Có nên thờ tượng Quan Công với tượng Phật hay không? Giải đáp chính xác nhất

27/04/2020

Có nên thờ tượng Quan Công với tượng Phật hay không là thắc mắc được nhiều người đặt ra. Có rất nhiều quan niệm trái chiều về vấn đề này. Trong văn hóa của người Việt, tượng Quan Công được nhiều gia đình rước về thờ cúng. Bởi ngài sẽ giúp chở che, trấn trạch, bảo vệ nhà cửa và hỗ trợ gia chủ trong công việc, làm ăn kinh doanh. Thế nhưng đối với các gia đình theo đạo Phật hay tín ngưỡng Phật Giáo thì liệu có nên thờ Quan Công chung với tượng Phật? Ở bài viết dưới đây, Đúc Đồng Bảo Long sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

tượng quan công bằng đồng

Có nên đặt tượng Quan Công chung với tượng Phật không?

Có nên thờ tượng Quan Công với tượng Phật hay không?

Câu trả lời là "Không". Bởi Đức Phật là đấng thế tôn cao nhất và không nên thờ chung với thánh thần. Điều này không chỉ phạm phong thủy mà còn đi ngược với văn hóa của Phật giáo từ bao đời nay.

Quan Công được biết đến là vị tướng tài ba, nhiều mưu lược được dựng hình ảnh trong lịch sử Trung Quốc. Ngài có gương mặt dữ dằn, mạnh mẽ và cương quyết giúp đẩy lùi tà ma, ác quy, bảo vệ gia đình. Nhiều người khâm phục tài năng của ngài và có mong muốn đem về thờ cúng. Tuy nhiên, nếu gia chủ đã thờ Phật thì không nên thờ tượng Quan Công cùng bàn thờ. Bên cạnh đó, bạn có thể trưng bày tượng tại phòng khách, bàn làm việc hay kệ tủ đều sẽ mang đến những tác dụng tương tự như việc thờ.

tượng thích ca bằng đồng

Nếu có điều kiện nên lập bàn thờ phật riêng

Những lưu ý khi đặt tượng Quan Công chuẩn phong thủy

Tượng Quan Công là tượng phong thủy, do vậy khi đặt tượng trong nhà, gia chủ cần chú ý một số yếu tố dưới đây.

- Nếu gia chủ muốn bảo vệ nhà cửa, hãy đặt tượng quay mặt ra hướng chính diện cửa lớn. Nếu hướng nhà bị sao xấu chiếu tới thì việc đặt tượng Quan Công ở vị trí này sẽ rất tốt.
- Nếu muốn đặt tượng ở nơi làm việc để chống lại những thế lực xấu, ủ mưu hại mình thì bạn có thể đặt tượng ở sau lưng, nơi làm việc của bạn. Bởi tượng sẽ chiếu thẳng vào những điều xấu, ảnh đến việc làm ăn kinh doanh, sự nghiệp.
- Để trấn trạch nên đặt tượng ở hướng nhìn thẳng ra cửa hoặc các vị trí sát tinh chiếu như: Hoạ Hại, Lục Sát, Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh… Nếu hướng nhà ở hướng chính Bắc/Tây Bắc/Chính Tây thì có thể bày tượng ở trung tâm nhà hoặc phòng.
- Không đặt tượng trong phòng ngủ, cạnh nhà vệ sinh, nhà tắm...
- Làm lễ khai quang cho tượng trước khi rước tượng về nhà

tượng thích ca bằng đồng

Đúc Đồng Bảo Long - Cửa hàng bán tượng Quan Công đẹp, chất lượng

Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường cung cấp tượng đồng, Đúc Đồng Bảo Long sẽ giúp khách hàng lựa chọn được những sản phẩm đẹp, chất lượng. Các mẫu tượng Quan Công tại cơ sở chúng tôi được chạm khắc thủ công tinh xảo với đường nét hoa văn sắc nét. Tượng được đúc bằng đồng nguyên chất cho độ bền vượt thời gian.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn nhận chế tác tượng theo yêu cầu về kích thước, mạ vàng 24k, dát vàng 9999, khảm tam khí, khảm ngũ sắc....

Để được tư vấn chi tiết về sản phẩm và dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0968.966.268 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Copyright © 2019 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG.