Cách lắp tranh đồng chuẩn nhất, tài lộc tự chảy vào nhà

17/10/2020

Tranh phong thủy treo đúng vị trí đẹp không chỉ tôn lên vẻ đẹp hoàn mỹ của tác phẩm mà còn giúp chủ nhân thu hút tài lộc, vượng đường công danh. Vậy treo như thế nào cho đúng? Kỹ thuật lắp tranh có khó không? Cần lưu ý những gì? Dưới đây là những chia sẻ của Đúc Đồng Bảo Long về cách lắp tranh đồng chuẩn nhất, dễ dàng thực hiện tại nhà.

cách lắp tranh đồng

Các bức tranh được lắp tương đối dễ dàng, tuy nhiên cần lựa chọn vị trí treo tranh cho hợp lý

Xác định vị trí lắp tranh

Người Việt tin rằng, treo tranh phong thủy trong nhà vừa tạo điểm nhấn hoàn hảo cho không gian, vừa đem đến may mắn, tiền tài, sự bình an, khỏe mạnh cho gia đình. Do vậy, vị trí treo tranh cần tuân theo những quy tắc nhất định trong phong thủy.

Mỗi người chúng ta từ khi sinh ra đến khi mất đi đều mang theo một bản mệnh tương sinh, tương hỗ với tuổi của mình. Do vậy, treo tranh đúng hướng hợp tuổi, mệnh gia chủ được nhiều người quan tâm, tránh phạm phải những điều đại kỵ, kéo vận xui vào nhà.

Trong ngôi nhà thường được chia làm tám phương vị, ứng với mỗi phương vị sẽ ảnh hưởng đến một cung mạng khác nhau của từng người. Bởi vậy, gia chủ cần tham khảo kỹ cung mạng của mình để chọn một vị trí "đắc địa" rồi mới tiến hành treo tranh.

Bên cạnh đó, gia chủ có thể treo tranh ở hướng Đông Nam, bởi theo phong thủy đây là hướng mang lại tiền vận rất tốt cho gia đình. Thông thường, tranh đồng sẽ được treo ở phòng thờ, phòng khách, phòng làm việc, showroom công ty hoặc sảnh đơn vị, cơ quan. Đây là những vị trí "tụ khí sinh tài", thu hút vận may đến với gia chủ.

>> Có thể bạn quan tâm: Tư vấn chọn tranh treo phòng khách
>>> Tư vấn chọn tranh treo phòng làm việc

cách lắp tranh đồng

Khi lắp tranh cần lựa chọn các ke đỡ phải chắc chắn

Những dụng cụ cần chuẩn bị khi lắp tranh đồng

Tùy thuộc vào kích thước của bức tranh mà gia chủ có thể tự thực hiện hoặc nhờ thêm sự giúp đỡ của người thân. Đối với tranh nhỏ, bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt nhanh chóng nhưng đối với tranh lớn thì ít nhất cần có 2 người để nâng đỡ tranh lên tường.

Trước khi thực hiện công việc lắp tranh, gia chủ cần chuẩn bị một số dụng cụ như: khoan, ốc vít, dây thép, búa, đinh nhỏ để đóng, ghế để đứng lên cao, ke vít và máy mài.

cách lắp tranh đồng

Các dụng cụ lắp tranh phải được đảm bảo độ an toàn tuyệt đối

Cách lắp tranh đồng đơn giản, đẹp nhất

Sau khi xác định được vị trí lắp đặt, chuẩn bị dụng cụ đầy đủ, chúng ta sẽ tiến hành công việc ngay thôi nào.
Bước 1: Xác định vị trí lắp (xác định cân đối khoảng tường hoặc cân đối đồ vật, xác định chiều cao đặt tranh so với mặt đất hoặc trần nhà)
Bước 2: Đánh dấu vị trí đặt ke đỡ tranh (chú ý: phần đố tranh cách mép tranh từ 8-15cm, khi đánh dấu nhớ đo: chiều cao đặt tranh + khoảng cách từ mép đến đố tranh)
Bước 3: Đo từ đố tranh dưới lên đố tranh trên và đánh dấu để bắt ke phía trên
Bước 4: Cân bằng nước 2 bên hoặc sử dụng tia laze để cân bằng
Bước 5: Khoan và lắp vít vào ke
Bước 6: Đặt tranh lên phần ke đỡ và cân đối tranh sao cho phù hợp như lúc đầu xác định vị trí (chủ yếu là chỉnh trái phải)
Bước 7: Bắt vít đỡ giữa phần ke và tranh

Hi vọng rằng với những chia sẻ vừa rồi của Đúc Đồng Bảo Long sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để hoàn thiện việc lắp đặt tranh đồng nhanh chóng. Chúc bạn thành công!

Copyright © 2019 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG.