• Đỉnh Thất Lân Vờn Cầu 1m35 Khảm Vàng Bạc 2
 • Đỉnh Thất Lân Vờn Cầu 1m35 Khảm Vàng Bạc 3
 • Đỉnh Thất Lân Vờn Cầu 1m35 Khảm Vàng Bạc 4
 • Đỉnh Thất Lân Vờn Cầu 1m35 Khảm Vàng Bạc 5
 • Đỉnh Thất Lân Vờn Cầu 1m35 Khảm Vàng Bạc 6
 • Đỉnh Thất Lân Vờn Cầu 1m35 Khảm Vàng Bạc 7
 • Đỉnh Thất Lân Vờn Cầu 1m35 Khảm Vàng Bạc 8
Phone
Hãy để lại SĐT, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ gọi ngay cho bạn miễn phí!

Đỉnh Thất Lân Vờn Cầu 1m35 Khảm Vàng Bạc

150.000.000 165.000.000

Đỉnh thất lân vờn cầu cao 1m35 thuộc một trong những tác phẩm được nghệ nhân của Bảo Long tiến hành sáng tác và hoàn thiện.

Thông số kỹ thuật:

- Tên sản phẩm: Đỉnh Thất Lân Vờn Cầu

- Chất liệu: Đúc bằng đồng đỏ cao cấp.

- Quy cách: đúc thủ công
- Kích thước: cao 1m35

Chuyên hàng cao cấp, chất lượng

Nói không với hàng chợ, hàng kém chất lượng

Đúc hoàn toàn thủ công bằng đồng cao cấp

Chất lượng hàng đầu, Không han gỉ, bong tróc, oxi hóa

Số lượng

Thông tin cửa hàng

Trụ sở

- Địa chỉ: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
- Điện thoại: 0931.966.268

Chi nhánh Hà Nội

- Địa chỉ: 277 Nguyễn Trãi - Q. Thanh Xuân
- Điện thoại: 0902 986 268

Chi nhánh HCM

- Địa chi: 65 Cộng Hòa - P.4 - Q. Tân bình
- Điện thoại: 0906 966 268

Đỉnh đồng thất lân vờn cầu cao 1m35 thuộc mẫu đỉnh đồng cỡ to thích hợp đặt trang trí ở những nơi có không gian rộng. Đây là một trong những mẫu đỉnh đồng trang trí phòng khách rất đẹp và được nhiều khách hàng lựa chọn. Sau khi hoàn thiện, sản phẩm được khách hàng đánh giá rất cao về chất lượng, độ mỹ nghệ tinh xảo.

Đỉnh đồng thất lân vờn cầu

Chi tiết về sản phẩm đỉnh thất lân vờn cầu 1m35.

 • Tên sản phẩm: đỉnh đồng thất lân vờn cầu
 • Kích thước: chiều cao tổng thể cả chân đế là 1m35, đường kính bầu đỉnh khoảng hơn 60cm.
 • Trọng lượng: nặng khoảng 200kg.
 • Quy cách: được chạm khảm hoa văn tinh xảo bởi các kim loại quý hiếm như: Vàng miếng 9999, Bạc, đồng đỏ, đồng vàng.
 • Hình dáng: đỉnh đồng có dáng bầu trong, xung quanh là các con nghê bâu.
 • Màu sắc: sản phẩm được sử dụng dung dịch đồng sunfat quyét tạo màu xanh nâu tự nhiên rất đẹp mắt và bền màu. Các hoa văn chạm khảm có màu đặc trưng nổi bật rất đẹp. Đặc biệt là những miếng vàng 9999 hay Bạc khảm.
 • Sản xuất: sản phẩm được đúc thủ công và hoàn thiện tại cơ sở sản xuất đồ đồng mỹ nghệ Bảo Long ở Ý Yên – Nam Định.

Đỉnh thất lân vờn cầu cao 1m35, có đường kính bầu khoảng 64cm

Vì sao lại gọi là đỉnh thất lân vờn cầu 1m35?

Mẫu đỉnh đồng được đúc theo hình dáng bầu đỉnh như hình cầu tròn, có 7 con lân bâu xung quanh. Trong đó 3 con lân phía dưới tạo thành 3 chân đỉnh đồng, 3 con lân bâu xung quanh bầu đỉnh tạo thành 3 mặt, 1 con lân ngồi phía trên nắp đỉnh đồng. Chính vì vậy đỉnh đồng thất lân vờn cầu này còn được gọi với tên gọi khác như: đỉnh cầu thất lân, đỉnh tròn thất lân,...

Đỉnh thất lân vờn cầu có chiều cao tổng thể là 1m35 được tính cả phần chân đế. Chiều cao 1m35 theo thước lỗ ban nằm trong cung Nghĩa – Thiên Khố rất đẹp. Chân đế đỉnh hình tròn, mặt trên chân đế được đúc thông phong hoa văn chữ Thọ.

Đỉnh thất lân vờn cầu là đỉnh đồng có 7 con lân bâu xung quanh

Đỉnh thất lân vờn cầu được chạm khảm tam khí tinh xảo. Quá trình chạm khảm được thực hiện bởi bàn tay của các nghệ nhân cao tay giỏi nhất hiện nay. Sản phẩm này có thể được gọi là một Tác Phẩm bởi hoa văn mỹ nghệ chạm khảm trên bề mặt đạt đến độ tinh tấn.

Đỉnh đồng thất lân khảm tam khí đầy đủ. Khảm tam khí là khảm 3 loại kim khí trên bề mặt gồm: Bạc, đồng đỏ, đồng vàng. Ngoài ra, còn được khảm 5 chữ vàng, và một số hoạ tiết khác được khảm vàng miếng 9999.

Đỉnh thất lân vờn cầu khảm vàng, bạc, đồng

Ý nghĩa sản phẩm đỉnh thất lân vờn cầu 1m35.

Mỗi một sản phẩm khi được tạo ra đều mang trong nó những ý nghĩa riêng biệt. Đỉnh cầu thất lân cũng vậy. Sản phẩm được rất nhiều người sử dụng trang trí và nó cũng mang những ý nghĩa riêng. Cùng tìm hiểu về ý nghĩa đỉnh đồng thất lân vờn cầu.

Ý nghĩa về mặt trang trí.

 • Đỉnh đồng thất lân dùng trang trí nội thất rất đẹp và sang trọng, đặc biệt là trong những không gian theo phong khách tân cổ điển, nhà gỗ, kết hợp với nội thất đồ gỗ, đồ chạm khảm.
 • Sản phẩm có giá trị cao, các hoa văn đường nét được chạm khảm tỉ mỉ, bài trí hợp lý thể hiện người chơi thường là những người cầu kỳ đẳng cấp, biết nhiều về nghệ thuật, biết hưởng thụ.

Đỉnh đồng thất lân vờn cầu dùng đặt trang trí phòng khách hoặc phòng thờ

Ý nghĩa về mặt phong thuỷ.

Đỉnh đồng thất lân vờn cầu như một vật thu hút tài lộc vào trong nhà. Bầu đỉnh hình tròn quả cầu tượng trưng cho trái đất là nơi thu hút mọi tài lộc, sinh khí hưng thịnh cho ngôi nhà của gia chủ.

Xung quanh là những con Lân (nghê) bâu xung quanh thể hiện hình ảnh rất sinh động vui nhộn. Hình ảnh những con lân thường xuất hiện trong các lễ hội, các dịp kỷ niệm, khai trương khánh thành vì nó mang ý nghĩa phát tài phát lộc, thịnh vượng may mắn.

Từ thời xa xưa, hình ảnh các chú Lân đã xuất hiện. Nó không phải là con linh vật nào cụ thể, mà nó là con vật hình tượng được kết hợp giữa nhiều loài như: đầu Sư Tử, mình Chó, móng Rồng. Đó là con linh vật của sự kết hợp giữa trời và đất mang ý nghĩa giao hoà vạn vật bảo vệ gia chủ, mang lại cuộc sống bình an.

Đỉnh đồng Thất Lân vờn cầu mẫu cổ đẳng cấp

Ý nghĩa các cảnh khảm trên đỉnh cầu thất lân.

Đỉnh đồng thất lân vờn cầu cao 1m35 có bầu đỉnh chia làm 3 mặt chính. Trên mỗi một mặt đều được bàn tay nghệ nhân chạm khảm tỉ mỉ các hoa văn đẹp tinh xảo và đầy ý nghĩa.

Cảnh 1: Mặt chính diện (cảnh chính) được chạm khảm hoa văn của cảnh Mã Đáo Thành Công.

Cảnh được chạm khảm nổi bật với hình ảnh 8 chú ngựa đang phi trên đồng cỏ, trong đó có 1 con ngựa được khảm bằng vàng miếng 9999. Ngoài ra, một số hoa văn hoạ tiết khác cũng được khảm vàng như vân mây và 5 chữ Phúc Lộc Thọ Khang Ninh.

Mặt trước đỉnh đồng thất lân khảm cảnh mã đáo thành công

Về mặt ngữ nghĩa, mã đáo có thể hiểu đơn giản là “ngựa trở về”. Trong thời chiến trận, câu mã đáo được dùng khi thắng lợi. Còn ngày nay, mã đáo là một lời chúc suôn sẻ, thành công, phát triển. Về mặt hình ảnh, các bức tranh mã đáo mô tả hình ảnh 8 con ngựa phi nước đại đại trở về mang theo niềm vui lớn còn được gọi là “lộc mã” tượng trưng cho sự phát đạt trong kinh doanh; sự nhanh nhạy, tăng tiến trong tiền tài.

Theo phong thủy, ngựa là con vật trung thành nhất, biểu tượng cho sự bền bỉ, kiên trì và lâu dài. Không chỉ vậy, còn mang lại tài lộc và may mắn. Chính vì vậy, Ngựa luôn được giới doanh nhân ưa chuộng, và sử nhiều hình ảnh mã đáo thành công trang trí trong nội thất phòng khách hoặc phòng làm việc, kích thích tài lộc và phong thủy mang lại nhiều may mắn.

khảm 5 chữ Phúc Lộc Thọ Khang Ninh bằng vàng miếng 9999.

Các hoa văn đường nét tinh xảo.

Hoa văn ngựa và vân mây được khảm vàng miếng

Cảnh 2: Mặt bên cạnh đỉnh cầu được chạm khảm cảnh Cá Chép Vượt Vũ Môn.

Trên cảnh này được khảm 3 chữ Tất Hưng Thịnh kết hợp với cảnh cá chép vượt vũ môn rất hợp và đầy ý nghĩa.

Cá Chép được coi như một biểu tượng cực kỳ may mắn, tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc, có khả năng chiếu tài khí vượng. Ngoài ra, Cá Chép được cho là linh vật số 1 trong việc kích thích “nguồn Thủy” tại nơi nó trấn giữ. Vì thế, Cá Chép đem đến vận may, hoá giải sát khí, bệnh tật và tai hoạ. Để tranh cá chép trong nhà sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng, để ở bàn làm việc sẽ mang lại thành công sự nghiệp, thăng quan tiến chức cho gia chủ.

Cảnh cá chép vượt vũ môn hóa rồng thường được khảm trên quả đỉnh cầu rất đẹp mang ý nghĩa thành danh, thành tài, thăng tiến trong công danh sự nghiệp, gia đình hưng thịnh. Mọi việc trong cuộc sống đều được như ý muốn giống ý nghĩa của 3 chữ Tất Hưng Thịnh.

đỉnh thất lân vờn cầu khảm cảnh Cá Chép Vượt Vũ Môn

Cảnh 3: Mặt bên cạnh bầu đỉnh khảm cảnh Tùng Hạc Diên Niên.

Tùng hạc diên niên hay còn có tên gọi khác là Tùng hạc đón khách. Cảnh được khảm với hình ảnh 8 chú chim hạc đang bay đậu trên cây Tùng.

Tùng và Hạc đều tượng trưng cho sự trường thọ, vĩnh cửu thanh khiết. Cây tùng mang ý nghĩa cho lòng quân tử thẳng ngay, sức mạnh trường tồn theo thời gian. Cây tùng mọc trên núi cao, khô cằn, thiếu nguồn dinh dưỡng. Nó mọc ngay ở những mỏm núi chênh vênh, chịu nhiều sương gió, bão tuyết mà không chết không đổ thể hiện sức sống bền bỉ. Người xưa xem tùng là đại diện cho trăm cây, ngoài ý nghĩa trường thọ, tùng còn là đại diện của khí tiết. Theo quan niệm người xưa, cây tùng còn có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ rất mạnh nên tùng mang lại sự bình yên, an lành cho con người. 

Hạc trong truyền thuyết xưa là một loài chim tiên. Vì vậy, người xưa xem hạc là loài chim tượng trưng cho sự trường thọ. Họa tiết “tùng hạc diên niên” vừa mang ý nghĩa trường thọ, vừa mang ý nghĩa khí tiết thanh cao, gắn bó vĩnh cửu có ý nghĩa rất tốt trong phong thủy.

Cảnh khảm Tùng Hạc Diên Niên 

Đỉnh thất lân vờn cầu 1m35 được đặt ở đâu?

Đây là một trong những sản phẩm được sử dụng trang trí nội thất nhiều nhất trong các biệt thự, các nhà có phong cách tân cổ điển, hoặc theo lối xưa.

Đỉnh thất lân thường được đặt trang trí ở phòng khách, thư phòng, hoặc phòng thờ gia tiên rất đẹp và ý nghĩa.

Gia chủ có thể sử dụng trầm hương thắp bên trong, mùi hương toả qua những hoa văn chữ Thọ thông phong trên nắp lan toả khắp phòng tạo vượng khí.

Đỉnh thất lân thường đặt ở khu vực bàn tiếp khách, chính giữa phòng thờ, hoặc thư phòng. Đây là quả đỉnh cầu có kích thước to thích hợp dùng cho phòng có không gian rộng khoảng 35-40m2 trở lên.

Đỉnh thất lân vờn cầu cao 1m35 dùng đặt trang trí phòng khách.

hoặc đặt trang trí ở phòng thờ.

Hình dáng cân đối

Trên đây là chi tiết về sản phẩm đỉnh cầu thất lân khảm vàng bạc cao 1m35. Các hình ảnh chi tiết thực tế và ý nghĩa của sản phẩm. Ngoài mẫu mã trên, các quả đỉnh cầu thất lân còn được làm theo nhiều cỡ lớn nhỏ khác nhau, và khảm theo nhiều cảnh khác nhau đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách. Một số kích thước phổ biến như: đỉnh cầu cao 60cm, 70cm, 90cm, 1m1, 1m27, 1m35, ……

Quý khách có nhu cầu đặt hàng hoặc tư vấn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ.

Xem thêm:

Các sản phẩm đồ đồng khảm tam khí.

Các sản phẩm Đỉnh đồng thất lân vờn cầu khác.

Thông tin liên hệ

Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn khách hàng hoặc để lại thông tin cho chúng tôi:

 • Trụ sở: Khu CN - TT Lâm - Ý Yên - Nam Định
 • CN TPHCM: 65 Cộng Hoà - Q. Tân Bình
 • CN Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi - Q. Thanh Xuân
 • Hotline: 0968 966 268
 • Email: baolongbrass@gmail.com

Thông tin liên hệ

Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn khách hàng hoặc để lại thông tin cho chúng tôi:

 • Trụ sở: Khu CN - TT Lâm - Ý Yên - Nam Định
 • CN TPHCM: 65 Cộng Hoà - P.4 - Q. Tân Bình
 • CN Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi - Q. Thanh Xuân
 • Hotline: 0968.966.268
 • Email :baolongbrass@gmail.com
Copyright © 2019 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG.