Cửa hàng bán tượng Văn Thù Phổ Hiền uy tín - Showroom 3 miền

28/03/2020

Tượng Văn Thù Phổ Hiền được trưng bày trong các ngôi chùa lớn nhỏ trên cả nước. Bên cạnh đó, đây còn là bức tượng được nhiều phật tử đem tiến cúng lên nhà chùa với tấm lòng thành kính. Đối với những ai đang quan tâm đến vật phẩm này thì đâu là cửa hàng bán tượng Văn Thù Phổ Hiền đẹp, uy tín? Hay nên chọn tượng làm bằng chất liệu gì? Kích thước như thế nào? Ắt hẳn đây là những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hãy cùng lắng nghe những thông tin dưới đây để có được chọn lựa ưng ý nhất. 

cửa hàng bán tượng văn thù phổ hiền

Đâu là cửa hàng bán tượng Văn Thù Phổ Hiền uy tín?

Những điều cần lưu ý khi mua tượng Văn Thù Phổ Hiền

Thị trường tượng Phật vô cùng phong phú và đa dạng, sản phẩm được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như tượng đồng, gỗ, đá, gốm sứ, thạch cao, nhựa composite... với chất lượng, giá thành, vẻ đẹp riêng. Để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng, người mua cần trả lời được các câu hỏi dưới đây. 

+ Mua tượng chất liệu gì?

Hiện nay, tượng Văn Thù Phổ Hiền kích thước lớn chủ yếu được chế tác bằng đá, thạch cao, xi măng hoặc bằng đồng, mỗi chất liệu đều có đặc tính riêng với ưu, nhược điểm khác nhau. 

Bên cạnh đó, tượng còn được chế tác bằng một số chất liệu khác như: tượng bằng gỗ, đá lưu ly, tượng sứ trắng, tượng nhựa composite, sứ trắng... Tuy nhiên, các chất liệu này chỉ thích hợp để tạc tượng kích thước nhỏ, đặt trong nhà. 

Người mua cần cân nhắc kỹ mục đích sử dụng tượng (đặt trong nhà, để ngoài trời hay trên xe ô tô) và ngân sách tài chính để có sự lựa chọn phù hợp nhất. 

+ Ngân sách chi phí là bao nhiêu? 

Khi tìm hiểu thông tin về tượng Văn Thù Phổ Hiền, chúng ta sẽ thấy cùng một mẫu tượng và kích thước nhưng sản phẩm làm bằng các chất liệu khác nhau sẽ có sự chênh lệch về giá thành. Hay cùng một chất liệu, mẫu mã nhưng mỗi cơ sở đúc tượng Phật lại đưa ra báo giá khác nhau. 

Ví dụ: Cùng pho tượng kích thước 1,5 mét nhưng tượng bằng đồng sẽ có giá thành cao hơn nhiều so với tượng bằng composite hay thạch cao. 

cửa hàng bán tượng văn thù phổ hiền

Người mua nên xác định chất liệu đúc tượng, ngân sách chi phí và thời gian tạc tượng 

+ Thời gian thỉnh tượng về an vị là khi nào?

Thời gian chế tác tượng phụ thuộc vào kích thước, mẫu mã và "độ cảm" của người nghệ nhân. Đối với những pho tượng kích thước bé, mẫu có sẵn thì bạn có thể mua trực tiếp tại các cửa hàng/đơn vị bán tượng Phật. 

Riêng, đối với tượng kích thước từ 1m5 trở lên hoặc lớn hơn thường được đặt chế tác theo yêu cầu. Thời gian bàn giao và hoàn thiện có thể từ vài tháng đến vài năm. Bởi chế tác tượng phải trải qua nhiều quy trình như tạo mẫu, tạo khuôn, làm nguội, sơn vẽ.... Để tượng được "an vị" đúng ngày định sẵn, quý chùa, quý phật tử cần có sự tính toán phù hợp về mặt thời gian. 

Đánh giá mẫu tượng Văn Thù Phổ Hiền đẹp qua đâu?

Mỗi chất liệu mang một vẻ đẹp riêng, tùy thuộc vào nhãn quang, cảm nhận của mỗi người sẽ có đánh giá khác nhau. Một bức tượng đạt chuẩn phải đáp ứng đủ các tiêu chí của 32 tướng tốt và 80 vẻ đẹp áp dụng trong tạc tượng Phật. Nếu không qua am hiểu về khía cạnh này, bạn có thể đánh giá qua những yếu tố dưới đây. 

+ Tượng có hình khối cân đối

Nếu như trước đây, người ta chỉ quan tâm nhiều vào diện mặt thì ngày nay, pho tượng được đánh giá đẹp phải có thêm tỷ lệ hình khối chuẩn, cân đối.

Thông thường, dáng người có chiều dài gấp 6,5 - 7 lần khuôn mặt. Dựa vào yếu tố này, người nghệ nhân sẽ đo được tỷ lệ vai, cơ thể, hình dáng ngồi, đứng, nằm cân đối. Điều này đòi hỏi kỹ thuật tạc tượng tốt, phải có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thì mới có thể dựng lên những pho tượng đẹp. 

cửa hàng bán tượng văn thù phổ hiền

Tượng đẹp có tỷ lệ hình khối cân đối

+ Diện tượng đẹp, thần thái

Bên cạnh yếu tố tỷ lệ hình khối, đường nét đúc chạm phải chuẩn như mắt, gò má, cằm, mũi, chân mày, miệng là yếu tố tác động rất lớn đến hình thái của các vị Phật.

Văn Thù Sư Lợi thường được miêu tả với hình dáng trẻ trung, ngồi kiết già trên lưng Sư Tử biểu thị cho uy lực của Trí Tuệ. Gương mặt ngài toát lên vẻ từ bi, phúc hậu, ánh mắt hiền hòa luôn theo dõi chúng sanh. 

Phổ Hiền Bồ tát ngồi trên Voi trắng sáu ngà: voi trắng tượng trưng cho Trí Huệ vượt chướng ngại, sáu ngà tượng trưng cho sự chiến thắng sáu giác quan, cho Lục Độ: bố thí, trì giới, tinh tấn, nhẫn nhục, thiền định và trí huệ. Gương mặt ngài toát lên vẻ phúc hậu, hiền hòa. 

Để làm được điều này thì đòi hỏi người nghệ nhân phải có tay nghề giỏi trong khâu tạo mẫu, làm chủ kỹ thuật chế tác và đặc biệt là có tình yêu, tâm huyết với nghề. 

cửa hàng bán tượng văn thù phổ hiền

Mẫu tượng phải toát lên thần thái gương mặt hai ngài

+ Kỹ thuật hoàn thiện bề mặt tốt

Dù bạn chọn tượng làm từ chất liệu gì đi chăng nữa thì một pho tượng đẹp có màu sắc tự nhiên, giữ màu nguyên bản của chất liệu hoặc được chế tác theo màu sắc yêu cầu. 

Hơn thế, pho tượng đẹp không chỉ được thể hiện qua diện mạo, hình khối mà còn được đánh giá qua kỹ thuật hoàn thiện bề mặt (tượng nhẵn mịn hay xuất hiện vết rỗ, nhiều lỗi...). Bởi đây là công đoạn cần sự tập trung và kỹ nghệ hoàn thiện tốt, chỉ cần một sai sót sẽ làm hỏng cả một tác phẩm. 

>>> Xem thêm: +55 Bộ tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát bằng đồng đẹp nhất

Vì sao tượng Văn Thù Phổ Hiền bằng đồng được các quý chùa, quý phật tử ưa chuộng?

Như đã phân tích ở trên, tượng Văn Thù Phổ Hiền được chế tác bằng nhiều chất liệu khác nhau. Tùy thuộc vào sở thích, nhu cầu, ngân sách chi phí để người mua có sự lựa chọn phù hợp. 

Tuy nhiên, xét về các tiêu chí như chất lượng, mẫu mã, giá thành thì tượng đồng là sự lựa chọn của +10.000 khách hàng bởi những "điểm cộng" dưới đây. 

  • Xét về mẫu mã: Tượng đồng được chế tác dựa theo mẫu khuôn đất, trải qua đôi bàn tay tài ba của người nghệ nhân cho diện mặt đẹp, thần thái. Bề mặt tượng được phủ bóng 2k trong suốt, đa dạng mẫu mã như dát vàng, quét màu vô cùng bắt mắt. 
  • Xét về độ bền: Đồ đồng, đồ đá có giá trị sử dụng cao, độ bền vĩnh cửu. Dù đồng là kim loại có tính oxy hóa khá cao nhưng khi được xử lý bề mặt kỹ lưỡng sẽ cho độ bền lâu, hạ màu trầm cổ sang trọng. Thậm chí là bền mãi mãi đối với các sản phẩm dát vàng, khảm tam khí, khảm ngũ sắc. 
  • Xét về phong thủy: Kim loại đồng tượng trưng cho sự thịnh vượng, tài lộc, đem may mắn đến với gia chủ. Đặc biệt, chất liệu đồng đại diện cho hành Kim - một trong Ngũ Hành (Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ) giúp cân bằng âm dương. Đặt tượng Văn Thù Phổ Hiền trong nhà mang ý nghĩa phong thủy mạnh mẽ. 
  • Xét về giá thành: Tượng đồng tuy có giá thành khá cao so với các chất liệu khác, tuy nhiên nếu xét về độ bền, tuổi thọ sử dụng thì mức giá hoàn toàn tương xứng. Hiện nay tượng được chế tạo bằng nhiều chất liệu khác nhau như đồng vàng, đồng đỏ, đồng catut, dát vàng 9999.... giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn. 

>>> Xem thêm: +99 Tượng Phật A Di Đà bằng đồng mọi kích thước

cửa hàng bán tượng văn thù phổ hiền

Tượng đồng được yêu thích bởi độ bền cao, ý nghĩa phong thủy tốt

Tiêu chí nhận diện cửa hàng bán tượng Văn Thù Phổ Hiền uy tín

Không khó để tìm thấy một cửa hàng bán tượng Văn Thù Phổ Hiền bằng đồng. Tuy nhiên, nếu không quá am hiểu về các sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ, bạn sẽ rất dễ mua phải những mẫu tượng kém chất lượng, chỉ sử dụng trong thời gian ngắn sẽ bong tróc, xỉn đen kém thầm mỹ. Do vậy, người mua cần lựa chọn đơn vị chế tác uy tín bằng cách tham khảo những tiêu chí dưới đây: 

  • Chọn đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm: Bạn nên tham khảo các sản phẩm và đánh giá khách hàng qua các kênh truyền thông như: website, facebook, youtube... để có cái nhìn tổng quan nhất về năng lực doanh nghiệp. Tránh lựa chọn đơn vị chế tác nhỏ lẻ, thiếu kinh nghiệm trong chế tác tượng đồng. 
  • Có cửa hàng trưng bày sản phẩm: Một đơn vị cung cấp tượng đồng uy tín có showroom trưng bày sản phẩm để khách hàng có thể đến tận nơi "xem tận mắt, cảm nhận tận tay" sản phẩm để có được đánh giá trực quan nhất. 

cửa hàng bán tượng văn thù phổ hiền

Quý khách nên chọn cơ sở có showroom trưng bày sản phẩm để xem trực tiếp

  • Sản phẩm xuất xứ rõ ràng: Tại Việt Nam có nhiều làng nghề chế tác tượng đồng như: Lục Yên - Yên Bái, Ý Yên - Nam Định, Đại Bái - Bắc Ninh, Ngũ Xá - Hà Nội, Đồng Xâm - Thái Bình... Mỗi làng nghề đều có sản phẩm mang nét đặc trưng riêng. Cơ sở phân phối uy tín phải lý giải được tượng chế tác từ làng nghề nào? Do ai chế tác, nghệ nhân hay thợ học việc... 
  • Chế độ bảo hành tốt: Không chỉ cung cấp các sản phẩm chất lượng, đơn vị uy tín còn đưa ra các chính sách bảo hành, đổi trả sản phẩm rõ ràng, công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng, giúp khách hàng an tâm hơn khi mua hàng. 
  • Giá thành hợp lý: Chế tác tượng đồng cần rất nhiều nguyên liệu vật tư, thời gian, công sức. Do vậy, không có chuyện tượng được bán với giá "tụt đáy". Địa chỉ bán tượng uy tín luôn đưa ra mức giá phù hợp, lý giải được vì sao lại có mức giá đó. 

>>> Xem thêm: Báo giá đúc tượng Văn Thù Phổ Hiền tốt nhất

Đúc Đồng Bảo Long: Cửa hàng bán tượng Văn Thù Phổ Hiền bằng đồng uy tín

Kế thừa và phát huy những giá trị văn hóa Việt, Đúc Đồng Bảo Long là đơn vị chế tác tượng đồng uy tín, có xưởng sản xuất trực tiếp tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định. Chúng tôi hiện đã và đang thi công hơn 3.000 công trình đúc tượng Phật lớn nhỏ trên toàn quốc. Với đội ngũ nghệ nhân giỏi, hệ thống xưởng, cơ sở vật chất hiện đại, chúng tôi luôn đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng. 

Showroom phân phối 3 miền

Quý vị có thể đến tham quan và mua sắm trực tiếp tại hệ thống cửa hàng của Đúc Đồng Bảo Long địa chỉ Hà Nội, Nam Định, TP. Hồ Chí Minh. Đối với những khách hàng ở xa có thể tham khảo sản phẩm qua fanpage facebook, website, youtube và đặt mua online, chúng tôi hỗ trợ giao hàng khắp 64 tỉnh thành. 

Sản phẩm chế tác bởi nghệ nhân

Kho mẫu tượng Văn Thù Phổ Hiền Bồ Tát của chúng tôi được đúc thủ công bởi nghệ nhân làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định, đạt sự sắc nét hoàn hảo, diện tượng đẹp, hình khối cân đối. Hơn 4.000 khách hàng đánh giá tốt khi sử dụng các dòng tượng của chúng tôi, không chỉ về kiểu dáng, mẫu mã đẹp mà còn là chất lượng, độ bền cao. 

cửa hàng bán tượng văn thù phổ hiền

Sản phẩm của chúng tôi được chế tác bởi nghệ nhân

Chất lượng hoàn thiện tốt 

Từ khâu kiểm định nguyên liệu đầu vào, chế tác cho đến hoàn thiện được kiểm tra kỹ lưỡng. Tại Bảo Long, tượng được đúc bằng nguyên liệu đồng đỏ (đồng dây điện) thanh khiết, nói không với đồng tạp, đồng pha nhằm giảm chi phí sản xuất. Bề mặt tượng được gia công nhẵn mịn, phủ bóng 2k trong suốt, vừa tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm, vừa bảo vệ bề mặt đồng hạn chế tối đa quá trình oxy hóa. 

Chế độ bảo hành uy tín

✔️ BẢO HÀNH 10 NĂM đối với mọi sản phẩm cao cấp
✔️ BẢO HÀNH ÍT NHẤT 5 NĂM đối với các sản phẩm nằm trong phân khúc giá rẻ.
✔️ MUA 1 LẦN - BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI đối với các loại sản phẩm mạ vàng 24K, dát vàng 9999.
✔️ LỖI 1 ĐỔI 1 trong vòng 15 ngày, lưu ý: sản phẩm phải chưa được sử dụng.

cửa hàng bán tượng văn thù phổ hiền bằng đồng

Chúng tôi nhận chế tác tượng Văn Phù Phổ Hiền theo yêu cầu khách hàng

cửa hàng bán tượng văn thù phổ hiền

Quý vị có thể về trực tiếp xưởng để theo dõi quá trình đúc tượng

cửa hàng bán tượng văn thù phổ hiền

Pho tượng dát vàng cao cấp, phôi đúc bằng đồng đỏ thanh khiết

Liên hệ mua tượng Văn Thù Phổ Hiền bằng đồng bằng cách nào?

◾️Bước 1: Khách hàng gọi Hotline: 0968 966 268 để được tư vấn về sản phẩm (cần liên hệ trước, bởi các số lượng khách hàng mua nhiều nên các sản phẩm không có sẵn tại cửa hàng)
◾️Bước 2: Sau khi chọn và chốt mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá
◾️Bước 3: Khách hàng đặt cọc và chúng tôi sẽ xác nhận tiền cọc qua ngân hàng
◾️Bước 4: Sau khi sản phẩm hoàn thành, chúng tôi sẽ thông báo trước 1 - 2 ngày để xác nhận và giúp khách hàng sắp xếp thời gian nhận hàng.
◾️Bước 5: Giao hàng, kiểm tra hàng (nếu hàng lỗi, khách hàng được quyền trả lại ngay)
◾️Bước 6: Khách nhận hàng và thanh toán tiền.


GIẢI ĐÁP MỘT SỐ THẮC MẮC CỦA KHÁCH HÀNG

Hỏi: Thời gian chế tác tượng là bao lâu? 

Đáp: Đúc tượng đồng cần nhiều công đoạn, quy trình từ đắp mẫu, duyệt mẫu, cho đến chế tác và hoàn thiện. Thời gian làm tượng từ 20 - 30 ngày tùy thuộc vào từng kích thước tượng. Đối với tượng kích thước nhỏ thì tại showroom của chúng tôi luôn có sẵn, quý khách có thể đến xem trực tiếp hoặc đặt mua online. 

Hỏi: Tôi ở xa không đến duyệt tượng phải làm sao?

Đáp: Chúng tôi sẽ gọi video trực tiếp, chụp ảnh thật để khách hàng xem, duyệt và chỉnh sửa trước khi tiến hành đổ khuôn. 

Hỏi: Cần đặt trước bao nhiêu khi đúc tượng?
Đáp: Quý khách chỉ cần đặt trước từ 5.000.000đ, chúng tôi sẽ hoàn thiện và bàn giao sản phẩm đến tận nhà. Lúc đó, người mua mới phải thanh toán tổng số tiền còn lại. 

Hỏi: Không đúng như quảng cáo có được hoàn tiền? 

Đáp: Đúc Đồng Bảo Long cam kết bàn giao đến tay khách hàng sản phẩm giống thật, chất lượng, quý khách được phép hoàn trả sản phẩm miễn phí nếu tượng không đẹp. 

Bài viết khác

<