Bộ Tượng Tây Phương Tam Thánh

Bộ lọc

Kích thước tượng đồng

Giá tượng đồng

Tất cả sản phẩm

Đang tải....

Tượng Tây Phương Tam Thánh Bằng Đồng là bộ tượng gồm 3 Đức Phật thường được thấy tại các không gian đền, chùa hay tại các không gian thờ Phật của một số họ, gia đình. Trong đó, Ngài ở giữa là Đức Phật A Di Đà. Bồ Tát Quan Thế Âm cầm cành dương liễu và bình tịnh thủy đứng bên trái, đại diện cho Từ Bi cùng Bồ Tát Đại Thế Chí càm cành hoa sen đứng phía bên phải đại diện cho sự Trí Tuệ.

tượng Tây Phương Tam Thánh bằng đồng

Tượng Tây Phương Tam Thánh bằng đồng thường thấy tại các không gian đền, chùa

Ý nghĩa tượng Tây Phương Tam Thánh Bằng Đồng

Tượng Phật A Di Đà: Có dáng đứng hoặc ngồi trên đài sen lớn. Ngài là vị Đức Phật vô lượng thọ, hào quang chói khắp muôn nơi. Đưa chúng sinh thoát khỏi những khổ cực, muộn. Thức tỉnh, nhận ra những chân lý của sự khổ đau để hướng về nhất tâm, những điều thiện lành trong cuộc sống.

tượng Tây Phương Tam Thánh bằng đồng

Tượng Phật A Di Đà bàn giao tới chùa Thanh Quang - Hà Tĩnh

Tượng Phật Bồ Tát Quán Thế Âm: Có dáng đứng hoặc ngồi trên đài sen lớn với tay phải cầm nhành dương liễu (tượng trưng cho đức nhẫn nhục), tay trái cầm bình thanh tịnh (tượng trưng cho lòng từ bi). Hình ảnh của Phật Bà Quan Âm hiện lên như là một cách răn dạy nhân thế sống lương thiện, tránh xa những điều sai trái. Phật Bà khiến tâm tính chúng sinh trở nên thanh tịnh, từ bi, hướng tới những điều tốt đẹp. Cứu vớt những người gặp nạn, mang tới sự may mắn trong cuộc sống, yên vui cho gia đạo.

tượng Tây Phương Tam Thánh bằng đồng

Tượng Phật Bà Quán Thế Âm Bồ Tát dát vàng 9999 của khách hàng tại Trung Hòa - Cầu Giấy

Tượng Phật Bồ Tát Đại Thế Chí: Có dáng đứng hoặc dáng ngồi đài sen lớn với nhành hoa sen trên tay. Ngài là tiêu biểu cho ý chí nghị lực, trí tuệ siêu việt, soi sáng để hóa độ chúng sinh rời xa cõi ác, bề khổ, mang lại những điều tốt lành, may mắn trong cuộc sống.

tượng Tây Phương Tam Thánh bằng đồng

Tượng Phật Đại Thế Chí Bồ Tát dáng đứng mạ vàng tinh xảo

Việc thờ tượng Tây Phương Tam Thánh không đơn thuần là cầu mong sự phù hộ, ban ơn, mà điều cốt lõi là niềm tin vào cửa Phật, tin kính Phật. Đồng thời, thúc đẩy các Phật tử tu học theo Phật pháp, phát triển về đức hạnh và trí tuệ, hướng tới nhất tâm.

Vì sao nên chọn tượng Tây Phương Tam Thánh bằng đồng?

Cũng giống như các mẫu tượng Phật bằng đồng khác, tượng Tây Phương Tam Thánh bằng đồng có lợi thế vượt trội về tính thẩm mỹ cũng như độ bền mà sản phẩm mang lại.

Trong khi các pho tượng bằng đá, gốm, thạch cao có kết cấu bề mặt yếu. Những pho tượng lớn không có tuổi thọ lâu đời khi đặt ở ngoài trời, tiếp xúc trực tiếp với môi trường. Các pho tượng bằng gỗ thì lại bị nứt, ngót sau một thời gian sử dụng. Thì sản phẩm bằng đồng lại có độ bền trường tồn với thời gian. Chỉ duy nhất có màu sắc tượng sẽ bị xuống theo năm tháng. Tuy nhiên, việc khắc phục xử lý lại có thể dễ dàng thực hiện. Hoặc tiến hành mạ, dát vàng pho tượng sẽ mang lại đẳng cấp cùng độ bền gần như vĩnh cửu.

tượng Tây Phương Tam Thánh bằng đồng

tượng Tây Phương Tam Thánh bằng đồng mạ vàng 24k mang lại sự sang trọng cùng độ bền cực cao

Phân loại tượng Tây Phương Tam Thánh bằng đồng

1- Kiểu dáng

+ Tượng Tây Phương Tam Thánh bằng đồng dáng đứng

+ Tượng Tây Phương Tam Thánh bằng đồng dáng ngồi đài sen

tượng Tây Phương Tam Thánh bằng đồng

Bộ tượng Tây Phương Tam Thánh bằng đồng vàng dáng ngồi đài sen

2- Chất liệu

+ Tượng Tây Phương Tam Thánh bằng đồng vàng

+ Tượng Tây Phương Tam Thánh bằng đồng đỏ

+ Tượng Tây Phương Tam Thánh khảm tam khí

+ Tượng Tây Phương Tam Thánh dát vàng 9999

+ Tượng Tây Phương Tam Thánh mạ vàng 24k

tượng Tây Phương Tam Thánh bằng đồng

Bộ tượng Tây Phương Tam Thánh bằng đồng đỏ cho chùa tại Long An

3- Kích thước

Tượng Tây Phương Tam Thánh được chế tác thành nhiều kích thước từ cỡ nhỏ 20cm tới các kích thước cỡ vừa và lớn để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của mọi quý khách hàng.

Bảo Long nhận đúc tượng với mẫu và kích thước theo yêu cầu.

tượng Tây Phương Tam Thánh bằng đồng

Bảo Long nhận chế tác tượng Phật bằng đồng với mọi kiểu dáng và kích thước theo yêu cầu

Quy trình đúc tượng Tây Phương Tam Thánh bằng đồng

Cũng như nhiều loại tượng đồng khác, tượng Tây Phương Tam Thánh cũng được áp dụng 2 quy trình đúc phổ biến là thủ công và đúc máy.

+ Đối với những pho tượng đồng cỡ vừa, nhỏ: Sản xuất bằng quy trình đúc máy với nguyên liệu chủ yếu là đồng vàng thanh khiết.

+ Đối với những pho tượng đồng cỡ lớn: Được đúc thủ công truyền thống 100%. Nguyên liệu đồng đỏ thanh khiết. Với quy trình đúc về cơ bản trải qua 4 công đoạn sau:

  • Tạo mẫu: Mẫu được tạo từ nguyên liệu chính là đất sét. Mẫu được tạo dựa trên những tư liệu thực tế hoặc thông qua hình ảnh sắc nét. Sau khi được duyệt xét, chỉnh sửa từ khách hàng sẽ chuyển sang dạng thạch cao để tiến hành đắp khuôn

tượng Tây Phương Tam Thánh bằng đồng

Mẫu tượng thạch cao 3 pho tượng Phật Tây Phương Tam Thánh

  • Tạo khuôn đúc: Khuôn đúc có cấu tạo gồm 2 phần: khuôn âm bản và phần cốt bên trong. 2 phần này đều được tạo từ đất sét, trấu và các loại bột chịu nhiệt