Cửa hàng bán tượng TRẦN HƯNG ĐẠO tại Hà Nội uy tín nhất

22/09/2020

Tượng Trần Hưng Đạo (Trần Quốc Tuấn) là một trong những bức tượng được nhiều người yêu thích và lựa chọn để trưng bày tại phòng khách, thư phòng hay phòng làm việc. Không chỉ có tác dụng để trang trí, đặt tượng Trần Hưng Đạo trong nhà còn mang nhiều ý nghĩa cao quý, vừa thể hiện lòng biết ơn của con cháu hậu thế đối với vị tướng anh hùng dân tộc, vừa giúp gia chủ trấn trạch an gia, xua đuổi tà khí, vạn sự hanh thông. Vậy đâu là cửa hàng bán tượng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn tại Hà Nội đẹp, chất lượng? Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp khách hàng đi tìm câu trả lời xứng đáng nhất.

Mẫu tượng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn đẹp có thiết kế như thế nào?

Tượng Trần Hưng Đạo được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như đồng và gỗ. Mỗi dòng chất liệu sẽ đem đến những cảm nhận khác nhau về tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, các sản phẩm bằng đồng vẫn được ưa chuộng hơn cả bởi người xưa có câu bền như "Nồi đồng cối đá". Tượng đồng được yêu thích bởi độ bền cùng thời gian, không lo cong vênh, nứt vỡ như các sản phẩm làm bằng gỗ. Vậy như thế nào được xem là một bức tượng đồng đẹp?

cửa hàng bán tượng trần hưng đạo tại hà nội

Một trong những mẫu tượng Trần Hưng Đạo đẹp nhất hiện nay

1. Chất liệu đúc tượng

Tượng đồng có rất nhiều loại như tượng đúc bằng đồng vàng, đồng đỏ hoặc cao cấp hơn là hàng khảm tam khí, khảm ngũ sắc, dát vàng 9999. Mỗi mỗi chất liệu có những đặc tính khác nhau và cho ra đời sản phẩm có vẻ đẹp riêng. Giá tượng Hưng Đạo Vương bằng đồng đỏ sẽ cao hơn sản phẩm bằng đồng vàng; hay hàng khảm ngũ sắc sẽ cao hơn khảm tam khí; tượng dát vàng sẽ có giá cao hơn hàng khảm.

Tuy nhiên, người mua cần lựa chọn đơn vị đúc tượng uy tín để tránh mua phải loại tượng được chế tác bằng đồng pha lẫn nhiều tạp chất. Những sản phẩm này thường có độ bền thấp, chỉ sử dụng được thời gian ngắn (4 - 5 năm) sẽ bong tróc, xỉn màu, xuống cấp.

cửa hàng bán tượng trần hưng đạo tại hà nội

Mẫu tượng Trần Hưng Đạo bệ thuyền chế tác theo yêu cầu cho anh Hưng tại Cầu Giấy

2. Mẫu mã hoa văn

Tượng Trần Hưng Đạo có nhiều mẫu mã khác nhau như tay cầm chuôi kiếm chiếu thư, dáng đứng bệ thuyền xung trận hay đứng chỉ tay.... Một bức tượng đồng đẹp được chạm khắc thủ công tinh xảo đến từng chi tiết, mô phỏng đúng dáng người với nét thần thái toát ra từ dáng đứng, gương mặt. Để làm được điều này, đòi hỏi người nghệ nhân phải có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm thì mới có thể làm được.

3. Quy trình chế tác

Chắc hẳn người mua sẽ gặp nhiều trường hợp, cùng một mẫu tượng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn nhưng mỗi đơn vị lại tạo nên những sản phẩm với vẻ đẹp khác nhau. Có bức tượng khi nhìn vào ta sẽ thấy rất đẹp, toát lên dáng vẻ oai phong, lẫm liệt của vị tướng tài ba nhưng cũng có mẫu tượng khi nhìn vào sẽ cảm thấy rất bình thường bởi nét chạm thiếu độ tinh xảo.
Bởi vậy, cùng là hàng đúc thủ công nhưng tùy thuộc vào "tay nghề" của người chế tác sẽ cho ra đời những sản phẩm khác nhau. Muốn chọn tượng đẹp cần tìm đến đơn vị có nghệ nhân giỏi, am hiểu và yêu nghề thì mới có thể làm được.

cửa hàng bán tượng trần hưng đạo tại hà nội

Tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng khảm điểm vàng cho khách tại Hà Đông

Tượng Trần Hưng Đạo đồng có bền không? Có phải đúc từ đồng nguyên chất không?

Trước tiên, quý khách hàng cần hiểu rõ nhất chất liệu đúc thành phẩm là gì. Có rất nhiều đơn vị đăng bán sản phẩm của họ với 1 loại đồng được gọi là "đồng nguyên chất" và hỏi chúng tôi rằng, đồng của chúng tôi có phải nguyên chất không? Bảo Long xin trả lời: KHÔNG! Không có đồng nguyên chất tồn tại trong tự nhiên mà chỉ có trong các phòng thí nghiệm. Bản thân màu sắc giữa các loại đồng cũng thể hiện bởi một hàm lượng kẽm nhất định chứa trong đó. Đồng thời, quá trình đúc đồng luôn cần những chất dẫn chảy, chất tạo độ cứng và độ mịn. Nếu chỉ dùng đồng thì sẽ không bao giờ đúc thành phẩm được.

Tượng Trần Hưng Đạo được sản xuất từ các loại đồng vàng, đồng đỏ hoặc đồng catut. Mỗi loại đồng có cách pha chế tác, nguyên lý đồng khác nhau. Dù là loại đồng nào nếu được pha chế đúng thì đều cho chất lượng đồng tốt, độ bền cao. Các cụ vẫn thường nói câu: “Nồi đồng cối đá” của bền tại người. Về cơ bản tượng đồng thường đặt cố định nếu không va chạm, không bị tác động ngoại lực thì sẽ rất bền và gần như trường tồn theo thời gian.

Về nguyên lý: đồng tác dụng trực tiếp với oxi nên sẽ tạo ra oxi - đồng gây lên hiện tượng xuống màu tượng. Nếu quý khách muốn sở hữu tượng bền đẹp, cao cấp thì nên chọn tượng dát vàng, tượng khảm tam khí, đối với tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng catut gần như không biến đổi về màu sắc.

cửa hàng bán tượng trần hưng đạo tại hà nội

Tượng Trần Hưng Đạo mẫu khảm ngũ sắc cực đẹp cho khách tại Royal City

Tượng Đồng có cần hợp tuổi, mệnh, phong thủy?

Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc hay theo phong thủy thì những đồ vật bày biện trong nhà, trong phòng đều có sự ảnh hưởng nhất định đến sinh khí, tài mệnh cũng như sức khỏe của gia chủ. Đồng là một trong 3 kim loại quý có cát khí tốt, nếu được dát thêm vàng, thêm bạc cát khí còn cao hơn. Tượng Trần Hưng Đạo được coi là tượng đồng phong thủy có tác dụng xua đuổi tà khí, trấn trạch nhà tuy nhiên không kém người chơi. Tóm lại, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng tượng Trần Hưng Đạo dùng để trưng bày tại phòng khách, phòng làm việc.

cửa hàng bán tượng trần hưng đạo tại hà nội

Mẫu tượng có 1-0-2 cho đại gia tại Hà Nội

Nên mua tượng Trần Hưng Đạo ở cửa hàng bày bán sẵn tại Hà Nội hay đặt mua tận xưởng làng nghề?

Ở trung tâm Hà Nội nói chung và các quận, huyện ở Hà Nội nói riêng hiện nay cũng có rất nhiều cửa hàng bán tượng đồng, tuy nhiên đa phần là nhỏ lẻ ít mẫu mã, thiếu đa dạng về chúng loại kích thước. Phần lớn những chủ cửa hàng tượng đồng này là người ít tiếp cận với làng nghề, ít kiến thức chuyên môn nên họ chỉ nhập hàng thông dụng, vừa tiền theo kích thước có sẵn để bán lại cho khách hàng kiếm lời. Thế nên 99% tượng đồng họ nhập là hàng chợ và hàng phổ thông do mấy chủ buôn bỏ mối, gần như không có hàng cao cấp. Bởi hàng cao cấp giá thành đắt đỏ, vừa khó bán lại vừa chiếm vốn lớn dẫn đến họ không dám nhập.

Bảo Long là một trong những cơ sở lớn nhất làng nghề, có lịch sử lâu đời, đi đầu trong lĩnh vực chế tác tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng với rất nhiều mẫu. Hiện chúng tôi đã sở hữu bộ sưu tập độc quyền về mẫu tượng Trần Hưng Đạo được trực tiếp các nghệ nhân của Bảo Long chế tác. Các mẫu tượng của chúng tôi được giới chuyên môn, khách hàng đánh giá rất cao về tính thẩm mỹ lẫn chất lượng.

cửa hàng bán tượng trần hưng đạo tại hà nội

Tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng dát vàng mẫu chống tay

cửa hàng bán tượng trần hưng đạo tại hà nội

cửa hàng bán tượng trần hưng đạo tại hà nội

Pho tượng Trần Hưng Đạo hàng đặt cho khách hàng tại đường Lê Văn Lương, Hà Nội

cửa hàng bán tượng trần hưng đạo tại hà nội

cửa hàng bán tượng trần hưng đạo tại hà nội

cửa hàng bán tượng trần hưng đạo tại hà nội

cửa hàng bán tượng trần hưng đạo tại hà nội

Cửa hàng bán tượng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuần tại Hà Nội đẹp, uy tín

Đúc Đồng Bảo Long tự hào là thương hiệu cung cấp đồ đồng nói chung và sản phẩm tượng đồng nói riêng uy tín tại Hà Nội. Các mẫu tượng của chúng tôi được đúc thủ công 100% bởi nghệ nhân giỏi làng đồng Vạn Điểm, Ý Yên, Nam Định cho sản phẩm đẹp, tinh xảo, có tính truyền thần cao.

Toàn bộ sản phẩm của chúng tôi đều được đúc từ đồng thanh khiết như đồng dây điện (có hàm lượng đồng trên 92%) cho chất lượng vượt trội. Từ khâu lựa chọn nguyên liệu đầu vào cho đến sản xuất đầu ra đều trải qua quy trình thẩm định nghiêm ngặt, đạt đủ các tiêu chí của làng nghề. Hơn hết, bề mặt tượng được xử lý kỹ lưỡng, hạn chế quá trình oxy hóa, cho tuổi thọ sử dụng trên 15 năm.

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận đúc tượng Hưng Đạo Vương theo yêu cầu của khách hàng về kích thước, thay đổi mẫu mã, chi tiết, khảm tam khí, khảm ngũ sắc, dát vàng 9999 cao cấp.

Hướng dẫn mua hàng chi tiết

Nếu bạn đang tìm kiếm cửa hàng bán tượng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn tại Hà Nội, hãy đến ngay showroom của chúng tôi tại số 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội để tham quan và mua sắm trực tiếp. Nếu không có điều kiện đến xem tận nơi, Đúc Đồng Bảo Long sẽ hỗ trợ vận chuyển đến tận nhà, quý khách có quyền kiểm tra hàng hóa trước khi nhận hàng và thanh toán. Nếu xảy ra sai sót, vui lòng trả lại cho bên giao hàng và thông báo với chúng tôi mà không phải chịu bất cứ chi phí nào.

Mọi thôn tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi, quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0968 966 268 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.