dây và Cáp điện Trần Phú

Đúc Đồng Bảo Long vừa tiến hành chế tác và bàn giao xong các sản phẩm đồ thờ, tượng cho phòng thờ của công ty Dây & Cáp điện Trần Phú tại Cẩm Giàng, Hải Dương.

Lắp đặt 4 bức Tranh Đồng Mạ Vàng 24k cho khách hàng tại Lạng Sơn
Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long vừa chế tác và lắp đặt hoàn thiện 4 bức tranh đồng mạ vàng 24k cho vị khách hàng tại TP.Lạng Sơn.
Giao Chuông Đồng 500kg và 2 Lư Hương Đồng Cho Chùa Trúc Lâm, Phú Thọ

Đúc Đồng Bảo Long vừa tiến hành chế tác, bàn giao xong chuông đồng và 2 chiếc lư hương đồng cho chùa Trúc Lâm tại xã Ấm Hạ, Hạ Hòa, Phú Thọ.

Copyright © 2019 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG.