Các Mẫu Tranh Dành Cho Phòng Thờ đẹp nhất hiện nay

03/01/2023

Treo một bức tranh trong không gian phòng thờ phù hợp sẽ khiến căn phòng của bạn trở nên rộng rãi, thoáng đãng và thể hiện gu thẩm mỹ tinh tế của chủ nhân. Không những thế, treo tranh sẽ còn giúp không gian sang trọng và đẳng cấp hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bạn còn đang rất khó khăn trong việc lựa chọn các bức tranh cho phòng thờ. Để có kiến thức về lựa chọn tranh cho phòng thờ quý khách có thể tham khảo bài viết: tư vấn chọn tranh cho phòng thờ. Còn ở phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một số gợi ý về mẫu tranh đẹp cho mọi không gian phòng thờ.

tranh treo phòng thờ đẹp

Tranh treo phòng thờ được nhiều gia chủ lựa chọn

Chọn tranh treo phòng thờ: Đôi điều cần lưu ý

Chủ đề tranh treo phòng thờ vô cùng đa dạng và phong phú với các chất liệu làm tranh, mẫu mã, kích thước. Tranh treo phòng thờ phải đảm bảo tính trang nghiêm, không nên chọn màu sắc quá nổi bật. Bởi đây là không gian cần đảm bảo sự yên tĩnh, thanh tịnh. 

- Chọn kích thước phù hợp: Khổ tranh phải đảm bảo tính cân xứng, hài hòa, vừa tôn lên giá trị thẩm mỹ, vừa tăng tính phong thủy cho căn phòng. Gia chủ nên có sự tính toán chính xác về kích thước khổ tường để có sự chọn lựa phù hợp nhất. 

- Chất liệu bền đẹp cùng thời gian: Không chỉ thể hiện mong ước, tư tưởng "uống nước nhớ nguồn" của gia chủ, tranh treo phòng thờ còn cần quan tâm đến chất lượng. Gia chủ nên chọn các mẫu tranh có độ bền cao, bởi sẽ thật không hay nếu tranh chỉ mới sử dụng một thời gian đã phải thay mới. 

- Chọn đơn vị cung cấp tranh uy tín: Dù chọn chất liệu gì đi nữa thì người mua cần tìm hiểu và tham khảo đơn vị cung cấp tranh uy tín, đảm bảo chất lượng với chính sách bảo hành rõ ràng, minh bạch, tránh trường hợp "tiền mất tật mang" mua phải sản phẩm kém chất lượng. 

Tranh treo phòng thờ bằng đồng đẹp, cao cấp

Gợi ý các mẫu tranh cho phòng thờ đẹp nhất

1. Tranh Phật

Hình ảnh Phật với gương mặt phúc hậu, từ bi giúp tâm luôn hướng đến những điều thiện và tốt đẹp nhất. Treo bức tranh trong phòng thờ với ý nghĩa hướng con người đến sự giác ngộ trong cuộc sống. Hơn thế, bức tranh còn có ý nghĩa đặc biệt thể hiện sự tôn kính, đức tin đối với Phật Giáo. 

>> Quý khách tham khảo ngay 6 bức tranh phật bằng đồng đẹp nhất hiện nay 

Tranh Phật là chủ đề số 1 trong lựa chọn tranh treo phòng thờ

Bức tranh Phật mang nét đẹp thanh tịnh

2. Tranh Vinh Quy Bái Tổ

Chủ đề Tranh Vinh Quy Bái Tổ bằng đồng được nhiều gia đình Việt lựa chọn bởi ý nghĩa “hướng đến cội nguồn”, thể hiện truyền thống tốt đẹp, luôn nhớ về ông bà, tổ tiên.

Bức tranh với nội dung chính là khung cảnh của làng quê với cảnh sông núi, cây đa, giếng nước sân đình với cảnh sinh hoạt của những người dân làng quê. Tâm điểm của bức tranh đó chính là hình ảnh đoàn người ngựa cùng quan quân cờ hoa kéo về nhà.

Đó chính là đoàn quân lính đang rước ông Quan Trạng Nguyên cùng vợ về nhà bái kiến tổ tiên cha mẹ, thể hiện cho sự bết ơn, tấm lòng thành kính.

>> Quý khách tham khảo ngay 10 bức tranh vinh quy bái tổ bằng đồng đẹp nhất hiện nay

Tranh vinh quy bái tổ là bức tranh rất thích hợp để treo phòng thờ

Tranh vinh quy bái tổ bằng đồng mạ vàng dát bạc cao cấp

3. Tranh hoa sen

Hoa sen là loài quốc hoa của Việt Nam, là loài hoa của đạo Phật tượng chưng cho sự thuần khiết, giác ngộ, lòng thành kính. Trong Phật Giaó, hoa sen là biểu tượng của nhân quả tuần hoàn, của sự nối tiếp liên tục và thịnh vượng. Treo tranh hoa sen trong phòng thờ giúp gia chủ âm binh quấy phá, xua tan chướng khí, mang lại sự thanh tịnh, yên bình, an lành cho gia đình.

>> Chiêm ngưỡng +15 tranh hoa sen đẹp nhất!

Tranh hoa sen treo phòng thờ là gợi ý vô cùng hoàn hảo

Tranh hoa sen khổ nhỏ 38cmx54cm

4. Tranh Cội Nguồn Quê Hương

Bức tranh thể hiện khung cảnh bình yên chốn thôn quê, có hình ảnh cây đa, giếng nước, đình làng, khung cảnh người lao động vô cùng bình dị, thân thuộc.

Trong phong thủy, tranh đồng quê với ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc, đầy đủ. Hình ảnh cánh đồng lúa chín trải dài mênh mông thường được ví như câu nói “đồng vàng, biển bạc”, dòng sông mang dòng chảy tài lộc quanh xóm làng. Hay hình ảnh người lao động hăng say, miệt mài với niềm vui hân hoan tượng chưng cho cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Nếu bạn đang có ý định tìm kiếm một bức tranh bày trí tại phòng khách hay phòng thờ thi đây chắc chắn là một sự gợi ý vô cùng lý tưởng.

>> Quý khách tham khảo ngay 10 bức tranh đồng quê bằng đồng đẹp nhất hiện nay

tư vấn tranh đồng treo phòng thờ

Treo tranh cội nguồn quê hương để giúp con cháu luôn luôn nhớ về cội nguồn của mình

Tranh đồng quê là chủ đề ý nghĩa treo phòng thờ, hướng về quê hương

5. Tranh Sen Hạc

Hoa sen mang ý nghĩa thuần khiết, là loài hoa của nhà Phật. Hoa sen tượng trưng cho Nhân quả luân hồi, cuộc sống nối tiếp, thịnh vượng. Hạc cũng là linh vật tâm linh chỉ sự may mắn trường thọ. Treo bức tranh tại phòng thờ là thể hiện mong muốn xua đuổi tà ma, bảo vệ gia đình bình an, nhiều may mắn. 

>> Quý khách tham khảo ngay 10 bức tranh sen hạc bằng đồng đẹp nhất hiện nay

Tranh đồng được chế tác thủ công, mạ vàng, dát bạc mang lại cả giá trị thẩm mĩ và phòng thủy

Tranh Sen Hạc bằng đồng khung liền đồng 2m35x1m25

6. Tranh Tùng Hạc

Tranh Tùng Hạc là tác phẩm biểu thị cho những giá trị phong thủy tốt đẹp, là lời chúc trường thọ, an khang tới gia đình. Cây tùng là loài cây có sức sống bền bì, biểu trưng của sự trường thọ. Chim hạc được coi là biểu tượng của sự may mắn. Việc lựa chọn bức tranh Tùng Hạc treo tại phòng thờ mang lại nguồn năng lượng cực thịnh cho gia đình: giúp gia chủ đại phú, đại quý và dồi dào sức khỏe.

>> Không thể bỏ lỡ +20 tranh Tùng Hạc chất lượng nhất!

Lựa chọn tranh treo phòng thờ, quý vị không thể bỏ qua bức tranh Tùng Hạc

Mỗi một hình ảnh xuất hiện trong bức tranh đều có giá trị phong thủy tốt đẹp

7. Tranh chữ ý nghĩa

Từng nét chữ thanh thoát, bay bổng phù hợp với không gian thờ cúng thanh tịnh, trang nghiêm. Mỗi bức tranh chữ thể hiện những thông điệp, ý nghĩa riêng, là lời chúc gia đình sức khỏe, phúc lộc bình an, trường thọ vô biên. Dưới đây là một số bức tranh chữ phổ biến sử dụng treo tại phòng thờ.

  • Bộ tranh Phúc – Lộc – Thọ thư pháp với nét chữ mềm mại, uyển chuyển vừa tăng tính thẩm mỹ, vừa mang ý nghĩa sâu sắc. Treo tranh trong nhà mang lại những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống: Hạnh Phúc – Tài Lộc – Trường Thọ.

Tranh chữ thư pháp treo trong phòng thờ mang ý nghĩa về sự sung túc

  • Tranh chữ An treo phòng thờ là những mong cầu của gia chủ với tổ tiên. Họ mong ước gia tiên sẽ phù hộ độ trì cho gia đình luôn bình an, hạnh phúc, sung túc bên nhau

Bình An là điều mà bất cứ ai cũng mong cầu trong cuộc sống

  • Tranh chữ phòng thờ có chủ đề cha mẹ, gia đình,…mang tính giáo dục cao.

Tranh chữ cha mẹ treo trong phòng thờ mang ý nghĩa vô cùng to lớn

  • Ngoài ra những bức tranh chữ Đức – Nhẫn – Tâm như một lời răn dạy con cháu phải luôn giữ gìn, tu dưỡng những phẩm chất đáng quý của một con người tốt đẹp

Nhẫn là một trong những đức tính mà con người rất cần có để hướng đến cuộc sống dĩ hòa vi quý

Chữ Đức là biểu hiện của sự tư duy, bước đi, hành động đều phải ngay thẳng, chính trực

Treo tranh chữ Tâm trong nhà để hướng suy nghĩ của con người đến những điều tốt lành

8. Tranh Tứ Quý

Bộ tứ trong văn hóa của người phương Đông nói chung tượng trưng cho sự sung túc, đẩy đủ, hạnh phúc, viên mãn. Bởi vậy, tranh tứ quý treo phòng thờ là gợi ý hoàn hảo cho mọi gia đình. Bức tranh mang màu sắc bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông, đem đến sự tươi mới cho phòng thờ, vừa tôn lên sự trang nghiêm, thanh tịnh. 

>>Xem thêm +10 tranh Tứ Qúy đẹp nhất!

Tranh tứ quý cho phòng thờ đẹp, ý nghĩa

Tranh tứ quý mạ vàng dát bạc cao cấp

Vì sao tranh treo phòng thờ bằng đồng lại được ưa chuộng hiện nay

Trong những năm gần đây, tranh đồng mỹ nghệ trở nên thịnh hành và được rất nhiều gia chủ yêu thích bởi các điểm cộng sau đây:

– Mẫu mã sang trọng, tinh xảo: Mang vẻ đẹp độc đáo, thiết kế tinh tế – tranh đồng treo tường văn phòng đem đến cho không gian nguồn cảm hứng mới mẻ, sáng tạo trong công việc. Cùng với đó với những bức tranh được dát vàng, dát bạc đem đến sự sang trọng và đẳng cấp.

– Ý nghĩa phong thủy tốt: Không chỉ góp phần tô thêm vẻ đẹp cho không gian, tranh đồng còn đem đến những giá trị phong thủy vô cùng tốt. Mỗi một bức tranh thể hiện một nét ý nghĩa riêng song đều góp phần mang lại may mắn, tài lộc, vạn sự hanh thông cho gia chủ.

– Độ bền vượt trội: Kết cấu tranh đồng có độ bền vĩnh cửu cùng thời gian. Song chỉ có màu sắc sẽ bị biến đổi bởi đồng là kim loại có tính oxy hóa khá cao khi để ngoài không khí. Tuy nhiên, đối với các dòng tranh đồng đạt chuẩn được xử lý bề mặt tốt. Độ bền từ 20 – 30 năm, thậm chí bền mãi mãi đối với tranh mạ vàng, mạ tam khí.

Lựa chọn tranh đồng đem đến độ bền vĩnh cửu theo thời gian

Đúc Đồng Bảo Long - Đơn vị cung cấp tranh treo phòng thờ uy tín, chất lượng

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đúc đồng, làm tranh đồng chất lượng. Chúng tôi sở hữu đội ngũ nghệ nhân giỏi, đội ngũ thợ lành nghề và xưởng đúc cỡ lớn tại làng nghề Tống Xá, Ý Yên, Nam Định nổi tiếng. Các sản phâm được sản xuất và phân phối trực tiếp mà không qua bất cứ khâu trung gian nào, do vậy quý khách sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng và giá thành.

Các sản phẩm tranh đồng treo phòng thờ của chúng tôi được gò, chạm thủ công tỉ mỉ, tinh xảo. Mỗi bức tranh là một tác phẩm nghệ thuật bởi đó là cả tâm huyết của người nghệ nhân làng nghề. Tranh được làm từ những tấm đồng vàng nhập khẩu Hàn Quốc cao cấp cho độ bền vượt thời gian. Bên cạnh đó, tranh được sản xuất theo nhiều kích thước, mẫu mã khác nhau giúp quý khách có nhiều sự lựa chọn.

Bảo Long nhận chế tác tranh đồng theo yêu cầu khách hàng

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận làm tranh cỡ lớn theo yêu cầu, sở thích của gia chủ, mạ vàng 24k, dát vàng 9999.... Cùng với đó là chế độ bảo hành tốt giúp người mua yên tâm hơn khi lựa chọn sản phẩm của chúng tôi.

-----------------------------------------------------
Vì sao chọn Đúc Đồng Bảo Long?
✔ Giao hàng nhanh nhất, giá rẻ nhất
✔ Miễn phí giao hàng Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Nam Định, vận chuyển toàn quốc
✔ Sản phẩm độc quyền, thiết kế sản xuất mẫu mã độc đáo và tinh xảo nhất
✔ Sản phẩm đúc tại làng nghề truyền thống, chất lượng, mẫu mã đảm bảo
✔ Cam kết đồ đồng cao cấp, bảo hành lên tới 20 năm
-----------------------------------------------------------------------------------------

BẢO HÀNH 10 NĂM đối với dòng tranh cao cấp
BẢO HÀNH ÍT NHẤT 5 NĂM đối với dòng tranh phân khúc giá rẻ
MUA 1 LẦN - BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI đối với dòng tranh mạ vàng 24k, dát vàng 9999
LỖI 1 ĐỔI 1 trong vòng 15 ngày, lưu ý: Tranh phải chưa qua sử dụng

Để được tư vấn và báo giá chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline: 0968.966.268