Chiêng Đồng - Cồng Chiêng Bằng Đồng

Bộ lọc

Chất liệu

Tất cả sản phẩm

Đang tải....

Chiêng đồng (Cồng Chiêng) là một trong những hình ảnh vô cùng gần gũi, gắn liền với lịch sử, giá trị văn hóa truyền thống của người dân Việt Nam. Không chỉ đơn thuần là một loại nhạc cụ (thuộc bộ gõ), mà Chiêng Đồng, Cồng Chiêng còn được sử dụng vào trong thờ cúng bởi những ý nghĩa phong thủy cực tốt mà sản phẩm mang lại.

chiêng đồng cồng chiêng

Chiêng đồng, cồng chiêng là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại

Ý nghĩa của chiêng đồng, cồng chiêng

Chiêng đồng được sử dụng trong các lễ hội thể thao, văn hóa, văn nghệ truyền thống để giao lưu, kết nối mọi người xung quanh. Đồng thời, Chiêng Đồng còn là những sợi dây vô hình để đối thoại với những người đã khuất. Được sử dụng trong nhiều tín ngưỡng, nghi lễ quan trọng. Tiếng chiêng mang lại sự thiêng liêng, thanh cao trong cuộc sống. Khiến cho chúng ta quên đi những miện phuồn, làm sạch tâm hồn, xua đuổi tà khí, điềm gở... Mỗi hồi chiêng vang lên như là tiếng như để gửi gắm những lời cầu mong về sự bình an, hạnh phúc, may mắn tới các vị thần linh, tổ tiên.

chiêng đồng cồng chiêng

Chiêng đồng mang nhiều giá trị văn hóa tâm linh

Quy cách đúc chiêng đồng, cồng chiêng

Chiêng đồng, cồng chiêng được chế tác đúc thủ công từ nguyên liệu đồng vàng, đồng đỏ. Hoặc được gò chạm thủ công từ đồng tấm. Muốn tiếng chiêng hay thì nguyên liệu phải đạt chuẩn thanh khiết, độ dày chuẩn kỹ thuật, người thợ đúc phải có tay nghề cao. Bề mặt của chiêng thường được để màu giả cổ. Có thể được ám các đường nét hoa văn Song Long Chầu Nguyệt, Tứ Linh hoặc chạm chữ theo yêu cầu.

Chiêng đồng có nhiều kích cỡ, phổ biến với đường kính từ 20cm, 30cm, 40cm, 50cm, 60cm, 70cm,… Có nhiều loại cực đại lên tới 80cm, 90cm hoặc trên 1m

Chiêng thường được treo trên giá gỗ, sử dụng phổ biến tại các đình chùa, điện, miếu, nhà thờ tổ, thờ họ.

chiêng đồng cồng chiêng

Chiêng đồng, cồng chiêng cỡ lớn thường được treo trên giá gỗ

Giá đúc, gò chiêng đồng, cồng chiêng

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long nhận đúc, gò chiêng đồng với giá thành dao động từ 290.000 – 350.000/kg tùy theo đường kính, cân nặng hay yêu cầu của mọi khách hàng. Do sở hữu đội ngũ nghệ nhân cao tay, cùng tuyển chọn nguyên liệu, kiểm duyệt nghiêm ngặt trên từng quy trình đúc. Chất lượng chiêng đồng tại Bảo Long những năm qua luôn được khách hàng đánh giá là tốt nhất, âm thanh hay nhất.

chiêng đồng cồng chiêng

Giá chiêng đồng, cồng chiêng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Hiện nay, lợi dụng nhiều khách hàng không nắm được kiến thức chuyên môn, nhiều đơn vị nhận đúc với giá thành thấp (dưới 290.000/kg). Họ sử dụng những loại đồng chất lượng kém, pha lẫn nhiều tạp chất (bởi những nguyên liệu này có giá thành đầu vào thấp). Từ đó, mang lại lợi nhuận cao. Trong khi chất lượng sản phẩm thì kém. Chiêng âm đục, ngắn, không vang. Chất lượng bề mặt xuống cấp trầm trọng. Nhiều trường hợp còn không xử lý, khắc phục lại được. Gần như phải bỏ đi sau một thời gian ngắn sử dụng.

Do vậy, việc đặt mua tại cơ sở uy tín luôn là điều quan trọng và cần thiết.

chiêng đồng cồng chiêng

Đặt mua chiêng đồng, cồng chiêng tại cơ sở uy tín luôn là điều hết sức quan trọng

Địa chỉ mua chiêng đồng, cồng chiêng uy tín, chất lượng nhất

Đúc Đồng Bảo Long là một trong những cơ sở lớn nhất tại làng nghề, chuyên trực tiếp chế tác, sản xuất chiêng đồng với chất lượng và chất âm đạt ở mức hay nhất. Xưởng sản xuất với hơn 30 nghệ nhân đẳng cấp, kinh nghiệm truyền đời. Cùng sự kiểm duyệt nghiêm ngặt trên từng quy trình chế tác từ nguyên liệu đầu vào tới đầu ra thành phẩm. Luôn phải đảm bảo sản phẩm hoàn thiện đạt chuẩn kỹ thuật, chất lượng và âm thanh.

chiêng đồng cồng chiêng

Địa chỉ bán chiêng đồng, cồng chiêng chất lượng nhất

Không chỉ chiêng đồng, Bảo Long còn chuyên nhận đúc chuông đồng, tượng đồng, chế tác đồ thờ bằng đồng, tranh đồng, đồ đồng phong thủy... và phân phối các sản phẩm đi khắp các tỉnh thành trong nước và ngoài nước ( Úc, Đức, Mỹ, Canada, Đài Loan...). Với thương hiệu đã được phủ kín toàn quốc cùng với hơn 4300 sản phẩm, hàng trăm công trình lớn nhỏ được thi công mỗi năm. Bảo Long tự hào là đơn vị đi đầu trong ngành đúc đồng thủ công mỹ nghệ truyền thống. Mang trong mình sứ mệnh lưu trữ và phát triển những nét đẹp văn hoá truyền thống của làng nghề đúc đồng Việt Nam.

Hướng dẫn đặt Chiêng đồng, cồng chiêng. Chính sách bảo hành sản phẩm

1- Hình thức đặt mua hàng

Quý khách hàng có thể tới trực tiếp các showroom của Bảo Long hoặc đặt hàng online thông qua các bước sau:

Bước 1: Tham khảo mẫu mã trên website hoặc gọi điện trực tiếp tới số hotline.
Bước 2: Nhận tư vấn, chọn mẫu, báo giá và thời gian giao hàng.
Bước 3: Đặt cọc và xác nhận