Cơ sở đúc tượng chân dung đạt chuẩn nhất hiện nay

18/03/2020

Đúc tượng chân dung là một trong những ngành cực kỳ khó và đòi hỏi người nghệ nhân phải có tay nghề cao, độ cảm nhận diện mặt phải thật tốt. Tìm kiếm thông tin về cơ sở đúc tượng chân dung uy tín là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Đặc biệt, đối với những ai đang có nhu cầu tạc tượng chân dung ông bà, cha mẹ, hay tặng người thân, bạn bè, lãnh đạo cao cấp. Để giúp khách hàng có lựa chọn tốt nhất, hãy cùng lắng nghe những chia sẻ dưới đây. 

cơ sở đúc tượng chân dung

Bảo Long là cơ sở đúc tượng chân dung uy tín nhất hiện nay

Cách yếu tố nhận diện pho tượng chân dung đạt chuẩn 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở đúc tượng chân dung, do vậy người mua cần có sự tìm hiểu và xem xét kỹ lưỡng trước khi lựa chọn. Mỗi người sẽ có một cảm nhận khác nhau về pho tượng đẹp và người mua có thể đánh giá qua các khía cạnh dưới đây: 

+ Hình khối: Hình khối thường được đánh giá qua khuôn mặt so với tổng chiều dài cơ thể. Thông thường con người chúng ta có tỷ lệ hình khối cơ thể bằng 6,5 - 7 khuôn mặt. Dựa vào yếu tố này, người nghệ nhân sẽ đo được tỷ lệ vai, cơ thể. Nếu chế tác chân dung cho người còn sống thì việc lên hình khối khá dễ dàng, tuy nhiên chế tác những pho tượng của người đã khuất thì cần phải có sự tính toán kỹ về hình khối.

cơ sở đúc tượng chân dung

Pho tượng đẹp có tỷ lệ hình khối chuẩn 

+ Các chi tiết trên khuôn mặt: Pho tượng chuẩn có nét mắt thần thái, độ giống thật cao. Các chi tiết mắt, mũi, miệng, đường lông mày, nếp nhăn...được người nghệ nhân thổi nét hồn chân thực. Đối với tượng chân dung của những người còn sống thì việc so sánh rất dễ dàng, còn đối với người đã khuất thì tỷ lệ giảm dần do người nghệ nhân không thể cảm nhận hết các chi tiết trên khuôn mặt thực tế mà chỉ dựng lên từ những tư liệu ảnh.

cơ sở đúc tượng chân dung bằng đồng

Diện mặt thể hiện độ giống thật của pho tượng 

Giá đúc tượng chân dung bằng đồng phụ thuộc vào yếu tố nào? 

Bên cạnh yếu tố chất lượng, độ giống thật của một pho tượng thì báo giá đúc tượng là vấn đề được khách hàng cân nhắc và tham khảo kỹ lưỡng. Mỗi đơn vị chế tác sẽ đưa ra một mức giá khác nhau. Trong đó, giá đúc tượng chân dung bằng đồng phụ thuộc vào 3 yếu tố: 

- Kích thước: Tượng có kích thước càng lớn thì giá thành càng cao bởi cần nhiều nguyên liệu chế tác và thời gian hoàn thiện sẽ lâu hơn. 

- Thế tượng: Hiện nay, có 2 mẫu tượng chân dung là tượng bán thân và tượng toàn thân. Giá đúc tượng chân dung toàn thân sẽ có giá cao hơn so với tượng bán thân. 

- Người chế tác: Yếu tố quyết định đến sự thành công của pho tượng được quyết định bởi tay nghề nghệ nhân. Đối với các mẫu tượng chế tác bởi thợ học việc, ít kinh nghiệm thường cho ra đời sản phẩm có độ giống thật không cao, không toát lên nét thần thái trên diện mặt sẽ có giá thành thấp hơn nhiều so với tượng chế tác bởi nghệ nhân giỏi. 

cơ sở đúc tượng chân dung

>>> Xem thêm: Báo giá đúc tượng chân dung chi tiết!

Quy trình đúc tượng chân dung bằng đồng

Tượng chân dung được đúc hoàn toàn thủ công theo phương pháp truyền thống. Nguyên liệu đúc chủ yếu là đồng đỏ thanh khiết. Quy trình đúc đều phải trải qua 6 giai đoạn sau:

+ Thu thập tư liệu:

-> Đối với người đã mất, tư liệu ảnh phải được gia đình lựa chọn sao cho ảnh phải rõ nét nhất có thể, ảnh chưa qua chỉnh sửa. Nếu trường hợp không có tư liệu về ảnh thì gia đình phải xây dựng hình ảnh để giúp nghệ nhân tạo mẫu bằng việc miêu tả đặc điểm.

-> Đối với người còn sống, quý khách cần cung cấp hình ảnh rõ nét nhất (có thể nhờ thợ chụp ảnh) chụp tất cả các góc cạnh cần thiết. Nếu quý khách ở gần xưởng, chúng tôi sẽ có nhân viên đến tận nhà hỗ trợ chụp ảnh.

cơ sở đúc tượng chân dung

Khách hàng cần cung ấp ảnh rõ nét khuôn mặt

+ Tạo mẫu: Từ ảnh, người nghệ nhân của chúng tôi sẽ tiến hành đắp mẫu bằng đất sét. Bởi đất sét dễ dàng tạo hình khối vào tạo những chi tiết nhỏ nhất. Thời gian đắp đất từ 7 ngày cho đến 1 tháng tùy vào sự cảm nhận của nghệ nhân.

Sau khi đắp mẫu đất xong quý khách sẽ phải đến tận xưởng để kiểm duyệt xem đã giống chưa. Nếu có chỉnh sửa gì thì các nghệ nhân sẽ trực tiếp làm luôn để hoàn thiện. Nếu quý khách không thể đến được thì có thể duyệt mẫu qua hình ảnh hoặc gọi video trực tiếp.

Khi mẫu tượng đã đạt yêu cầu chúng tôi tiến hành đúc ra tượng bằng thạch cao để phục vụ khâu đúc đồng. Bắt buộc phải chuyển từ mẫu mất sang tượng thạch cao bởi vì khi làm khuôn tượng thạch cao sẽ đảm bảo đủ độ cứng để không bị vỡ bể mẫu. (Sau khi đúc, quý khách có thể sử dụng được cả mẫu tượng thạch cao).

cơ sở đúc tượng chân dung

Tạo mẫu là khâu quan trọng và phải kiểm duyệt trực tiếp

+ Tạo khuôn: Khuôn được tạo thành 2 phần là khuôn âm bản và phần cốt lót bên trong. Phần khuôn âm bản nguyên liệu chủ yếu là đất, trấu và giấy gió. Phần cốt được tạo thành từ bùn, chấu và bột chịu nhiệt. Sau đó, khuôn được tiến hành nung ở nhiệt độ cao trên 700 độ C sau đó để nguội, ghép thành khuôn hoàn chỉnh.

Khuôn phải được làm thật chuẩn xác, không được xê dịch so với mẫu như vậy có thể hoàn thiện được sản phẩm với khối lượng, kích thước tương đương theo yêu cầu.

+ Nấu đồng: Nguyên liệu chính được sử dụng cho đúc tượng bác là đồng đỏ (chủ yếu là đồng dây điện) và một số kim loại tạo độ dẫn chảy, làm mịn bề mặt như thiếc, chì, kẽm. Tỷ lệ pha nguyên liệu phải chuẩn xác để đảm bảo đồng được đun sôi và rót đầy vào khuôn đi vào những chi tiết nhỏ nhất.

cơ sở đúc tượng chân dung

Để cho ra đời bức tượng chân dung đẹp trải qua rất nhiều công đoạn

+ Rót đồng: Sau khi đồng đã được nấu sôi, tiến hành rót đồng vào khuôn. Quá trình rót phải được diễn ra rất cẩn thận, chậm và đều để đồng có thể đi hết vào các chi tiết nhỏ mà không sợ đồng bị đông cứng nhanh.

+ Sửa nguội và hoàn thiện: Sau khi đỏ đồng cần chờ tượng nguội hẳn rồi tiến hành dỡ khuôn. Lúc này, người thợ sẽ tiến hành mài dũa, cắt bỏ ba via, chạm ám hoa văn và hoàn thiện toàn bộ sản phẩm.

cơ sở đúc tượng chân dung

Tượng sau khi dỡ khuôn và tiến hành hoàn thiện bề mặt

cơ sở đúc tượng chân dung

Pho tượng sau khi hoàn thiện tại Bảo Long

>>> Xem thêm: +1010 Mẫu tượng chân dung bằng đồng đẹp nhất

Tiêu chí nhận diện cơ sở đúc tượng chân dung đẹp, năng lực tốt

Không ít trường hợp "dở khóc dở cười" khi pho tượng nhận được sau quãng thời gian chờ đợi và kỳ vọng có hình dáng, diện mặt khác xa so với ảnh thật. Do vậy, việc tìm hiểu một đơn vị chế tác tượng uy tín là điều vô cùng quan trọng. Một số tiêu chí giúp người tiêu dùng nhận biết đâu là cơ sở đáng tinh cậy đó là: 

- Có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường: Để chế tác một pho tượng chân dung giống thật đòi hỏi kỹ thuật cao và độ cảm của nghệ nhân phải chính xác. Người mua cần tìm hiểu đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm về lĩnh vực chế tác tượng đồng, tượng chân dung. Bởi những cơ sở đúc tượng uy tín, quy mô lớn thường quy tụ đội ngũ nghệ nhân giỏi, cho ra đời những kiệt tác xuất sắc. 

- Có xưởng chế tác trực tiếp: Tạc tượng chân dung cần nhiều công đoạn và có được duyệt tượng sau khi đắp mẫu là điều khách hàng cần quan tâm. Bởi đây là khâu dễ chỉnh sửa nhất trước khi tiến hành đổ khuôn đồng. Hơn thế, quý khách có thể đến trực tiếp xưởng để giám sát các công đoạn đúc tượng, kiểm tra chất lượng. 

cơ sở đúc tượng chân dung

Đơn vị nhận đúc tượng chân dung uy tín có xưởng chế tác trực tiếp

- Khách hàng đánh giá cao: Để biết được đơn vị chế tác tượng có uy tín hay không, khách hàng nên xem các công trình/dự án đã thực hiện trước đó hoặc xem đánh giá khách hàng để có cái nhìn tổng quan về "năng lực doanh nghiệp". Một đơn vị uy tín chắc chắn nhận được những lời khen, đánh giá tốt từ phía khách hàng. Quý khách có thể truy cập website, fanpage facebook, kênh youtube của đơn vị để tham khảo các nhận xét, đánh giá. 

- Quy trình làm việc chuyên nghiệp: Thời gian để hoàn thành một pho tượng tùy thuộc vào "độ cảm" của người nghệ nhân. Đối với tượng bán thân sẽ làm nhanh hơn tượng toàn thân. Cơ sở nhận đúc tượng truyền thần giá rẻ, uy tín sẽ đảm bảo thời gian giao hàng đúng hẹn hoặc chậm hơn một chút. Quy cách làm việc chuẩn chỉn, phục vụ nhiệt tình, nói không với tình trạng "bỏ ngỏ khách hàng". 

Đâu là cơ sở đúc tượng chân dung bằng đồng uy tín?

Đúc Đồng Bảo Long là một trong số ít đơn vị đúc tượng chân dung sở hữu đội ngũ nghệ nhân giỏi, tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm. Các mẫu tượng của chúng tôi được khách hàng đánh giá cao bởi vẻ đẹp truyền thần, độ giống thật >90% và được đúc dày dặn, tỷ lệ cân đối. 

Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã thực hiện đúc hơn +3.000 pho tượng chân dung dáng bán thân hoặc toàn thân cho quý khách hàng trên toàn quốc. Ngoài ra, chúng tôi còn nhận đúc tượng đồng theo yêu cầu, tượng danh nhân, tượng Phật kích thước lớn cho các chùa. 

Khách hàng khi lựa chọn dịch vụ đúc tượng của chúng tôi sẽ được kiểm tra, theo dõi từng công đoạn. Sau khi xưởng đắp xong tượng mẫu, sửa và duyệt theo ý muốn của khách hàng rồi mới tiến hành các khâu tiếp theo. 

cơ sở đúc tượng chân dung bằng đồng

Pho tượng chân dung được khách hàng đánh giá cao về độ giống thật 

Tham khảo thêm các dự án đúc tượng chân dung bằng đồng của chúng tôi

Dưới đây là một số sản phẩm được chế tác bởi nghệ nhân có trên 15 năm kinh nghiệm tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long. 

cơ sở đúc tượng chân dung

Pho tượng cho khách hàng tại Hà Nam 

cơ sở đúc tượng chân dung

Tượng cụ bà bằng đồng đỏ bán thân 

cơ sở đúc tượng chân dung

Chúng tôi có xưởng đúc tượng trực tiếp tại làng nghề

cơ sở đúc tượng chân dung

Mẫu tượng được khách hàng đánh giá độ giống thật >95%

cơ sở đúc tượng chân dung

Tượng được đúc dày dặn, kết cấu cân đối

cơ sở đúc tượng chân dung

Sản phẩm được chế tác bởi nghệ nhân làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định

cơ sở đúc tượng chân dung

Chúng tôi nhận dát vàng 9999 cho mọi bức tượng

cơ sở đúc tượng chân dung

Đội ngũ thợ sửa nguội và hoàn thiện có tay nghề cao

cơ sở đúc tượng chân dung

Pho tượng cha mẹ cho anh Nam tại Quảng Ninh

Liên hệ đặt đúc tượng chân dung bằng đồng bằng cách nào?

◾️Bước 1: Khách hàng gọi Hotline: 0968 966 268 để được tư vấn về quy trình đúc tượng chân dung
◾️Bước 2: Báo giá và quý khách cung cấp tư liệu như hình ảnh cho chúng tôi
◾️Bước 3: Khách hàng đặt cọc và chúng tôi sẽ xác nhận tiền cọc qua ngân hàng
◾️Bước 4: Tạo mẫu - Kiểm duyệt mẫu - đúc tượng đồng
◾️Bước 5: Giao hàng, kiểm tra hàng (nếu hàng lỗi, khách hàng được quyền trả lại ngay)
◾️Bước 6: Khách nhận hàng và thanh toán tiền.


GIẢI ĐÁP MỘT SỐ THẮC MẮC CỦA KHÁCH HÀNG

Hỏi: Thời gian chế tác tượng là bao lâu? 

Đáp: Đúc tượng chân dung cần nhiều công đoạn, quy trình từ đắp mẫu, duyệt mẫu, cho đến chế tác và hoàn thiện. Thời gian làm tượng từ 20 - 30 ngày tùy vào độ cảm nhận của người nghệ nhân. 

Hỏi: Tôi ở xa không đến duyệt tượng phải làm sao?

Đáp: Chúng tôi sẽ gọi video trực tiếp, chụp ảnh thật để khách hàng xem, duyệt và chỉnh sửa trước khi tiến hành đổ khuôn. 

Hỏi: Cần đặt cọc bao nhiêu khi đúc tượng?
Đáp: Quý khách chỉ cần đặt cọc từ 1.000.000đ, chúng tôi sẽ hoàn thiện và bàn giao sản phẩm đến tận nhà. Lúc đó, người mua mới phải thanh toán tổng số tiền còn lại. 

Hỏi: Không đúng như quảng cáo có được hoàn tiền? 

Đáp: Đúc Đồng Bảo Long cam kết bàn giao đến tay khách hàng sản phẩm giống thật như tư liệu cung cấp, quý khách được phép hoàn trả sản phẩm miễn phí nếu tượng không đẹp.