Đỉnh Thờ Bằng Đồng Khảm Ngũ Sắc Cỡ Lớn Cao 1m25

190.000.000

Đỉnh thờ bằng đồng khảm ngũ sắc mẫu khảm nhiều vàng là dòng đồ thờ chất lượng nhất, được chế tác và gia công trực tiếp bởi các nghệ nhân Bảo Long.

ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG:

Chuyên chế tác - sản xuất đồ đồng mỹ nghệ cao cấp
 Công nghệ chế tác hiện đại - Đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao
Chất lượng vượt trội - Đạt chuẩn về yếu tố thẩm mỹ, kỹ thuật
Nhiều kiểu mẫu đa dạng, phân cấp sản phẩm theo giá thành
Giao hàng toàn quốc - An toàn - Nhanh chóng
 Đảm bảo uy tín - Bảo hành từ 5 - 20 năm tuỳ dòng sản phẩm
 Hỗ trợ bảo hành trọn đời

Chuyên hàng cao cấp, chất lượng

Nói không với hàng chợ, hàng kém chất lượng

Đúc hoàn toàn thủ công bằng đồng cao cấp

Chất lượng hàng đầu, Không han gỉ, bong tróc, oxi hóa

Số lượng

Thông tin cửa hàng

Trụ sở

- Địa chỉ: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
- Điện thoại: 0931.966.268

Chi nhánh Hà Nội

- Địa chỉ: 277 Nguyễn Trãi - Q. Thanh Xuân
- Điện thoại: 0902 986 268

Chi nhánh HCM

- Địa chi: 65 Cộng Hòa - P.4 - Q. Tân bình
- Điện thoại: 0906 966 268

Đỉnh thờ bằng đồng khảm ngũ sắc cao 1m25 là dòng đồ thờ thuộc phân khúc cao cấp nhất, chất lượng nhất, có kích cỡ lớn, được chế tác hoàn thiện bởi các nghệ nhân Bảo Long. Vậy mẫu đỉnh này có những điểm gì nổi bật? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung của bài viết này nhé!

đỉnh thờ bằng đồng khảm ngũ sắc cao 1m25

đỉnh thờ bằng đồng khảm ngũ sắc cao 1m25 được chế tác và hoàn thiện bởi các nghệ nhân Bảo Long

Đặc điểm chi tiết của đỉnh thờ bằng đồng khảm ngũ sắc cao 1m25

Thông số kỹ thuật sản phẩm:

Chất liệu Đồng nồi
Quy cách chế tác Đúc thủ công
Bề mặt Khảm vàng bạc
Kích thước
  • Ngang tai 95cm
  • Đường kính miệng: 43.5cm
  • Đường kính bầu: 53cm
  • Đường kính đế: 45cm
  • Cao tới tai: 1m25
  • Trọng lượng: Khoảng 140kg

Quy cách chế tác sản phẩm

Mẫu đỉnh được chế tác hoàn toàn thủ công từ chất liệu đồng nồi. Đồng nồi là loại đồng có giá thành đầu vào đắt gấp đôi so với đồng đỏ. Mẫu đỉnh trải qua rất nhiều các công đoạn phức tạp như tạo mẫu, dấp khuôn, đúc đồng, sửa nguội rồi mới tới công đoạn chạm ám hoa văn trên bề mặt rồi khảm trực tiếp vàng, bạc và 3 loại đồng theo các đường hoa văn đó. Công đoạn sau cùng là tạo màu bằng nước màu gia truyền, phản ứng trực tiếp với bề mặt đồng cho ra màu nâu ốc kết tủa cực đẹp. Sản phẩm còn được phủ ngoài thêm 1 lớp sơn trong suốt để tăng độ bóng và bảo quản trực tiếp sản phẩm khỏi các tác động vật lý và môi trường.

Cấu tạo sản phẩm

Mẫu đỉnh về cơ bản được chia làm 3 phần như sau:

+ Phần nắp: Trên đỉnh nắp mang biểu tượng nghệ chúa vờn cầu, được khảm rất nhiều điểm vàng tại các chi tiết hoa văn mắt nghêm răng nghê, ngọc, cùng nhiều vân mây, lá cây trên bề mặt nắp, phối hợp cùng các đường khảm bạc (đường triện, chữ Thọ cách điệu) và 2 loại đồng đỏ, đồng vàng rất hợp lý và đẹp mắt. Nắp đỉnh được đục thủng những đường mây, là nơi thoát khói khí chính khi đốt trầm hương.

đỉnh thờ bằng đồng khảm ngũ sắc cao 1m25

Sản phẩm được khảm vàng bạc rất đẹp và tinh xảo

+ Phần thân: Thân đỉnh được chia làm 3 phần gồm có bề mặt trước sau, phần tai quai và 3 chân trụ.

- Mặt trước của sản phẩm nổi bật với tích khảm "bát tiên luận cờ"

Bát tiên là tám vị tiên huyền thoại của Lão giáo, gồm sáu tiên ông và hai tiên bà, sống vào những thời điểm khác nhau trong lịch sử. Tám vị tiên ở tám động đá của núi Bồng Lai trên đảo Bồng Lai, bao gồm Chung Ly Quyền (Hán Chung Ly), Lã Động Tân, Trương Quả Lão, Lý Thiết Quải, Lam Thái Hoà, Tào Quốc Cữu, Hà Tiên Cô, Hàn Tương Tử.

Hình ảnh bát tiên là biểu tượng của sự trường thọ và may mắn:

Mỗi người đạt đến sự bất tử thông qua những cảnh giới khác nhau, trong đó, có truyền thuyết cho rằng bát tiên phong thủy đều nếm qua rượu trường sinh và ăn đào tiên nên sẽ trường sinh mãi mãi. Chính vì thế, bài trí vật phẩm có chạm khắc 8 vị tiên này trong nhà sẽ đem đến sự trường thọ và cát lành cho gia chủ.

Tám vị tiên của đạo Lão và 18 vị La Hán của Phật giáo nắm giữ những quyền năng siêu nhiêu và có phép thuật. Sự hiện thân của những vị này trong các biểu tượng đặt trong nhà, chẳng hạn một pho tượng hay một vật phẩm trang trí sẽ ban tặng sức khỏe, niềm hạnh phúc và may mắn đến cho gia chủ. 

Hình ảnh bát tiên mang biểu tượng cho sự vượng quý và phát đạt:

Biểu tượng của Bát Tiên mang một nguồn năng lượng vô cùng đặc biệt và mạnh mẽ trong Phong Thủy, đặc biệt từ con số 8 ẩn chứa trong hình tượng của 8 vị tiên.

Theo thiên âm từ cách đọc, ý nghĩa số 8 là phát, trong từ phát tài, phát đạt. Còn trong phong thủy, số 8 là sự ngăn chặn những ảnh hưởng xấu xâm nhập vào ngôi nhà hay cuộc sống của gia chủ.

Do đó, đây là vật phẩm phong thủy mang đến sự mạnh mẽ, tự tin cho con người, giúp họ dễ dàng đến được với những thành công, vượng quý và phát đạt trong cuộc sống.

Hình ảnh bát tiên luận cờ: Cảnh chính khắc họa hình ảnh 8 vị tiên đang ung dung, tĩnh tâm ngồi chơi cờ. Cảnh vẽ bát tiên ngồi luận cờ mang ý nghĩa thể hiện mong muốn có một sức khỏe dồi dào, bản tính luôn hiên ngang không màng tới mọi việc xung quanh, thể hiện sự an nhàn tĩnh tâm.

Tích cảnh còn được thể hiện rất sinh đồng với rất nhiều các biểu tượng, vật phẩm phong thuỷ khác cũng như là hình ảnh rồng chầu mặt nguyệt cách điệu. Bề mặt trước được khảm rất nhiều vàng, phối hợp xen kẽ giữa các đường khảm bạc và đồng rất hợp lý, đem lại sự hài hoà rất cao mà không gây ra