Đồng Đài Loan là gì? Có nên sử dụng đồ thờ bằng đồng Đài Loan?

14/10/2020

Đồng Đài Loan nói chung hay bộ đồ thờ bằng đồng Đài Loan nói riêng là những vật phẩm thường xuất hiện trong đời sống của người Việt, đặc biệt trong đồ cúng bái. Tuy nhiên, nhiều người thường thắc mắc không biết đồng Đài Loan là gì? Bộ đồ thờ cúng bằng đồng Đài Loan có bền không? Hay giá thành của những sản phẩm này như thế nào? Hãy cùng Đúc Đồng Bảo Long giải đáp những thắc mắc trên qua bài viết dưới đây.

đồ thờ bằng đồng đài loan

Bộ đồ thờ bằng đồng đúc công nghệ Đài Loan 1 thời vang bóng ở thị trường Việt Nam

Đồng Đài Loan là gì?

Theo một số tài liệu để lại, vào những năm cuối thế kỷ trước, nền kinh tế thủ công mỹ nghệ của Việt Nam bị đình trệ, chậm phát triển. Chính vì vậy, một số doanh nghiệp tư nhân của Đài Loan đã đưa máy móc, công nghệ sang nước ta thành lập xưởng chuyên đúc đồ thờ cúng để phục vụ người dân. Từ đó, khái niệm đồ thờ bằng đồng Đài Loan ra đời.

* Ưu điểm:

Đồ thờ bằng đồng Đài Loan có màu sắc sáng chói, vàng óng như vàng 18k và giá thành rất rẻ nên được người Việt ưa chuộng. Sản phẩm được làm từ đồng thau (với tỷ lệ đồng dưới 60% và các hợp kim khác), chế tác theo công nghệ Đài Loan và sản xuất hàng loạt nên chi phí rất thấp.

Điểm cộng thứ hai cho các sản phẩm đồ thờ bằng đồng Đài loan đó là kiểu dáng bắt mắt, mẫu mã đa dạng từ hiện đại cho đến cổ kính, đáp ứng nhu cầu của nhiều tập khách hàng. Bởi vậy, đồ thờ bằng đồng Đài Loan đã chiếm lĩnh thị trường là nhờ những ưu thế kể trên.

* Nhược điểm:

Không phải ngẫu nhiên mà người xưa có câu "tiền nào của nấy", đồ đồng Đài Loan có giá thành rất rẻ đồng nghĩa với chất lượng thấp. Bởi nguyên liệu chế tác sử dụng đồng pha lẫn nhiều tạp chất, lượng đồng thanh khiết ít nên cho tuổi thọ sử dụng thấp, chỉ khoảng 2 - 3 năm sẽ xuống cấp, phai màu, bong tróc, kém thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, nếu xét về độ tinh xảo trong những họa tiết hoa văn thì đồ đồng Đài Loan không thể nào so sánh với các sản phẩm chạm thủ công truyền thống của Việt Nam. Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ đồ thờ đẹp, sang trọng thì đồ thờ bằng đồng Đài Loan sẽ không đáp ứng được tiêu chí này.

>> Đồng Đài Loan, Dapha có bền không?

đồ thờ bằng đồng đài loan

Ưu thế mẫu mã bắt mắt, giá rẻ nên bộ đồ thờ đài loan đã chiếm được lòng khách hàng

>> Xem ngay các mẫu Đồ Thờ Bằng Đồng đúc thủ công truyền thống

Nên sử dụng bộ đồ thờ bằng đồng Đài Loan hay sản phẩm đồ đồng của Việt Nam?

Nhìn chung, việc nên mua bộ đồ thờ nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như điều kiện tài chính và nhu cầu của gia đình bạn. Mỗi bộ đồ thờ đều có những ưu, nhược điểm khác nhau, phù hợp với từng đối tượng, tầng lớp riêng.
Đơn cử như đồ thờ bằng đồng Đài Loan phù hợp với những ai đang tìm kiếm bộ đồ thờ giá vừa tiền, đơn giản, không cần quá cầu kỳ. Mặt khác, nếu gia đình bạn muốn mua bộ đồ đẹp, sang trọng, cho độ bền từ đời này sang đời khác thì nên chọn đồ thờ đúc thủ công truyền thống của các làng nghề tại Việt Nam. Tuy nhiên, giá thành của những sản phẩm này thường cao hơn rất nhiều.

Trên đây là những chia sẻ của Đúc Đồng Bảo Long để giải đáp cho câu hỏi "Đồng Đài Loan là gì?". Hi vọng sẽ cung cấp thêm những thông tin hữu ích cho người đọc. Ngoài ra, nếu bạn đang quan tâm đến bộ đồ thờ bằng đồng chế tác thủ công truyền thống, có thể tham khảo các sản phẩm của chúng tôi. Sử dụng nguyên liệu đồng thanh khiết, phương pháp đúc theo bí quyết làng nghề Tống Xá, Ý Yên, Nam Định cùng mẫu mã độc quyền, quý khách sẽ có được bộ đồ thờ ưng ý khi đến với Đúc Đồng Bảo Long. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm xem thêm tại website: baolongbrass.com/ hoặc liên hệ Hotline: 0968 966 268 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Copyright © 2019 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG.