Cách khai quang tượng Phật Dược Sư

10/09/2020

Cách khai quang tượng Phật Dược Sư như thế nào? Đây là câu hỏi mọi người thường đặt ra khi có ý định thờ cúng tượng Phật tại gia. Bài viết dưới đây, Đúc Đồng Bảo Long sẽ giúp bạn biết các cách khai quang tượng Phật Dược Sư chuẩn nhất.

Tại sao phải khai quang tượng Phật Dược Sư?

Khai quang hay còn hiểu là khai quang điểm nhãn tượng Phật. Đây là nghi lễ bắt buộc và quan trọng bậc nhất của Phật giáo. Khai quang để đưa thần thức của Phật Dược Sư vào tượng.

Khai quang tượng Phật Dược Sư xong, gia chủ thỉnh tượng về tại không gian thờ cúng. Từ đó, Ngài sẽ nghe được lời cầu xin để cứu độ, che chở cho. Qúa trình khai quang cũng là bước đầu tiên thể hiện lòng thành kính tới vị Phật, để Phật tử thấy được sức ảnh hưởng to lớn của Ngài hiện lộ.

Việc khai quang tượng Phật Dược Sư là việc hết sức quan trọng trong việc thờ cúng

Các bước khai quang tượng Phật Dược Sư

Chuẩn bị trước khi khai quang

Đầu tiên, chuẩn bị một nơi thờ cúng trang nghiêm. Cần chú ý vị trí của không gian thờ cúng hợp với gia chủ.

Tượng Phật Dược Sư sau khi thỉnh về nên dùng vải điều chùm kín tượng. Đặt tượng trên chỗ cao, sạch sẽ và tránh xa những nơi ô uế để tránh bất kinh Ngài.

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị đàn tế cùng một mâm cỗ chay. Tùy theo điều kiện kinh tế, hãy lựa chọn một mâm cỗ phù hợp với những món đơn giản nhất. Khi đó, bạn có thể bắt đầu thực hiện nghi thức này theo cách hiệu quả nhất.

Tiến hành khai quang

+ Chuẩn bị việc bao sái tượng

Để bao sái tượng, bạn nên dùng nước thơm. Bạn hoàn toàn có thể mua những sản phẩm này tại các cửa hàng kinh doanh đồ thờ cúng. Nếu không, bạn có thể đun nước với rượu, quế và một chút dầu thơm.

+ Làm sạch tượng Phật Dược Sư

Nếu tượng cỡ nhỏ, bạn có thể đặt tượng vào trong chậu nước ở vị trí cao. Sau đó, dùng khăn mềm sạch thấm nước đã chuẩn bị lau xung quanh bức tượng. Nhẹ nhàng lau rửa. Trong trường hợp tượng cỡ lớn, đặt nguyên tượng trên bệ. Sau đó, dùng khăn mềm nhẹ nhàng thấm nước bao sái và làm sạch xung quanh tượng.

Để tượng khô một cách tự nhiên rồi dùng khăn điều cỡ vừa phủ kín tượng để chuẩn bị cho nghi lễ.

+ Mời Sư thầy tiến hành khai quang

Đầu tiên, sư thầy thắp hương, xin phép thực hiện nghi lễ.
Pháp sư đứng lên đọc bài trì chú khai quang ở đàn tràng. Cùng lúc, vị sám chủ sẽ cầm cái gương giơ lên, nhẹ nhàng đưa qua đưa lại trước tượng Phật.
Tiếp đến, sám chủ sẽ thực hiện viết chữ Án trên diện tượng Phật. Đồng thời thực hiện bài niệm khai phục nhãn.

Chiếc gương lúc này chính là biểu tượng cho Đại viên cảnh/ kính trí. Mọi người có thể sử dụng gương mới hay gương cũ đều được. Tuy nhiên chiếc gương phải được làm sạch, bao sái cẩn thận.

Sau khi khai quang tượng Phật Dược Sư

Sau khi khai quang xong, tượng Phật đã có linh của Phật Dược Sư. Gia chủ cần thành tâm thờ cúng, dâng lễ lên Ngài. Cũng cần tránh điều tối kị, phạm húy Ngài.

Cần tiến hành khai quang ở chùa sau đó thỉnh tượng về tại gia thì sẽ tốt nhất

Mua tượng Phật Dược Sư ở đâu?

Đúc Đồng Bảo Long là đơn vị uy tín chuyên sản xuất và cung cấp các mẫu tượng Phật Dược Sư đẹp nhất, giá cả hợp lý. Nhận đặt theo yêu cầu của khác hàng. Chúng tôi có đội ngũ nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm, quy trình chế tác chuyên nghiệp để cho ra đời những sản phẩm tượng Phật Dược Sư hoàn hảo. Cam kết chế tác 100% thủ công với chất liệu đồng tinh khiết, kết hợp với các chất liệu quý khác như Vàng, bạc, đồng đỏ,.. để biến các mẫu tượng có tính thẩm mỹ hơn.

Copyright © 2019 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG.