Cách Khai Quang Cho Vật Phẩm Phong Thủy giúp gia tăng vượng khí

16/07/2020

Ngày nay, nhiều người có nhu cầu sử dụng đồ phong thủy như vật phẩm phong thủy, tượng phong thủy, linh vật phong thủy nhưng chưa rõ cách khai quang thế nào để gia tăng vượng khí cho đồ vật. Vậy khai quang điểm nhãn là gì? Cách khai quang điểm nhãn thế nào? Cùng Đúc Đồng Bảo Long tìm hiểu ngay trong bài chia sẻ dưới đây nhé!

khai quang cho vật phẩm phong thủy

Khai quang cho vật phẩm phong thủy được nhiều người Việt quan tâm nhưng không phải ai cũng hiểu cách làm

Khai Quang Điểm Nhãn là gì?

Khai quang điểm nhãn là một thủ tục tâm linh quan trọng trong Phật giáo và phong thủy.

Trong Phật giáo, Khai quang điểm nhãn (Gọi tắt là khai quang) là thủ tục "dâng ánh sáng lên Đức Phật" và điểm thêm mắt để Đức Phật chứng giám cho gia chủ.

Còn với phong thủy, Khai quang điểm nhãn là một cách để vật phẩm phong thủy nhận chủ nhân. Trong đó "Khai" là: mở ra, mở đầu, mở mang, bắt đầu; "Quang" là: ánh sáng. "Điểm Nhãn" tức là lễ vẽ con mắt cho vật phẩm, để vật phẩm có linh khí chứ không phải 1 bức tượng vô tri.

Quá trình khai quang sẽ bao gồm lễ cúng, khấn và đọc thông tin chủ nhân. Sau khi hoàn thành lễ khai quang điểm nhãn không phải chỉ là ‘thổi’ linh khí vào một bức tượng để công quả của người sở hữu được chứng giám, vật phẩm sẽ nhận và phù trợ cho chủ.

Khai quang là một thủ tục tâm linh quan trọng trong Phật giáo và phong thủy. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách khai quang đúng cách.

Khai quang là một thủ tục tâm linh thường được dùng trong Phật giáo hoặc phong thủy

>> Xem thêm 200+ Vật phẩm phong thủy bằng đồng chất lượng

Khi nào nên khai quang điểm nhãn? Vật phẩm phong thủy nào cần khai quang?

Thông thường, khi mới thỉnh vật phẩm phong thủy về nhà chúng ta cần thực hiện nghi thức Khai quang điểm nhãn. Bởi đây là lúc vật phẩm vẫn là một đồ vật chưa có linh khí, giống như một món đồ trang trí thông thường. Gia chủ muốn vật phẩm này bổ trợ vượng khí cho gia đình và bản thân thì nên khai quang ngay khi mới thỉnh về.

Tuy nhiên vật phẩm sau khi khai quang sẽ có tính linh rất lớn, bởi vậy cần thực hiện các nghi thức thờ cúng và kiêng kỵ đầy đủ. Những vật phẩm bày nhà luôn đặt cố định một chỗ, lại thường đặt tại ban thờ, rất thuận tiện cho việc thờ cúng, ít bị va chạm, vấy bẩn … khai quang sẽ rất tốt.

Ngược lại, đồ phong thủy đeo trên người (như các loại vòng tay, vòng cổ đá phong thủy) không cần thiết và cũng không nên khai quang. Với những vật phẩm này thì cách tốt nhất là sau khi thỉnh về, bạn nên đi lễ chùa để vật phẩm hấp thụ linh khí trời đất.

khai quang cho vật phẩm phong thủy

Sau khi thỉnh vật phẩm phong thủy về nhà thì gia chủ nên khai quang cho vật phẩm

khai quang cho vật phẩm phong thủy

Với những đồ thường xuyên đeo trên người thì không nên khai quang

Cách khai quang cho vật phẩm phong thủy gia tăng vượng khí

Quy trình Khai quang điểm nhãn cho Vật phẩm phong thủy cơ bản sẽ có các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị lễ vật cúng (gồm hoa tươi, trái cây, bánh kẹo, vàng mã). Gia chủ có thể chuẩn bị thêm các lễ vật khác tùy theo điều kiện và mong muốn của mình.

Bước 2. Khấn cúng, đọc thông tin của gia chủ: Sau khi chuẩn bị đầy đủ lễ vật, gia chủ sẽ thắp hương và đọc bài khấn khai quang. Trong bài khấn, gia chủ sẽ đọc thông tin của mình và gia đình để vật phẩm nhận biết.

Bước 3: Điểm nhãn cho linh vật (Chỉ dùng riêng cho tượng linh vật): Gia chủ dùng phấn hoặc mực để chấm nhẹ vào mắt của linh vật.

Bước 4: Thắp hương, cầu nguyện: Sau khi xong các bước trên, gia chủ sẽ thắp hương và cầu nguyện cho cật phẩm bổ sung linh khí, vượng khí gia chủ và gia đình.

dùng phấn hoặc mực để chấm nhẹ vào mắt của linh vật.

Khai quang cho vật phẩm phong thủy thường có 3 bước cơ bản

Những sai lầm trong phong thủy rước họa cho gia chủ sau quá trình khai quang điểm nhãn

Sử dụng các Vật phẩm phong thủy thường mang ý nghĩa may mắn tốt đẹp. Nhưng nếu gia chủ thực hiện sai cách hoặc phạm phải các sai lầm tối kị có thể phản tác dụng thậm chí rước họa vào cho bản thân và gia đình. Dưới đây là một số sai lầm nên tránh:

Di chuyển vật phẩm phong thủy

Đồ phong thủy nên đặt cố định, ít di chuyển, đổi chỗ. Hiện nay có những quan niệm sai lầm, là ngày nào cũng phải đổi vị trí quay ra, quay vào của vật phẩm. Như vậy cực kỳ hại đến phong thủy.

Đặc biệt là thiềm thừ hay còn gọi là cóc ba chân. Theo kinh nghiệm trong phong thủy, Thiềm Thừ thông nhân tính nên khi khai quang tốt nhất chỉ nên có 1 mình gia chủ. Sau ngay khi khai quang, cóc ngậm tiền nhìn thấy ai đầu tiên thì sẽ mãi mãi phù hộ cho người đó.

Có nhiều gia đình hay hay trưng bày cóc ngậm tiền ở bàn thờ thổ địa, thần tài, ban ngày cho cóc hướng ra ngoài cửa, tối đến quay cóc hướng vào trong nhà. Tuy  nhiên, đó là một sai lầm phong thủy xua đuổi “tài vận”, vì những linh vật khi đã trưng bày không nên quay đi quay lại nhiều lần, theo nhiều hướng. Cách tốt nhất và đúng nhất là đặt cóc hướng vào phía trong nhà, hướng vào bàn thờ ông địa, thần tài tượng trưng cho việc cóc mang tài lộc nhảy vào trong nhà.

khai quang cho vật phẩm phong thủy

Không nên di chuyển hay đổi chỗ các vật phong thủy sau khi khai quang

Khai quang hàng loạt

Linh vật hay vật phẩm phong thủy khi dùng thì tùy theo mệnh và trạch của gia chủ mà dùng, tùy theo thế sát của trạch nhà mà dùng cho đúng chỗ, chứ không phải ai cũng dùng được linh vật đó, mẫu đó, màu đó và kích cỡ đó.

Đồ phong thủy được thỉnh theo nhu cầu về phong thủy của từng trạch nhà, gia chủ  nên sẽ phải Khai quang điểm nhãn theo tên tuổi, trạch mệnh gia chủ đó chứ không thể khai quang đánh đồng hàng loạt để dùng cho tất cả mọi người được. Vì thế nên nếu bạn đi mua đồ phong thủy mà chủ cửa hàng nói là Vật phẩm đã được khai quang và chỉ việc thỉnh về thì bạn hãy cẩn thận suy xét.

khai quang cho vật phẩm phong thủy

Nên lựa chọn vật phẩm phong thủy phù hợp với bản thân và gia đình

Khai quang sai cách

Khai quang là một nghi lễ tâm linh, cần được thực hiện bởi người có kinh nghiệm. Nếu khai quang không đúng cách, vật phong thủy sẽ trở nên vô dụng.

Gia chủ nên tìm hiểu kỹ về cách khai quang trước khi thực hiện. Nếu không có kinh nghiệm, gia chủ nên nhờ đến sự trợ giúp của các Sư Thầy, thầy phong thủy hoặc thầy cúng.

Cố gắng hài hòa các yếu tố phong thủy

Đôi khi mọi người cố gắng hài hòa tất cả mọi thứ và chính sai lầm phong thủy này gây ra vấn đề. Ví dụ như dùng tông màu đỏ tươi cho nhà bếp để kết hợp với nguyên tố lửa. Tuy nhiên, bạn biết đó: nhiều lửa sẽ gây cháy. Cũng tương tự như vậy với phòng tắm được dùng tông màu xanh dương và những rèm cửa hình bãi biển. Nhiều nước sẽ gây lụt lội, chết đuối. Hài hòa là tốt nhưng khi cái gì quá lên thì sẽ là vấn đề.

khai quang cho vật phẩm phong thủy

Nên lựa chọn vật phẩm phong thủy ở các đơn vị uy tín đảm bảo về hình thức và chất lượng

Đừng chỉ mù quáng tin vào các mẹo phong thủy truyền miệng. Thậm chí nhiều trong số các thầy phong thủy cũng chỉ là các tay mơ ba hoa phét lác để kiếm tiền mà không có chút kiến thức nào cả. Nhiều gia đình thậm chí còn đặt gương ở phía trên bồn cầu và buộc ruy băng đỏ vào vòi nước bồn rửa chén – không có một tác dụng nào cả. Phong thủy không chỉ là vấn đề tâm linh mà nó chỉ thực sự có tác dụng khi hợp lý và thực tế. Ngôi nhà bạn sẽ có phong thủy tốt khi được bài trí đẹp và hợp lý.

Cuối cùng, quan trọng nhất là phải lựa chọn được các đồ phong thủy phù hợp với tuổi, bản mệnh, hướng…. và nhiều yếu tố khác. Các vật phẩm phong thủy nên chọn mua ở những nơi uy tín lâu năm, bán hàng có tâm, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nguyên liệu sạch sẽ, quá trình sản xuất đảm bảo tỉ mỉ và chất lượng bền đẹp.

>> Xem thêm 222+ tượng Linh vật phong thủy bằng đồng chất lượng

Trên đây là các chia sẻ về Khai quang cho Vật phẩm phong thủy vượng khí cho gia chủ. Qua bài viết trên, Đúc Đồng Bảo Long hi vọng bạn sẽ hiểu rõ và có những thông tin hữu ích khi sử dụng và khai quang vật phẩm phong thủy. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng nếu như không thực hiện các nghi lễ này. Quan trọng nhất chính là sự thành tâm và niềm tin của bạn đặt vào đồ phong thủy, mọi thứ khác chỉ là thủ tục mà thôi.