Cách để tượng Phật trong xe đúng phong thủy đem lại bình an

10/05/2020

Theo quan niệm tâm linh của người Việt, đặt tượng Phật bằng đồng trong xe ô tô sẽ đem đến may mắn, bình an cho người lái và người trên xe trong mọi hành trình. Đặc biệt, đối với những ai thường xuyên phải đi công tác xa hay những người làm nghề lái xe. Bởi thế, việc lựa chọn được mẫu tượng Phật phù hợp là điều vô cùng cần thiết. Ở bài viết dưới đây, Đúc Đồng Bảo Long xin chia sẻ cách để tượng Phật trong xe đúng phong thủy để chuyến đi luôn thượng lộ bình an.

tượng phật di lặc bằng đồng

Đặt tượng Phật Di Lặc trong xe là rất thích hợp và được nhiều người lựa chọn

Những lưu ý trong cách để tượng Phật trong xe ô tô

Chọn mẫu tượng Phật phù hợp

Hiện nay có rất nhiều mẫu tượng Phật được sử dụng để đặt trong xe ô tô như: tượng Thích Ca Mâu Ni, tượng Phật Di Lặc, Quan Thế Âm Bồ Tát, tượng Phổ Hiền Bồ Tát... Mỗi vị Phật thể hiện một quyền năng khác nhau. Tuy nhiên, ngài đều hướng con người đến sự giác ngộ, thiện tâm và những điều tốt đẹp nhất. Đặt tượng trên xe được xem là "lá bùa hộ mệnh" đem đến sự bình an và may mắn cho người lái.

Bên cạnh đó, chủ xe hãy chọn những mẫu tượng có kích thước phù hợp vừa đảm bảo thẩm mỹ lại an toàn. Hơn thế, nên tham khảo những mẫu tượng Phật hợp tuổi, mệnh của mình.

Vị trí đặt tượng

Đức Phật là người có quyền năng cao cả. Do vậy, cần đặt tượng ngài ở vị trí cao ráo, sạch sẽ và khô thoáng. Điều này không chỉ thể hiện tấm lòng thành kính của chủ nhân mà còn giúp tượng phát huy tối đa tác dụng của mình.

Bên cạnh đó, bạn có thể đặt ở phía đầu xe, phía trên tay lái. Đây là vị trí dễ hấp thu ánh sáng và thuận với tầm nhìn của chủ xe. Khi nhìn vào tượng, người lái sẽ cảm thấy tâm luôn bình an và tập trung hơn trong việc điều khiển phương tiện, đảm bảo an toàn.

Mặt khác, gia chủ có thể đặt tượng ở vị trí quay mặt vào trong hay ra ngoài đều được bởi đều thể hiện ý nghĩa cầu bình an, may mắn trên mọi chặng đường.

tượng phật di lặc bằng đồng

Chúng tôi có rất nhiều mẫu mã, kích thước để quý khách lựa chọn

Có cần khai quang cho tượng Phật trước khi đặt lên xe không?

Câu trả lời là "có" bởi đối với tượng Phật, muốn rước ngài về thì gia chủ phải thỉnh. Bạn có thể mang đến chùa nhờ các sự thầu làm lễ, chọn ngày lành tháng tốt để thỉnh tượng lên xe. Tượng sẽ không phát huy linh tính, giá trị nếu không được khai quang đúng cách.

Điều cấm kỵ khi đặt tượng Phật trong xe ô tô

Bên cạnh những điều "nên làm" thì gia chủ cần tránh những điều dưới đây nếu không muốn gặp nhiều tai ương, xui xẻo.

- Không đặt tượng ở vị trí thấp, kín như ghế ngồi, sàn xe, cốp, hộp...
- Nên thường xuyên vệ sinh, lau chùi tượng Phật bằng khăn sạch
- Nếu tượng Phật bị vỡ, hãy che tượng bằng giấy vàng, làm lễ cúng tiễn Phật đi

Nếu quý khách đang có nhu cầu mua tượng Phật để xe ô tô, hãy tham khảo các sản phẩm của Đúc Đồng Bảo Long. Mẫu tượng Phật để xe ô tô của chúng tôi với đa dạng kích thước, mẫu mã giúp khách hàng có nhiều sự chọn lựa. Đặc biệt, tượng được chế tác tinh xảo đem đến độ thẩm mỹ cao. Để được tư vấn chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0968.966.268 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Copyright © 2019 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG.